/ / Cách Bật / Tắt Caps Lock trên Chromebook

Cách Bật / Tắt Caps Lock trên Chromebook

Chromebook có cảm giác giống như một máy tính xách tay thông thường, nhưng chúng thiếu phím caps lock, điều này có thể gây nhầm lẫn. Nếu bạn đang tự hỏi làm cách nào để sử dụng khóa chữ hoa trên Chromebook và nhập chữ hoa toàn bộ, đừng lo lắng. Bạn vẫn có thể làm điều đó, chỉ với một vài tổ hợp phím khác nhau.Tại sao không có Caps Lock trên Chromebook

Chromebook được thiết kế dành cho những người sử dụng web và viết hoa toàn bộ tương đương với việc la hét trực tuyến. Quan trọng hơn, hầu hết mọi người không sử dụng nó cho nhiều hơn một vài từ cùng một lúc, vì vậy nó không phải là một tính năng quan trọng để Google đưa vào. Ngoài ra, Google và các nhà sản xuất khác muốn tạo ra một thiết kế nhỏ gọn cho Chromebook, vì vậy các phím bổ sung phải làm cho bàn phím nhỏ hơn để vừa với kiểu dáng mong muốn của máy tính xách tay.


Tuy nhiên, trong khi phím Caps Lock có thể biến mất, chức năng vẫn còn đó. Nó chỉ ẩn bên trong Chrome OS.Cách bật hoặc tắt Caps Lock trên Chromebook

Nếu bạn đang thực hiện chuyển đổi từ PC hoặc Mac sang Chromebook, bạn sẽ nhận thấy phím Caps Lock đã được thay thế bằng Tìm kiếm , được xác định bằng biểu tượng kính lúp.


smartreviewaz / Jeremy Laukkonen

Bạn sẽ cần phải chống lại ý muốn nhấn và giữ phím Tìm kiếm khi bạn muốn bật khóa mũ. Thay vào đó, hãy nhấn Alt+Tìm kiếm và bạn sẽ thấy một thông báo cho biết khóa mũ đang bật. nhấn Alt+Tìm kiếm một lần nữa để tắt caps lock.


Các cách thay thế để bật Caps Lock trên Chromebook

Ngoài ra, bạn có thể tắt caps lock thông qua thanh menu hoặc bằng cách nhấn Sự thay đổihoặc bạn có thể di chuột qua thời gian ở bên phải của thanh menu và nhấp vào Caps Lock đang bật thông báo để tắt nó đi.


Nếu bạn vô tình bật khóa mũ, hãy nhấp vào cửa sổ bật lên thông báo khi nó xuất hiện lần đầu tiên để tắt tính năng này; nếu không, bạn sẽ cần thử một trong các phương pháp được đề cập ở trên để tắt tính năng này.Thay đổi cài đặt bàn phím cho Caps Lock

Bạn cũng có thể thay đổi các phím tắt cho phím caps lock hoặc các chức năng khác của Chromebook thông qua các tùy chọn Cài đặt bàn phím.


  1. Nhấp vào thời gian ở phía bên phải của thanh menu (hoặc nhấn Alt+Sự thay đổi+NS), và lựa chọn NS Cài đặt biểu tượng từ menu xuất hiện.

  2. Lựa chọn Thiết bị.

  3. Nhấp chuột Bàn phím.

  4. Thay đổi các phím tắt của bạn nếu thích hợp. Ví dụ, bạn có thể nhấp vào Tìm kiếm, sau đó chọn tùy chọn sử dụng phím tìm kiếm làm phím khóa mũ, nếu đó là tùy chọn của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.