/ / Cách thiết lập mạng Wi-Fi gia đình

Cách thiết lập mạng Wi-Fi gia đình

Những gì để biết

 • Sử dụng cáp Ethernet, kết nối bộ định tuyến với modem, sau đó kết nối máy tính với bộ định tuyến của bạn.
 • Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến để định cấu hình cài đặt bảo mật cho mạng Wi-Fi của bạn.
 • Rút phích cắm máy tính của bạn khỏi bộ định tuyến, sau đó kết nối không dây tất cả các thiết bị của bạn với mạng mới.

Bài viết này giải thích cách thiết lập mạng Wi-Fi bằng bất kỳ bộ định tuyến và modem không dây nào.Cách thiết lập mạng Wi-Fi gia đình của bạn

Nếu bộ định tuyến không dây và các thiết bị khác có khả năng Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ (WPS), bạn có thể kết nối và định cấu hình các thiết bị này chỉ bằng một nút nhấn. Tuy nhiên, việc thiết lập WPS trên bộ định tuyến là một rủi ro bảo mật, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tắt WPS.
Đây là cách thiết lập bộ định tuyến Wi-Fi.


 1. Tìm vị trí tốt nhất cho bộ định tuyến không dây. Vị trí tối ưu là ở vị trí trung tâm, không có vật cản có thể gây nhiễu sóng không dây.

  Không đặt bộ định tuyến gần cửa sổ, tường hoặc lò vi sóng.

 2. Tắt modem. Tắt cáp, cáp quang hoặc modem DSL từ nhà cung cấp dịch vụ internet trước khi kết nối thiết bị của bạn.

  Paul Boxley / CC BY 2.0 / Flickr

 3. Kết nối bộ định tuyến với modem. Cắm cáp Ethernet (thường được cung cấp cùng với bộ định tuyến) vào cổng WAN của bộ định tuyến. Sau đó, kết nối đầu kia của cáp Ethernet với modem.

  Hình ảnh Rosario Bergamasco / EyeEm / Getty

 4. Kết nối máy tính xách tay hoặc máy tính với bộ định tuyến. Cắm một đầu của cáp Ethernet khác vào cổng LAN của bộ định tuyến (bất kỳ cổng nào cũng hoạt động) và đầu kia của cáp Ethernet vào cổng Ethernet của máy tính xách tay.

  Hệ thống dây này là tạm thời; bạn sẽ tháo cáp sau khi thiết lập mạng.

  Hình ảnh smileworld / Getty

 5. Tăng sức mạnh cho modem, bộ định tuyến và máy tính. Tốt nhất là bạn nên bật các thiết bị này theo thứ tự thích hợp. Bật modem trước. Khi đèn modem sáng hết, hãy bật bộ định tuyến. Khi bộ định tuyến được bật, hãy bật máy tính.


 6. Truy cập trang web quản lý cho bộ định tuyến. Mở trình duyệt và nhập địa chỉ IP của trang quản trị bộ định tuyến. Thông tin này có trong tài liệu của bộ định tuyến (thường là 192.168.1.1). Thông tin đăng nhập cũng có trong sách hướng dẫn.

 7. Thay đổi mật khẩu quản trị viên mặc định (và tên người dùng) cho bộ định tuyến. Cài đặt này thường nằm trên trang quản trị bộ định tuyến trong một tab hoặc phần được gọi là Quản trị. Sử dụng một mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên.


 8. Thêm bảo mật WPA2. Bước này là cần thiết. Tìm cài đặt này trong phần bảo mật không dây của trang quản trị bộ định tuyến. Chọn loại mã hóa để sử dụng và nhập cụm mật khẩu gồm ít nhất tám ký tự. Càng nhiều ký tự và mật khẩu càng phức tạp càng tốt.

  WPA2 an toàn hơn đáng kể so với WEP. Sử dụng WPA hoặc chế độ hỗn hợp WPA / WPA2 với các bộ điều hợp không dây cũ hơn. WPA3 là một tùy chọn khác cho phần cứng mới hơn, nhưng khả năng tương thích của nó bị hạn chế.

 9. Thay đổi tên mạng không dây (SSID). Để giúp bạn dễ dàng xác định mạng của mình, hãy chọn tên mô tả cho SSID (Mã định danh nhóm dịch vụ) của bạn trong phần thông tin mạng không dây của trang quản trị bộ định tuyến.


 10. Tùy chọn: thay đổi kênh không dây. Nếu bạn đang ở trong khu vực có các mạng không dây khác, hãy giảm thiểu nhiễu bằng cách thay đổi kênh không dây của bộ định tuyến thành một kênh mà các mạng khác không sử dụng.

  Sử dụng ứng dụng phân tích Wi-Fi trên điện thoại thông minh của bạn để tìm kênh không bị đông hoặc sử dụng chế độ thử và lỗi (thử các kênh 1, 6 hoặc 11, vì các kênh này không trùng lặp).


 11. Thiết lập bộ điều hợp không dây trên máy tính. Sau khi lưu cài đặt cấu hình của bộ định tuyến, hãy rút cáp kết nối máy tính với bộ định tuyến. Sau đó, cắm bộ điều hợp không dây USB hoặc thẻ PC vào máy tính xách tay nếu nó không được cài đặt hoặc tích hợp bộ điều hợp không dây.

  Máy tính của bạn có thể tự động cài đặt trình điều khiển hoặc bạn có thể phải sử dụng đĩa CD cài đặt đi kèm với bộ điều hợp.


 12. Kết nối với mạng không dây mới. Trên máy tính và các thiết bị hỗ trợ không dây khác, hãy tìm mạng mới mà bạn thiết lập và kết nối với mạng.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.