/ / Dropbox Paper và OneNote: So sánh sâu

Dropbox Paper và OneNote: So sánh sâu

OneNote là một trong những ứng dụng ghi chú lâu đời nhất trên web. Microsoft đã khiến người dùng hài lòng với ứng dụng kiểu máy tính xách tay này trước khi các giải pháp mạnh mẽ khác như Evernote và các ứng dụng danh sách việc cần làm như Google Tasks hoặc Microsoft To Do tồn tại. Dropbox Paper là ứng dụng mới nhất trong hàng dài các ứng dụng có được vị trí thích hợp này, chỉ tăng cường sự cạnh tranh.


Dropbox Paper Vs One Note

OneNote được biết đến là một máy tính xách tay kỹ thuật số tích hợp sâu với Bộ ứng dụng Office 365 của Microsoft. Nó có thể xử lý khá nhiều loại tệp, có thể thực hiện các phép tính toán học đơn giản bên trong các ghi chú (không ai khác làm điều đó) và đi kèm với một trong những công nghệ OCR tốt nhất trong danh mục.

Dropbox Paper đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận khác. Không có ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho Windows và Mac, nó muốn chiếm được cảm tình nhờ thiết kế tối giản với một bộ tính năng mạnh mẽ.

Chúng tôi quyết định so sánh các ứng dụng này để tìm hiểu xem chúng có giá trị như thế nào so với nhau.

1. Ghi nhận nó xuống

Bắt đầu với chức năng cơ bản nhất của ứng dụng ghi chú, OneNote sẽ cho phép bạn tạo sổ ghi chép. Bên trong mỗi sổ ghi chép, có các phần để tạo ghi chú văn bản, âm thanh và hình ảnh. Các ghi chú này cũng có thể tìm kiếm được và bạn cũng có thể đính kèm liên kết và video vào ghi chú.


Giấy Dropbox Vs One Note 1

Bạn thích sử dụng bút cảm ứng hay chỉ dùng ngón tay của bạn? Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và vẽ ra trái tim của mình. Cuối cùng, bạn có thể thêm các thẻ để nhóm các ghi chú tương tự trên các sổ ghi chép. Hữu ích khi bạn có hàng trăm ghi chú.


Giấy Dropbox Vs One Note 2

Dropbox Paper không lý tưởng như một cuốn sổ tay kỹ thuật số. Nó loại bỏ Google Drive và tạo các thư mục trong đó bạn có thể tạo các thư mục con và ghi chú (tài liệu bằng ngôn ngữ của Dropbox). Không phải là cách tốt nhất để tạo ghi chú vì mất nhiều thời gian hơn để quay đi quay lại. Ngoài ra, không có cách nào để có được cái nhìn toàn cảnh về hệ thống phân cấp dẫn đến mất dấu những gì được ghi chú và những gì không. Không có thẻ nào cả.


Giấy Dropbox Vs One Note 3

Dropbox Paper cũng hỗ trợ văn bản, hình ảnh, âm thanh và video nhưng không có cách nào để vẽ. Có thể trong một bản cập nhật trong tương lai? OneNote cũng có thể ghi chú bằng giọng nói không có sẵn trong Giấy.

2. Tùy chọn định dạng

OneNote dẫn đầu khi nói đến các tùy chọn định dạng. Giao diện kiểu ruy-băng có nhiều tùy chọn như in đậm, chữ in nghiêng, và gạch chân. Có nhiều loại phông chữ và màu sắc để lựa chọn và làm nổi bật các phần quan trọng một cách nhanh chóng. Các tùy chọn khác bao gồm dấu đầu dòng, số và danh sách kiểm tra, thụt lề và kiểu phông chữ.


Giấy Dropbox Vs One Note 4

Khám phá tab Chèn nếu bạn muốn tạo bảng, ghi chú âm thanh / video, thêm biểu tượng cảm xúc hoặc các loại tệp khác nhau như âm thanh và hình ảnh.


Giấy Dropbox Vs One Note 5

Cuối cùng, có tab Draw nhắc tôi về sự đơn giản của Paint. Hạn chế nhưng đủ cho một ứng dụng ghi chú, nơi bạn có thể chọn màu sắc, độ dày của bút, tô sáng và sử dụng dấu gạch.


Giấy Dropbox Vs One Note 6

Dropbox, theo chiến lược tối giản của mình, loại bỏ hoàn toàn menu kiểu ruy-băng. Một menu nhỏ với các tùy chọn hạn chế sẽ chỉ bật lên khi bạn chọn một đoạn văn bản. Tại sao? Để giữ cho giao diện người dùng gọn gàng và đơn giản hơn. Tại sao phải hiển thị nó khi bạn không cần nó.


Giấy Dropbox Vs One Note 7

Có một số tùy chọn định dạng hạn chế có sẵn như in đậm, tiêu đề, tô sáng, dấu đầu dòng và danh sách kiểm tra và liên kết. Một số cách khác như gạch chân và in nghiêng có thể được bật bằng phím tắt.

Điểm khác biệt của Dropbox là khả năng xử lý các loại tệp. Nó là tâm trí hoang dã. Bạn có thể thêm và phát video trực tiếp, âm thanh và thậm chí cả thư viện hình ảnh từ khá nhiều trang web mà bạn có thể nghĩ đến ngay bên trong tài liệu mà không cần rời khỏi giao diện.


Giấy Dropbox Vs One Note 8

Ví dụ: bạn có thể thưởng thức YouTube, SoundCloud, Vimeo, Imgur, các đoạn mã có cú pháp, Spotify, v.v. Điều này làm cho Dropbox phù hợp với những người sáng tạo, những người phải làm việc với các loại tệp khác nhau và tạo tài liệu đa phương tiện bằng cách sử dụng nhiều dịch vụ.

3. Làm việc, Chia sẻ và Cộng tác

Sau khi bạn hoàn tất việc ghi chú và định dạng nó theo cách bạn muốn, bạn có thể cần chia sẻ nó với các đồng nghiệp của mình để có thêm thông tin. Bạn có thể chia sẻ toàn bộ sổ ghi chép hoặc ghi chú riêng lẻ trong OneNote bằng cách nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải.

Chỉ cần nhập ID email của người nhận và họ sẽ có thể chỉnh sửa ghi chú trong bản sao OneNote của họ. Tùy chọn quyền bao gồm việc người nhận chỉ có thể xem hay cũng có thể chỉnh sửa và liệu họ có cần tài khoản Microsoft để làm như vậy hay không.


Giấy Dropbox Vs One Note 9

OneNote sẽ cho phép bạn chia sẻ ghi chú nhưng thiếu các tùy chọn nâng cao như quyền. Paper sẽ cho phép bạn chia sẻ tài liệu với những người ngang hàng, nơi bạn có thể quyết định xem họ chỉ có thể xem, nhận xét và chia sẻ tài liệu hay cũng có thể chỉnh sửa chúng. Nếu nó là một tài liệu mở, bất kỳ ai có liên kết đều có thể truy cập nó. Nhưng nếu không, thì chỉ những người có liên kết mời mới có thể làm như vậy.


Giấy Dropbox Vs One Note 10

Để làm điều này, trước tiên bạn sẽ phải thay đổi cài đặt Chia sẻ và sau đó gửi một Lời mời như hình trên.


Giấy Dropbox Vs One Note 11

Giấy, giống như nền tảng lưu trữ đám mây của Dropbox, sẽ duy trì lịch sử của tất cả các chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện đối với tài liệu. Lịch sử phiên bản có thể đặc biệt hữu ích khi bạn đang cộng tác trên một tài liệu và ai đó thực hiện chỉnh sửa do nhầm lẫn hoặc chỉnh sửa không bắt buộc.


Giấy Dropbox Vs One Note 12

OneNote cũng duy trì lịch sử của tất cả các chỉnh sửa được thực hiện đối với ghi chú, vì vậy bạn biết điều gì đã xảy ra khi bạn vắng mặt.

Cũng trên smartreviewaz

4. Các tính năng không phổ biến

OneNote có thể thực hiện các phép tính toán học đơn giản như cộng, nhân và chia ngay bên trong các ghi chú. Tốt cho những người sử dụng nó để lập ngân sách hoặc theo dõi chi phí chuyến đi.


Giấy Dropbox Vs One Note 13

Giấy đi kèm với một số mẫu mẫu cho các cuộc họp và thuyết trình, nhưng nếu bạn sáng tạo, bạn có thể tạo các mẫu tùy chỉnh để sử dụng nhiều lần.


Giấy Dropbox Vs One Note 14

OneNote có chức năng OCR nâng cao, nơi bạn có thể quét hình ảnh và biến chúng thành ghi chú. Trường hợp người dùng có thể có bao gồm danh thiếp, bảng hiệu và bảng tin, và bảng lớp học hoặc cuộc họp. Cũng hữu ích khi đi du lịch.

OneNote cũng đi kèm với một từ điển đồng nghĩa và công cụ dịch ngôn ngữ được tích hợp sẵn cho những người có thể sử dụng nó cho mục đích viết lách.


Giấy Dropbox Vs One Note 15

OneNote tích hợp chặt chẽ với Office Suite, đó là lý do tại sao bạn cũng có thể chuyển đổi và gửi ghi chú ở định dạng PDF và Word. Định dạng PDF thuận tiện cho việc chia sẻ ghi chú.


Giấy Dropbox Vs One Note 16

Cuối cùng, OneNote có sẵn trên tất cả các nền tảng bao gồm Android và iOS, các tiện ích bổ sung / tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến, dành cho Windows và Mac. Mặt khác, Paper chỉ khả dụng cho các trình duyệt và không có tiện ích mở rộng trình duyệt, nghĩa là không có cách nào để cắt các trang web.

Lưu ý rằng Paper không phải là một phần của nền tảng đám mây Dropbox và hoàn toàn miễn phí với dung lượng lưu trữ không giới hạn. OneNote, nếu không phải là một phần của Office 365 Suite, chỉ cung cấp bộ nhớ tối đa 5GB.

Lưu ý về sự khác biệt

Hãy để tôi làm điều này đơn giản cho bạn. Nếu bạn cần một sổ tay kỹ thuật số tích hợp sâu với Bộ ứng dụng Microsoft Office, với các tùy chọn định dạng và thẻ, thì OneNote là một lựa chọn tuyệt vời. Cũng hữu ích trong trường hợp bạn cần ghi lại các ghi chú thoại và video.

Nếu cộng tác với các đồng nghiệp, hãy nghĩ rằng các giải pháp kinh doanh và doanh nghiệp là ưu tiên của bạn và bạn cần thứ gì đó ít hào nhoáng hơn với sự hỗ trợ ứng dụng của bên thứ ba, hãy sử dụng Dropbox Paper.

Tiếp theo: Bạn muốn biết cách OneNote chống lại Google Keep? Tìm hiểu bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *