/ / Cách tắt Chế độ ẩn danh của Chrome trên Windows, macOS và Android

Cách tắt Chế độ ẩn danh của Chrome trên Windows, macOS và Android

Có một chút nghi ngờ về tính linh hoạt mà Chế độ ẩn danh của Chrome mang lại. Nó tự động xóa lịch sử duyệt web của bạn khi thoát, do đó ngăn chặn các trình theo dõi trang web thu được lợi ích từ bạn trong những lần truy cập tiếp theo. Tuy nhiên, quan trọng nhất, nó giúp bạn lướt web ở chế độ riêng tư, điều này hoàn toàn quan trọng trên các thiết bị dùng chung. Tuy nhiên, có một số lý do khiến sự hiện diện của Chế độ ẩn danh có thể phản tác dụng.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome nổi bật

Ví dụ: Chế độ ẩn danh có thể thúc đẩy các thói quen xấu – bạn có thể thấy mình đang lộn xộn tìm kiếm những thứ mà bạn không dám làm trong một phiên duyệt thông thường. Hoặc có lẽ bạn muốn ngăn người dùng khác sử dụng Chế độ ẩn danh cho các mục đích bất chính. Và nếu bạn có trẻ em xung quanh, điều quan trọng là chúng không thể duyệt ẩn danh bất kỳ thứ gì.

Bất chấp điều đó, tắt chức năng Ẩn danh của Chrome không phải là điều thuận tiện nhất để làm và thậm chí là không thể trên các nền tảng như iOS. Nếu bạn là người dùng Windows, MacOS hoặc Android, bạn cần tận dụng các giải pháp thay thế để ngăn bản thân hoặc người dùng khác lướt web ở chế độ riêng tư.

các cửa sổ

Trên Windows 10 / 8.1 / 8/7, bạn cần đi sâu vào Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và thực hiện một chỉnh sửa đơn giản để tắt chế độ Ẩn danh trên Chrome. Tuy nhiên, một số thiết bị được chọn có thể không có khóa đăng ký hoặc giá trị cần thiết để thực hiện sửa đổi ngay từ đầu. Nếu đúng như vậy, có một phương pháp thay thế liên quan đến việc chạy một dòng lệnh qua Command Prompt.

Hãy bắt đầu với Registry Editor, sau đó chuyển sang bảng điều khiển Command Prompt nếu không thành công.

Trình chỉnh sửa sổ đăng ký

Bước 1: nhấn Ctrl-R để mở hộp Run. Vào trường tìm kiếm, nhập regedit, sau đó bấm OK.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 1

Bước 2: Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ trên cửa sổ Registry Editor:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesGoogleChrome

Nhấn Enter rồi chọn khóa đăng ký có nhãn Chrome trên ngăn điều hướng bên trái.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 2

Ghi chú: Nếu bạn không thấy khóa đăng ký có nhãn Chrome, hãy thoát Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và chuyển đến giải pháp thay thế liên quan đến bảng điều khiển Command Prompt.

Bước 3: Bấm chuột phải vào mục đăng ký có nhãn IncognitoModeAv Khả dụng, sau đó bấm Sửa đổi.


Tắt Chế độ ẩn danh 3 của Chrome

Bước 4: Nhập ‘1’ vào trường bên dưới Dữ liệu Giá trị, rồi bấm OK.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 4

Thoát khỏi Trình chỉnh sửa sổ đăng ký, khởi động lại Chrome, sau đó hiển thị menu Chrome. Và Voila! Tùy chọn khởi chạy cửa sổ ẩn danh sẽ không còn nữa.


Tắt Chế độ ẩn danh 8 của Chrome

Ghi chú: Nếu bạn muốn bật lại chế độ Ẩn danh sau này, chỉ cần quay lại vị trí có mục đăng ký IncognitoModeAvailable, sau đó sửa đổi giá trị thành ‘0.’

Bảng điều khiển Command Prompt

Bước 1: Mở menu Bắt đầu, rồi nhập cmd vào thanh tìm kiếm. Bấm chuột phải vào Dấu nhắc Lệnh từ trong số các kết quả tìm kiếm, sau đó chọn Chạy với tư cách Quản trị viên để khởi chạy bảng điều khiển Dấu nhắc Lệnh nâng cao.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 6

Bước 2: Sao chép và dán đường dẫn sau vào bảng điều khiển Command Prompt, sau đó nhấn Enter.

REG ADD HKLMSOFTWAREPoliciesGoogleChrome /v IncognitoModeAvailability /t REG_DWORD /d 1

Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 7

Khi thông báo ‘Thao tác đã hoàn tất thành công’ xuất hiện trên màn hình, hãy thoát khỏi bảng điều khiển Command Prompt. Khởi động lại Chrome và bạn sẽ thấy Chế độ ẩn danh bị tắt.

Ghi chú: Những gì bạn đã làm ở đây thực sự liên quan đến việc tạo các khóa đăng ký mà bạn thấy bị thiếu trong Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Lệnh cũng đã làm điều đó với các sửa đổi cần thiết ngay lập tức.

Nếu bạn muốn hoàn tác hành động của mình, hãy sử dụng lệnh sau trên bảng điều khiển Dấu nhắc lệnh nâng cao:

REG DELETE HKLMSOFTWAREPoliciesGoogleChrome /v IncognitoModeAvailability /f

hệ điều hành Mac

Trên máy Mac, việc tắt chế độ Ẩn danh của Chrome dễ dàng hơn nhiều so với Windows. Chỉ cần tải lên cửa sổ Terminal (tìm kiếm Terminal bằng Spotlight Search), nhập dòng lệnh bên dưới, sau đó nhấn Enter:

defaults write com.google.chrome IncognitoModeAvailability -integer 1

Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 17

Sau khi chạy dòng lệnh, thoát khỏi Terminal, khởi động lại máy Mac của bạn. Để xác nhận, hãy mở Chrome, sau đó hiển thị menu Chrome – bạn sẽ không thấy tùy chọn Cửa sổ ẩn danh mới nữa.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 18

Ghi chú: Nếu bạn muốn bật lại chế độ Ẩn danh sau này, chỉ cần thay thế ‘-integer 1’ bằng ‘-integer 0’ và chạy lại lệnh trong Terminal.

Android

Tắt chế độ ẩn danh trên Android có một chút khác biệt. Vì bạn không thể sử dụng các lệnh như trên máy tính để bàn, thay vào đó, bạn cần phải dựa vào một ứng dụng miễn phí chặn chế độ Ẩn danh khởi động. Hãy kiểm tra nó trong hành động.

Bước 1: Bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng DisableIncognitoMode từ Cửa hàng Google Play.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng, sau đó chạm vào Mở cài đặt. Trên màn hình tiếp theo, hãy thử bật thanh trượt bên cạnh DisableIncognitoMode.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 9

Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 10

Bước 3: Nhấn CHO PHÉP trên hộp bật lên xuất hiện – sau đó bạn sẽ thấy nút gạt bên cạnh Chế độ ẩn danh được bật. Chỉ cần quay lại màn hình Thông báo, sau đó thoát ứng dụng.


Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 11

Tắt Chế độ ẩn danh của Chrome 12

Mở Chrome, sau đó hiển thị menu Chrome. Mặc dù bạn có thể thấy tùy chọn Tab ẩn danh mới được liệt kê bên trong, nhưng bất kỳ nỗ lực nào để mở một tab sẽ không thành công.

Ghi chú: Để bật lại chế độ Ẩn danh, hãy mở ứng dụng DisableIncognitoMode, chạm vào Open Settings, sau đó tắt thanh trượt bên cạnh DisableIncognitoMode.

Để ngăn người khác dễ dàng bật lại chế độ Ẩn danh, hãy cân nhắc sử dụng trình chặn ứng dụng như AppLock để ngăn quyền truy cập vào ứng dụng DisableIncognitoMode.

Mẹo: Nếu bạn chỉ muốn hạn chế Chế độ ẩn danh cho trẻ, bạn cũng có thể tạo cho trẻ một Tài khoản Google riêng. Bằng cách đó, tài khoản cụ thể có thể tự động bị chặn sử dụng Chế độ ẩn danh khi đăng nhập với tư cách người dùng riêng biệt trên Android.

Cũng trên smartreviewaz

Quá nhiều quyền riêng tư có thể trở nên tồi tệ

Quyền riêng tư là một điều tốt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn muốn ngăn bản thân hoặc người khác làm phiền ở chế độ Ẩn danh, thì bạn biết phải làm gì bây giờ. Nhưng bất kể, tất cả các trình duyệt phải cung cấp một tính năng để vô hiệu hóa duyệt web riêng tư một cách dễ dàng. Ví dụ: Safari trên iOS cho phép người dùng làm điều đó dễ dàng bằng cách sử dụng Hạn chế. Nếu vậy, tại sao Chrome lại không? Nào, Google … hãy biến điều đó thành hiện thực!

Cập nhật lần cuối vào ngày 5 tháng 7 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *