/ / Google Workspace là gì (Trước đây là G Suite)

Google Workspace là gì (Trước đây là G Suite)

Google Workspace (trước đây là G Suite) là một bộ ứng dụng mạnh mẽ kết hợp email, lưu trữ đám mây, phần mềm năng suất, lịch, v.v. Google Workspace được cung cấp miễn phí cho tất cả chủ tài khoản Google và trải nghiệm Google Workspace phong phú hơn có sẵn thông qua đăng ký trả phí dành cho doanh nghiệp, trường học, tổ chức và cá nhân.


Google Workspace, trước đây là G Suite, trước đây còn được gọi là Google Apps for Work và Google Apps for Your Domain.


Google Workspace (Trước đây là G Suite) là gì?

Google Workspace là bộ ứng dụng văn phòng thông minh và năng suất của Google. Google Workspace bao gồm tất cả các ứng dụng quen thuộc của Google, chẳng hạn như Gmail, Lịch, Drive, Tài liệu, Trang tính, Trang trình bày, Meet, v.v. Các ứng dụng này vẫn tồn tại dưới dạng công cụ độc lập, nhưng có nhiều khả năng tích hợp hơn khi bạn sử dụng chúng trong khuôn khổ Google Workspace.


smartreviewaz / Marina Li

Google Workspace có các ứng dụng năng suất của Google, cùng với tính năng nhắn tin Trò chuyện và tích hợp sâu hơn giữa tất cả các khía cạnh để giúp thúc đẩy giao tiếp và cộng tác cho các nhóm, cho dù bạn đang điều hành một công việc kinh doanh hay lập kế hoạch đoàn tụ gia đình.


Gmail là trung tâm của Google Workspace, với các tab và cửa sổ dễ dàng truy cập để truy cập các ứng dụng khác, chẳng hạn như Lịch, Trang tính và Tài liệu, và Google Trò chuyện là nguồn giao tiếp chính. Ví dụ: nhiều người dùng trong Phòng trò chuyện của Google (còn được gọi là Không gian) có thể thảo luận về cùng một bảng tính hiển thị cho tất cả mọi người.


Nói cách khác, trong khuôn khổ Workspace, bạn có thể mở Tài liệu, Trang tính và các mục khác ngay từ Gmail khi cộng tác viên chia sẻ chúng trong một cuộc trò chuyện trong Phòng trò chuyện.


Google Trò chuyện là phiên bản mới hơn của Google Hangouts; khi bạn bật Trò chuyện, bạn sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào Google Workspace.


Phiên bản trả phí và miễn phí của Google Workspace

Không gian làm việc được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Google, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm thêm các tính năng của Không gian làm việc cấp doanh nghiệp, chẳng hạn như bộ nhớ đám mây bổ sung, email tùy chỉnh và các tính năng bảo mật nâng cao, thì có các gói đăng ký trả phí.


Có gói Không gian làm việc Cá nhân với giá 9,99 đô la mỗi tháng, lý tưởng cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Nó bổ sung vào bộ tính năng Workspace với các dịch vụ đặt chỗ thông minh, các cuộc họp video chuyên nghiệp, tiếp thị qua email được cá nhân hóa, v.v.


Đối với các doanh nghiệp, trường học và tổ chức khác, có nhiều loại đăng ký Workplace trả phí dao động từ $ 6 đến $ 18 mỗi tháng và cung cấp nhiều tính năng khác nhau.Bắt đầu với Google Workspace cho mọi người

Để bắt đầu sử dụng Không gian làm việc miễn phí của Google dành cho mọi người có tài khoản Google, bạn cần cập nhật cài đặt của mình để bật Trò chuyện. Đây là cách nó hoạt động:


 1. Mở Gmail và chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

 2. Lựa chọn Xem tất cả cài đặt.

 3. Chọn Trò chuyện và Gặp gỡ chuyển hướng.

 4. Trong phần Trò chuyện, hãy chọn Google Trò chuyện. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên giải thích rằng bạn đang chuyển sang khung cộng tác Trò chuyện. Lựa chọn Tìm hiểu thêm để tìm hiểu về cách chuyển đổi các cuộc trò chuyện trong Hangouts của bạn. Lựa chọn VÂNG để tiếp tục.

 5. Lựa chọn Lưu thay đổi.

 6. Bạn hiện đang hoạt động trong khuôn khổ Google Workspace miễn phí.

Ứng dụng có sẵn trong Google Workspace

Tất cả các gói Google Workspace đều có sẵn các ứng dụng sau:


 • Gmail: Gmail là trung tâm của Google Workspace, cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Workspace miễn phí hay trả phí.
 • Google Drive: Lưu tài liệu, hình ảnh, bảng tính, v.v. vào tài khoản đám mây an toàn với Drive. Tùy thuộc vào gói Workspace của bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào các mức bộ nhớ khác nhau.
 • Google Tài liệu/Trang tính/Trang trình bày: Bạn sẽ có quyền truy cập dễ dàng, tích hợp vào Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày để tạo và chia sẻ các tệp và tài liệu.
 • lịch Google: Lịch tích hợp liền mạch với Gmail để cho phép bạn phản hồi các sự kiện, Lái xe để đính kèm tệp dễ dàng và Trò chuyện để thiết lập các cuộc trò chuyện và cuộc họp.
 • Trò chuyện: Trò chuyện là hệ thống nhắn tin trong Không gian làm việc, nơi bạn có thể bắt đầu và tham gia các cuộc trò chuyện nhóm trong Phòng hoặc Không gian với bất kỳ ai đã bật Trò chuyện.


Mặc dù chức năng cơ bản của Workspace giống trong phiên bản miễn phí như các phiên bản trả phí, nhưng đăng ký trả phí cung cấp thêm bộ nhớ và tính năng cấp doanh nghiệp.


Không gian làm việc khác với Google Apps miễn phí như thế nào

Google Workspace được thiết kế để người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức và doanh nghiệp sử dụng như một bộ ứng dụng tích hợp. Hãy coi nó tương tự như Microsoft 365.


Mặc dù người dùng ở bất kỳ cấp nào đều có thể truy cập và sử dụng các ứng dụng của Gmail riêng lẻ, nhưng việc sử dụng chúng từ bên trong Workspace sẽ thêm một cấp độ cộng tác mới mà bạn có thể tích hợp vào việc sử dụng Gmail hàng ngày của mình.


Ví dụ: một người tiêu dùng sử dụng khung Workspace miễn phí có thể sử dụng các ứng dụng và tính năng tích hợp của nó để lập kế hoạch họp mặt gia đình, trong khi người dùng doanh nghiệp có thể truy cập Workspace để dễ dàng lên kế hoạch cho các cuộc họp và sự kiện.


Các phiên bản Không gian làm việc trả phí cung cấp các tính năng bổ sung ở cấp doanh nghiệp, bao gồm nhiều bộ nhớ hơn, công cụ quản trị và tiếp thị, miền email tùy chỉnh, v.v.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *