/ / Cách tạo widget trên iPhone

Cách tạo widget trên iPhone

Những gì để biết

 • Để tạo tiện ích con, hãy tải xuống ứng dụng của bên thứ ba từ cửa hàng ứng dụng, chẳng hạn như Widgetsmith.
 • Ứng dụng sẽ chỉ cho bạn cách tạo một widget có thể tùy chỉnh.
 • Trên màn hình chính, hãy nhấn và giữ cho đến khi bạn nhìn thấy dấu cộng ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào đây để thêm tiện ích của bạn.

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách tạo các widget và widget có thể tùy chỉnh từ các ứng dụng của bên thứ ba. Bạn có thể thực hiện việc này trên bất kỳ iPhone nào chạy iOS 14 trở lên.Cách tạo một widget

Trong các bước này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Widgetsmith để tạo một widget. Bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ App Store. 1. Sau khi tải xuống Widgetsmith, hãy mở ứng dụng.


 2. Vô nhẹ Thêm (Kích thước) Widget để tạo một widget với kích thước bạn đã chọn.


 3. Nhấn vào tiện ích đã thêm, sau đó nhấn vào Tiện ích con mặc định cái hộp.


 4. Chỉnh sửa tiện ích của bạn bằng cách chọn kiểu, phông chữ và màu sắc.

 5. Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào mũi tên quay lại ở trên cùng bên trái rồi nhấn Cứu.


 6. Thoát ứng dụng và chuyển đến màn hình chính, sau đó nhấn và giữ cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên trái.


 7. Bây giờ, hãy tìm kiếm Widgetsmith hoặc nhấn vào nó trong thư mục.


 8. Chọn widget kích thước bạn muốn thêm và nhấn vào Thêm tiện ích con. Sau đó chạm vào Làm xong trên màn hình chính của bạn.


 9. Để thay đổi tiện ích con thành tiện ích bạn đã tạo, hãy chạm và giữ vào tiện ích con rồi chọn Chỉnh sửa tiện ích con.

 10. Chọn tiện ích bạn muốn hiển thị trên màn hình chính từ danh sách.


Làm thế nào để bạn tùy chỉnh các widget trên iPhone?

Tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng, các tiện ích tùy chỉnh có thể khác nhau giữa từng ứng dụng. Tuy nhiên, gần như tất cả chúng sẽ sử dụng cùng một phương pháp là thêm widget vào màn hình chính của bạn và chỉnh sửa chúng bằng cách nhấn giữ vào widget và nhấn Chỉnh sửa tiện ích con.


Trong App Store, bạn có thể tìm kiếm “widget có thể tùy chỉnh” và bạn sẽ có thể tìm thấy các ứng dụng mà bạn có thể tạo widget và sau đó sử dụng trên màn hình chính iPhone của mình. Đọc mô tả của ứng dụng để xem bạn có thể tùy chỉnh loại tiện ích nào thông qua ứng dụng.


Bạn cũng có thể tạo các widget phím tắt bằng ứng dụng Phím tắt mà Apple đã giới thiệu trong bản cập nhật iOS 14. Các widget này cho phép bạn thực hiện các tác vụ trong một ứng dụng mà không cần phải mở ứng dụng đó. Tuy nhiên, chúng khác với hầu hết các widget chủ yếu hiển thị thông tin.


Câu hỏi thường gặp

 • Những tiện ích hữu ích nhất mà tôi có thể thêm vào iPhone của mình là gì?

  Sở thích và nhu cầu của người dùng sẽ khác nhau, nhưng hãy cân nhắc thêm tiện ích Thời tiết vào Màn hình chính để bạn có thể xem nhanh thời tiết. Chạm và giữ trên màn hình, chạm vào dấu cộng, cuộn đến hoặc tìm kiếm Thời tiết, sau đó nhấn Thêm tiện ích con. Tiện ích Flipboard giúp mang đến cho bạn những tiêu đề mới nhất trong nháy mắt. Tải xuống Flipboard cho iOS, chạm và giữ trên màn hình, chạm vào dấu cộng, cuộn đến hoặc tìm kiếm Bảng lật, sau đó nhấn Thêm tiện ích con.

 • Làm cách nào để tạo tiện ích lịch để thêm vào Màn hình chính?

  Một cách dễ dàng để thực hiện việc này là thêm tiện ích Lịch Google. Tải xuống Lịch Google dành cho iOS, chạm và giữ trên màn hình, chạm vào dấu cộng, cuộn đến hoặc tìm kiếm lịch Google, sau đó nhấn Thêm tiện ích con.

 • Làm cách nào để xóa tiện ích con khỏi Màn hình chính?

  Nhấn và giữ tiện ích, sau đó nhấn Tẩy Widget. Vô nhẹ Tẩy một lần nữa để xác nhận.

 • Có phải tất cả các ứng dụng đều có widget không?

  Nhiều ứng dụng cung cấp tiện ích Màn hình chính, nhưng không phải tất cả. Ví dụ: nếu bạn tải xuống ứng dụng Ngân sách hàng ngày cho iOS, bạn sẽ có thể thêm tiện ích lập ngân sách của nó vào màn hình chính của mình, nhưng các ứng dụng lập ngân sách khác có thể không. Tuy nhiên, hỗ trợ widget đang tăng lên đối với nhiều danh mục ứng dụng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *