/ / Cách thay đổi ứng dụng ghi chú mặc định trên Trợ lý Google

Cách thay đổi ứng dụng ghi chú mặc định trên Trợ lý Google

Giả sử bạn đang lái xe và một ý nghĩ xuất hiện trong đầu bạn. Sẽ không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn ghi lại nó khi đang lái xe. Đây là lúc Trợ lý Google xuất hiện trong bức tranh.


Trợ lý Google Thay đổi ứng dụng ghi chú

Trong số các quyền năng của Trợ lý Google, tính năng ghi chú là một trong số đó. Bạn có thể sử dụng nó để tạo ghi chú trong bất kỳ ứng dụng ghi chú nào mà bạn chọn bằng cách sử dụng lệnh ‘Ghi chú cho bản thân’. Lần đầu tiên sử dụng lệnh này, bạn sẽ được yêu cầu chọn ứng dụng mặc định. Giả sử bạn chọn Google Keep Notes, sau đó các ghi chú mới sẽ được thêm vào mỗi khi bạn nói ‘Tạo ghi chú’ hoặc ‘Ghi chú cho chính mình.’

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn lưu các ghi chú trong Evernote hoặc bất kỳ ứng dụng ghi chú nào khác? Bạn làm cách nào để thay đổi ứng dụng ghi chú mặc định trên Trợ lý Google? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời ở đây.

Thay đổi ứng dụng ghi chú mặc định

Đây là những gì bạn cần làm để thay đổi ứng dụng mặc định trên Trợ lý Google.

Bước 1: Khởi chạy Trợ lý Google bằng cách nói lệnh Ok Google hoặc bằng cách giữ nút màn hình chính. Trong trường hợp lệnh Ok Google không hoạt động với bạn, hãy thử các giải pháp sau.

Bước 2: Nói lệnh ‘Ghi chú cho bản thân’ hoặc ‘Tạo ghi chú.’

Ghi chú: Bạn chỉ cần nói mệnh lệnh. Đừng nói bất cứ điều gì sau đó và đợi Trợ lý trả lời.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 3

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện, chạm vào tùy chọn Ghi chú cho bản thân. Tôi biết đó không phải là một nút trực quan, nhưng đó là cách Google cung cấp nó.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các ứng dụng được hỗ trợ. Nhấn vào ứng dụng bạn muốn sử dụng và ứng dụng đó sẽ trở thành ứng dụng ghi chú mặc định của bạn thông qua Trợ lý Google.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 1

Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 2

Chuyển đổi giữa các ứng dụng ghi chú

Như bạn biết nếu bạn nói lệnh Tạo ghi chú hoặc Ghi chú cho bản thân, theo sau là văn bản ghi chú, nó sẽ được lưu trong ứng dụng mặc định. Đôi khi, bạn cũng muốn thêm ghi chú trực tiếp trong các ứng dụng khác mà không cần thực hiện các bước trên.

Để làm như vậy, hãy khởi chạy Trợ lý Google và đưa ra lệnh, ‘Tạo ghi chú trong Evernote’ hoặc ‘Evernote để tự mở ghi chú.’ Thay thế từ Evernote bằng tên của ứng dụng mà bạn muốn sử dụng.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 4

Xin chúc mừng! Bạn đã thành thạo nghệ thuật chuyển đổi giữa các ứng dụng ghi chú tương thích.

Lưu ý để bản thân không hoạt động

Nếu bạn vẫn sử dụng Gmail để lưu ghi chú qua Trợ lý Google, thì đôi khi ghi chú không hiển thị trong Gmail. Thông thường, Google sẽ gửi email cho bạn các ghi chú bất cứ khi nào bạn sử dụng Lệnh ghi chú (nếu bạn chọn Gmail làm ứng dụng mặc định) để tạo một số ghi chú. Nhưng nếu vì lý do nào đó mà bạn không nhận được ghi chú, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt ứng dụng Google Keep Notes. Nếu bạn đã có nó trên điện thoại của mình, hãy mở nó để kiểm tra các ghi chú được tạo thông qua Trợ lý.

Mẹo bổ sung 1: Sử dụng Trợ lý Google để ghi nhớ những điều

Trợ lý Google hỗ trợ ghi chú bằng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng nó cũng đi kèm với khả năng ghi nhớ mọi thứ.

Đây là cách khiến Google ghi nhớ mọi thứ cho bạn.

Bước 1: Khởi chạy Trợ lý Google trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Đưa ra lệnh Nhớ theo sau là những gì bạn cần Trợ lý ghi nhớ. Ví dụ: Nhớ xe đang đậu lúc 22G hoặc Ghi chìa khóa trong ngăn kéo.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 5

Bước 3: Sau đó, khi bạn cần thông tin, hãy khởi chạy Trợ lý và đưa ra lệnh ‘Tôi đã dặn bạn nhớ điều gì về chìa khóa’ hoặc ‘Xe của tôi đang đậu ở đâu?’


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 6

Nếu bạn muốn xem tất cả những điều bạn đã yêu cầu Trợ lý ghi nhớ, hãy nói, ‘Tôi đã yêu cầu bạn ghi nhớ điều gì?’. Sử dụng lệnh Quên để làm cho Trợ lý quên mọi thứ. Nếu bạn có nhiều mục, bạn sẽ nhận được các tùy chọn riêng biệt để quên chúng.

Có, tất nhiên, bạn không thể sử dụng tính năng này cho tất cả các ghi chú của mình, nhưng nó rất hữu ích khi bạn muốn ghi nhớ những điều nhỏ hoặc trong thời gian ngắn.

Mẹo 2: Thêm biệt hiệu

Mặc dù bạn không thể thay đổi tên của Trợ lý Google (tôi ước chúng ta có thể gọi nó là một cái gì đó khác), nhưng nó cho phép bạn thêm biệt hiệu cho chính mình. Có nghĩa là, bạn có thể thay đổi tên mà Trợ lý sử dụng để gọi bạn.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Trợ lý Google và nhấn vào biểu tượng Khám phá ở góc trên bên phải.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 7

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt từ menu.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 8

Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 9

Bước 3: Trong Cài đặt, chuyển đến Thông tin cá nhân, sau đó là Biệt hiệu.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 10

Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 11

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa bên cạnh biệt hiệu và nhập tên mới.

Sau khi thiết lập, hãy nhấn vào nút Phát trong phần Phát âm để nghe cách phát âm của nó. Nếu bạn không hài lòng với nó, hãy sử dụng tùy chọn phát âm Spell it out để có được cách phát âm hoàn hảo.


Thay đổi ứng dụng Ghi chú Trợ lý Google 12

Tận dụng triệt để

Ghi chú bằng Google Assistant là một tính năng cực kỳ hữu ích. Và điều tốt nhất là bạn có thể lưu ghi chú vào bất kỳ ứng dụng nào. Trợ lý Google cũng có một danh sách mua sắm riêng. Bạn có thể thêm các mặt hàng trong đó bằng lệnh Thêm vào danh sách mua sắm.

Vì vậy, hãy sử dụng đầy đủ các lệnh này và cho chúng tôi biết nó hoạt động như thế nào trong phần bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *