/ / Cách kết nối Chromebook với Wi-Fi

Cách kết nối Chromebook với Wi-Fi

Chromebook là thiết bị di động và linh hoạt, vì vậy chúng thường được sử dụng trên mạng Wi-Fi trong thư viện, quán cà phê và các mạng công cộng khác. Đây là lý do tại sao biết cách dễ dàng kết nối Chromebook với Wi-Fi là điều quan trọng. Chromebook đi kèm với thẻ mạng Wi-Fi tích hợp và Chrome OS giúp bạn dễ dàng xem và kết nối với mạng Wi-Fi gần bạn.

Cách xem các mạng Wi-Fi khả dụng

Bước đầu tiên để kết nối với mạng Wi-Fi với Chromebook của bạn là xem những mạng mở hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu nào tồn tại gần đó.


 1. Để xem các mạng Wi-Fi, hãy chọn Mạng wifi ở góc dưới bên phải màn hình Chromebook của bạn. Trong cửa sổ bật lên, hãy chọn Wifi biểu tượng.

  Nếu bạn đã định cấu hình Chromebook của mình để tự động kết nối với mạng, bạn sẽ thấy trạng thái Đã kết nối ở đây. Nếu không, trạng thái sẽ là “Không kết nối”.

 2. Điều này mở ra một Mạng cửa sổ với danh sách tất cả các mạng có sẵn. Nếu bạn đã kết nối với một trong số họ, bạn sẽ thấy ‘đã kết nối’ bên dưới nó.

 3. Bạn có thể chọn bất kỳ mạng Wi-Fi nào được hiển thị để bắt đầu quá trình kết nối.


Cách kết nối với mạng Wi-Fi bằng Chromebook

Khi bạn chọn một trong các mạng được liệt kê, bạn sẽ thấy các tùy chọn để kết nối với mạng đó. Cùng một cửa sổ có thể được sử dụng để kết nối với mạng Wi-Fi đang mở mà không cần bất kỳ mật khẩu nào hoặc mạng an toàn yêu cầu mật khẩu.


 1. Nếu mạng Wi-Fi bạn đã chọn là mạng mở, chỉ cần chọn Liên kết. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy cập nhật trạng thái thành trạng thái bạn đã kết nối.

 2. Nếu mạng Wi-Fi bạn đã chọn là mạng an toàn, thì hãy chọn Định cấu hình. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ cấu hình mạng với tên mạng, kiểu bảo mật mạng và trường để bạn nhập mật khẩu mạng.

 3. Nếu mạng bạn đang kết nối là mạng Wi-Fi gia đình hoặc bất kỳ mạng nào khác mà bạn thường xuyên kết nối, hãy đảm bảo bật Thích mạng này, và Tự động kết nối với mạng này. Điều này đảm bảo mạng được coi là mạng ưa thích của bạn và Chromebook của bạn sẽ tự động kết nối với mạng đó bất cứ khi nào bạn ở gần.

  Nếu bạn đang chạy Chrome OS 89 trở lên, việc kết nối Chromebook với Wi-Fi sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tự động kết nối với các mạng đáng tin cậy nếu trước đó bạn đã kết nối với các mạng đó từ các thiết bị khác có cùng Tài khoản Google. Bạn không cần nhập lại thông tin đăng nhập của mình.

 4. Với mật khẩu và các tùy chọn tự động được chọn, hãy chọn Liên kết và trạng thái mạng Wi-Fi thay đổi thành ‘đã kết nối.’

Các tùy chọn kết nối Wi-Fi khác của Chromebook

Nếu mạng Wi-Fi không chuẩn, chẳng hạn như sử dụng máy chủ DNS không chuẩn hoặc mạng ẩn, bạn có thể cần thực hiện thêm một số bước để kết nối Chromebook với mạng Wi-Fi đó.


 1. Nếu kết nối với mạng Wi-Fi của công ty trong đó công ty sử dụng tên máy chủ DNS tùy chỉnh, bạn cần thay đổi cài đặt này trước khi có thể kết nối. Mở cài đặt của Chromebook bằng quy trình tương tự như trên, chọn Mạng, chọn menu thả xuống Mạng. Dưới Máy chủ đặt tên, lựa chọn Máy chủ định danh tùy chỉnh, sau đó nhập các máy chủ DNS tùy chỉnh do Bộ phận CNTT của bạn cung cấp cho bạn.

 2. Nếu mạng Wi-Fi bạn đang cố kết nối với Chromebook của mình là mạng ẩn, hãy lấy tên mạng từ quản trị viên mạng. Sau đó, chuyển đến Cài đặt mạng, chọn Thêm kết nối thả xuống, sau đó chọn Thêm Wi-Fi.

 3. Trong cửa sổ bật lên Tham gia mạng Wi-Fi, nhập tên của mạng vào trường SSID, loại bảo mật mạng trong trường Bảo mật và mật khẩu (do quản trị viên mạng cung cấp cho bạn) vào trường Mật khẩu. Lựa chọn Liên kết để kết nối với mạng ẩn đó.

Bạn cũng sẽ nhận thấy trên màn hình mạng có một tùy chọn để kết nối với VPN. Đây không phải là mạng Wi-Fi nhưng Chromebook hoàn toàn có khả năng kết nối với bất kỳ mạng VPN nào.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *