kucasino

KUBET

THABET

ae8888

39393.one

kubet888

/ / 7 cách hàng đầu để sửa lỗi Microsoft Edge không tải tệp xuống

7 cách hàng đầu để sửa lỗi Microsoft Edge không tải tệp xuốngCác cách hàng đầu để sửa lỗi Microsoft Edge không tải tệp xuống

Mặc dù việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của bạn trên Windows 11 có thể không dễ dàng như trước đây, tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một vài bước để giải quyết vấn đề tải xuống trong Microsoft Edge. Hãy xem làm thế nào.

1. Khởi động lại PC của bạn

Khởi động lại PC là một phương pháp khắc phục sự cố cơ bản mà bạn có thể thử trước khi chuyển sang các giải pháp khác trong danh sách này. Điều này sẽ xóa các lỗi nhỏ và đóng các quy trình nền có thể ảnh hưởng đến quá trình tải xuống trên Edge.

2. Kiểm tra Cài đặt Chống vi-rút

Phần mềm chống vi-rút trên PC của bạn thường chặn các bản tải xuống từ internet để giúp bạn tránh xa bất kỳ bản tải xuống đáng ngờ nào. Vì vậy, nếu bạn không thể tải xuống tệp trên Edge, bạn có thể xem cài đặt trên chương trình chống vi-rút của mình và tắt bất kỳ tùy chọn nào có thể đang chặn tải xuống từ internet.

3. Thay đổi đường dẫn tải xuống

Nếu gần đây bạn đã thay đổi đường dẫn thư mục tải xuống trong Edge của mình hoặc nếu đường dẫn đó không còn khả dụng nữa, thì Edge có thể gặp lỗi khi tìm kiếm nó. Bạn có thể thử chuyển đường dẫn tải xuống trong Edge sang một thứ khác để xem nó có hoạt động không. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Edge. Nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt từ menu kết quả.Cài đặt trên Edge

Bước 2: Sử dụng ngăn bên trái để điều hướng đến Tải xuống và nhấp vào nút Thay đổi bên cạnh Vị trí.Thay đổi đường dẫn tải xuống

Bây giờ, hãy chọn một đường dẫn khác và thử tải xuống lại tệp để xem cách đó có giải quyết được sự cố hay không.

4. Thử Chế độ ẩn danh

Nếu bạn vẫn không thể tải xuống tệp trên Edge mặc dù đã cố gắng hết sức, thì bạn có thể thử tải xuống tệp trong cửa sổ InPrivate trong Edge. Nếu nó hoạt động, có thể một trong những tiện ích mở rộng chạy trên Edge đang chặn tải xuống của bạn. Do đó, bạn có thể thử tắt chúng trong giây lát để xem liệu bạn có thể tải lại tệp xuống hay không.

Bước 1: Mở Microsoft Edge và sử dụng biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải để điều hướng đến Tiện ích mở rộng.Cài đặt tiện ích mở rộng trên Edge

Bước 2: Bây giờ, tắt tất cả các tiện ích mở rộng được cài đặt trên Edge.Tắt các tiện ích mở rộng trong Edge

Khởi động lại Edge để xem bạn có thể tải xuống tệp bình thường hay không.

5. Chạy SFC Scan

Đôi khi các tệp hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu trên PC của bạn có thể khiến các ứng dụng trên PC của bạn hoạt động sai. Trong những trường hợp như vậy, chạy quét SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) có thể giúp tìm và thay thế các tệp hệ thống đó. Đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu và chọn tùy chọn Windows Terminal (quản trị) từ menu kết quả.Mở Windows Terminal Admin

Bước 2: Trong bảng điều khiển, nhập lệnh được đề cập bên dưới và nhấn Enter.

SFC /scannow


Chạy SFC Scan

Chờ quá trình hoàn tất, sau đó khởi động lại PC của bạn để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

6. Sửa chữa Microsoft Edge

Sửa chữa ứng dụng trên Windows là một cách hiệu quả để khắc phục các sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng đó. Ngoài ra, nó hoàn toàn an toàn vì bạn sẽ không bị mất bất kỳ dữ liệu nào khi làm như vậy.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách sửa chữa Microsoft Edge trên Windows 11.

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt. Chuyển sang tab Ứng dụng và chuyển đến Ứng dụng và tính năng.Cài đặt ứng dụng

Bước 2: Cuộn xuống để tìm Microsoft Edge. Nhấp vào menu ba chấm bên cạnh và chọn Sửa đổi.Sửa đổi cạnh

Bước 3: Cuối cùng, nhấp vào nút Sửa chữa để bắt đầu quá trình khôi phục.Sửa chữa cạnh

Vì quá trình này liên quan đến việc tải xuống lại Microsoft Edge, bạn cần phải kết nối với Internet để quá trình này hoạt động. Windows sẽ tự động khởi chạy Edge sau khi quá trình kết thúc. Hãy tiếp tục và xem liệu các bản tải xuống có hoạt động ngay bây giờ hay không.

7. Đặt lại Microsoft Edge

Nếu không có gì hoạt động, bạn sẽ phải xem xét việc đặt lại Microsoft Edge là phương án cuối cùng. Làm như vậy sẽ xóa mọi dữ liệu được liên kết với ứng dụng. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Edge. Sử dụng biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng bên phải để mở Cài đặt.

Bước 2: Điều hướng đến tab Đặt lại cài đặt và nhấp vào Đặt lại cài đặt về giá trị mặc định của chúng.Đặt lại cạnh

Bước 3: Chọn Đặt lại khi được nhắc.Đặt lại cài đặt

Thao tác này sẽ đặt lại ứng dụng và sẽ khắc phục mọi sự cố với tải xuống.

Cũng trên smartreviewaz

Tải xuống không bị gián đoạn

Vì vậy, đó là nó. Một khi bạn xem qua các giải pháp trên, bạn sẽ hiểu rõ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì tôi khuyên bạn nên dành chút thời gian để chuyển sang một trình duyệt thay thế tốt hơn nhưng quen thuộc hơn trên Windows.

Cập nhật lần cuối vào ngày 26 tháng 11 năm 2021


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Liên kết: shbet