/ / File .NOMEDIA là gì và cách dùng file .NOMEDIA

File .NOMEDIA là gì và cách dùng file .NOMEDIA

Trong bài viết này smartreviewaz.com sẽ giải thích file .NOMEDIA là gì cũng như cách tạo, cách xóa file .NOMEDIA trên điện thoại, máy tính

file .nomedia là gì

File .NOMEDIA là gì?

Tệp có phần mở rộng tệp .NOMEDIA là tệp Android No Media. Chúng chỉ được nhìn thấy trên điện thoại và máy tính bảng Android hoặc trên các thiết bị được kết nối với thiết bị Android.

Các tệp đặc biệt này không bao giờ có tên tệp (nghĩa là chúng luôn được xemlà .không có phương tiện truyền thông) và được sử dụng để thông báo cho các ứng dụng khác tránh quét các tệp phương tiện trong cùng thư mục có tệp NOMEDIA.

Ví dụ: nếu có một thư mục được gọi là Ảnh chụp màn hình và trong đó là tệp .NOMEDIA, khi đó hầu hết các ứng dụng tìm kiếm ảnh / video ở đó sẽ hiểu rằng chúng không nên đọc bất kỳ dữ liệu nào từ đó. Nói cách khác, thư mục sẽ có vẻ như vô hình.

Sử dụng file .NOMEDIA

Vì tệp về cơ bản ẩn một thư mục khỏi các ứng dụng khác, lợi ích rõ ràng nhất khi đặt tệp NOMEDIA vào một thư mục trên điện thoại của bạn là ẩn ảnh riêng tư hoặc ẩn nhạc chuông, hình ảnh, video, v.v. không mong muốn hoặc thừa.

Ví dụ: bạn có thể đưa những bức ảnh và video nhạy cảm của mình vào một Nội dung bí mật album trong ứng dụng Thư viện của bạn và sau đó thêm tệp NOMEDIA vào đó để người quan sát bình thường nhìn qua ảnh của bạn sẽ chỉ thấy những gì bạn muốn họ xem.

Các tệp này cũng hữu ích trong các tình huống mà nếu không, thiết bị có thể đạt hiệu suất lớn nếu trình phát đa phương tiện quét qua một thư mục có hàng trăm hoặc hàng nghìn tệp hình ảnh hoặc video. Nếu không muốn ứng dụng duyệt qua bất kỳ thư mục cụ thể nào, bạn có thể tiết kiệm vô số bộ nhớ và thời lượng pin bằng cách đánh dấu nó là thư mục “không có phương tiện”.

Biết các tệp NOMEDIA được sử dụng để làm gì cũng rất hữu ích nếu ứng dụng đa phương tiện của bạn không hiển thị tất cả ảnh hoặc video của bạn. Ví dụ: nếu Google Photos không sao lưu các tệp trong một thư mục nhất định, bạn có thể phát hiện ra rằng đó là do có tệp NOMEDIA trong đó, trong trường hợp đó, việc xóa hoặc đổi tên tệp sẽ cho phép Google Photos đọc nội dung bình thường.

Cách tạo hoặc xóa file .NOMEDIA trên Android

Tệp NOMEDIA cần được đặt trong thư mục được đánh dấu là thư mục “không có phương tiện”. Bạn có thể tạo tệp nếu bạn muốn ẩn nội dung của thư mục hoặc xóa tệp NOMEDIA để hiện nhạc, video, nhạc chuông, v.v.

Bạn có thể tạo và xóa các tệp NOMEDIA trực tiếp khỏi thiết bị của mình bằng một ứng dụng như Nomedia của g (x) labs hoặc ứng dụng có cùng tên của Droida. Nếu bạn đang sử dụng công cụ từ g (x) labs, hãy chuyển tùy chọn thành TRÊN bên cạnh bất kỳ thư mục nào để đặt tệp .NOMEDIA vào đó. Với thao tác thứ hai, chạm và giữ một thư mục để tạo tệp đặc biệt này; thư mục sẽ chuyển sang màu đỏ để cho biết rằng có tệp NOMEDIA trong đó.

Một số ứng dụng khám phá tệp, như File Manager Pro, cho phép bạn đổi tên tệp, nghĩa là bạn có thể đổi tên bất kỳ tệp nào trong bất kỳ thư mục nào sẽ được gọi .không có phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, rõ ràng đây chỉ là một ý kiến ​​hay nếu có một tệp không quan trọng trong thư mục mà bạn có thể đổi tên.

Hãy hết sức cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng không được tạo riêng để xử lý nội dung NOMEDIA. Vì ứng dụng có thể không hiển thị các thư mục NOMEDIA (hầu hết sẽ không), nên dữ liệu cũng có thể bị ẩn khỏi ứng dụng đó, giống như trường hợp của File Manager Pro. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể bỏ ẩn nó bằng cách sử dụng cùng một ứng dụng.

Một cách khác để tạo hoặc xóa các tệp NOMEDIA là từ máy tính của bạn. Cài đặt Trình quản lý tệp ES File Explorer trên Android của bạn và sau đó mở Mạng lưới > Người quản lý từ xa từ menu. Bật tính năng mạng từ xa và sau đó từ máy tính, truy cập địa chỉ FTP được cung cấp trong ứng dụng.

Cách tạo hoặc xóa file .NOMEDIA trên Windows

Trên Windows, bạn có thể mở Explorer và nhập địa chỉ vào thanh điều hướng như trong hình ở đầu trang này. Từ đó, bạn có thể tạo một tệp văn bản mới có tên .không có phương tiện truyền thông trong bất kỳ thư mục nào hoặc đổi tên bất kỳ tệp nào để có phần mở rộng tệp NOMEDIA (chỉ cần nhớ xóa tên tệp).

Phương pháp này cũng có tác dụng xóa hoặc đổi tên tệp NOMEDIA để hoàn tác hiệu ứng ẩn.

Nếu bạn gặp sự cố khi tạo tệp NOMEDIA từ máy tính của mình, hãy mở trình chỉnh sửa văn bản trước rồi từ đó lưu .không có phương tiện truyền thông tập tin vào một thư mục trên máy tính của bạn (đảm bảo Lưu kiểu, mẫu tùy chọn được đặt thành Tất cả các tệp), từ đó bạn có thể sao chép nó vào một thư mục trên thiết bị Android của mình thông qua kết nối FTP.

Không giống như hầu hết các tệp, không có lý do gì để cố gắng mở tệp NOMEDIA. Hầu hết chúng hoàn toàn trống, vì vậy dù sao thì việc xem một cái trong trình soạn thảo văn bản sẽ không hiển thị bất cứ thứ gì.

Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn đã đổi tên ảnh hoặc video thành .không có phương tiện truyền thông để ẩn thư mục. Nếu đúng như vậy, hãy đổi tên lại thành PNG, JPG, MP4, v.v., sẽ cho phép bạn sử dụng tệp bình thường trở lại.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để bạn xóa các file NOMEDIA?

Trên máy tính, xóa tệp NOMEDIA giống như cách bạn xóa bất kỳ tệp nào: chọn tệp và nhấn Xóa bỏ trên bàn phím của bạn hoặc nhấp chuột phải vào tệp và chọn Xóa bỏ. Trên Android, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng quản lý tệp như Nomedia để tạo và xóa tệp NOMEDIA.

File .NOMEDIA có thể chứa vi-rút hoặc nguy hiểm không?

Không. Ngay cả khi phần mở rộng tệp có vẻ kỳ quặc và chúng chiếm không byte không gian, điều này là do thiết kế và không phải là điều đáng lo ngại.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *