/ / Cách ẩn chuỗi email trong iOS 13

Cách ẩn chuỗi email trong iOS 13

Apple iOS 13 đã thêm vô số chức năng mới cho iPhone và iPod Touch. Cùng với Chế độ tối, chỉnh sửa video và lời bài hát trong Apple Music, iOS 13 giới thiệu một số tùy chọn mới về cách bạn xử lý email. Đứng đầu trong số này là khả năng tắt tiếng các chuỗi email. Dưới đây là cách ẩn chuỗi email trong iOS13 và lý do bạn muốn làm điều đó.


iOS 13 tương thích với iPhone SE trở lên và iPod Touch thế hệ thứ 7. Bạn cũng có thể ẩn chuỗi email trong iPadOS.


Tại sao bạn bỏ qua một chuỗi email

Nếu bạn nhận được thông báo cho mỗi tin nhắn đến hộp thư đến của mình, việc có một cuộc trò chuyện quá sôi nổi có thể sẽ gây khó chịu. Bạn có thể tắt thông báo cho chuỗi khó chịu mà không bỏ lỡ cảnh báo cho các email khác mà bạn nhận được.


Trước khi có tính năng này, các tùy chọn duy nhất của bạn là xử lý tất cả các thông báo hoặc tắt chúng hoàn toàn. Tắt tiếng một chuỗi cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những cảnh báo nào đưa nó vào màn hình khóa của bạn.Cách ẩn chuỗi email trong iOS 13

Bạn không cần phải bật tính năng này để bắt đầu sử dụng nó. Nó được tích hợp trong ứng dụng Mail và bạn có hai cách để sử dụng nó. Bạn sử dụng phương pháp đầu tiên trong hộp thư đến.


 1. Mở Email ứng dụng trên iPhone của bạn.


 2. Nếu bạn có nhiều hộp thư đến, hãy chọn hộp thư đến chứa chuỗi bạn muốn ẩn hoặc nhấn Tất cả các hộp thư.


 3. Vuốt trái trên chuỗi mà bạn muốn ẩn.

 4. Chạm vào Hơn tùy chọn (nó trông giống như ba chấm trong một vòng tròn màu xám).


 5. Vô nhẹ Người câm.


 6. Chủ đề bị tắt tiếng có biểu tượng trông giống như một cái chuông với một đường kẻ xuyên qua nó.

 7. Lặp lại các bước này nhưng nhấn Bật tiếng trong menu Khác, để bật lại thông báo.


Cách ẩn một chuỗi email trong một email đang mở

Nếu bạn đã mở email và quyết định rằng bạn không muốn nhận thông báo cho bất kỳ thư bổ sung nào trong chuỗi đó, bạn cũng có thể ẩn chuỗi từ trong email đang mở. Làm theo các bước sau để làm như vậy.


 1. Mở thư trong chuỗi mà bạn muốn ẩn.


 2. Chạm vào Đáp lại biểu tượng.


 3. Vuốt lên để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.


 4. Vô nhẹ Người câm.

 5. Bạn có thể bật tiếng một chủ đề từ cùng một menu.


Quyết định điều gì xảy ra với email bị ẩn

Cùng với việc tắt tiếng chuỗi email, iOS 13 cũng cho phép bạn quyết định điều gì sẽ xảy ra với các thư mới mà bạn nhận được trong một cuộc trò chuyện mà bạn đã im lặng. Làm theo các bước sau để đặt tùy chọn đó.


 1. Mở Cài đặt.


 2. Lựa chọn Email.


 3. Vô nhẹ Hành động chuỗi bị tắt tiếng.

 4. Chọn tùy chọn bạn muốn.

  • Đánh dấu là đã đọc giữ các email mới trong hộp thư đến của bạn nhưng sẽ không hiển thị chúng dưới dạng mới. Sử dụng tính năng này nếu bạn muốn đọc tin nhắn sau nhưng không cần cảnh báo mỗi khi bạn nhận được tin nhắn mới.
  • Lưu trữ hoặc Xóa dành cho những tin nhắn bạn không có ý định đọc. Khi một thư mới đến trong một chuỗi mà bạn đã ẩn, tùy chọn này sẽ chuyển chúng trực tiếp vào thư mục Đã lưu trữ hoặc thùng rác, tùy thuộc vào cách bạn thiết lập hộp thư đến của mình.


Bạn chỉ phải tắt tiếng một chủ đề trên một thiết bị. Cài đặt sẽ chuyển sang những cài đặt khác sử dụng ID Apple của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *