/ / 8 cài đặt SwiftKey tốt nhất mà bạn nên biết để sử dụng nó một cách đầy đủ nhất

8 cài đặt SwiftKey tốt nhất mà bạn nên biết để sử dụng nó một cách đầy đủ nhất

Một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Gboard là bàn phím SwiftKey. Ngoài các tính năng Gboard có trong SwiftKey, nó cung cấp các công cụ khác, chẳng hạn như khay nhớ tạm và một số công cụ khác.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 30

Bạn có thể không biết điều này nhưng rất ít ứng dụng bàn phím có chức năng khay nhớ tạm. Nhiều người sẽ không biết rằng một tính năng như vậy cũng tồn tại trong SwiftKey. Không chỉ vậy, bạn thậm chí có thể thêm các clip mới vào clipboard theo cách thủ công trong Swiftkey. Tuyệt, phải không?

Tương tự, có những cài đặt khác như vậy trong SwiftKey có thể được tùy chỉnh và chúng tôi đã chọn những cài đặt tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể điều chỉnh các cài đặt này theo ý muốn để có trải nghiệm SwiftKey tốt nhất.

Hãy bắt đầu hành trình của chúng ta trên con đường trở thành Swiftkey Pro bằng cách học cách mở cài đặt SwiftKey. Đây là cách để làm điều đó.

Truy cập Cài đặt SwiftKey

Có hai cách để mở cài đặt SwiftKey.

Phương pháp 1: Từ bàn phím

Bước 1: Mở bàn phím SwiftKey trong bất kỳ ứng dụng nào. Sau đó, nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái. Từ các tùy chọn xuất hiện, nhấn vào biểu tượng Cài đặt.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 1

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 2

Bước 2: Bạn sẽ nhận được bản xem trước của các cài đặt. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên bên phải để xem toàn bộ cài đặt.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 3

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 4

Phương pháp 2: Từ ứng dụng

Vì biểu tượng SwiftKey hiện diện trong các ứng dụng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ở đó và bạn sẽ được đưa đến cài đặt của nó.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 5

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào cài đặt.

1. Thay đổi bố cục

Bố cục đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phổ biến của bàn phím. Nếu các phím không được sắp xếp theo cách mà chúng ta muốn, người ta sẽ bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế. Nhưng bạn không cần phải làm điều đó trong trường hợp SwiftKey vì nó cung cấp nhiều bố cục. Bạn có thể chọn từ AZERTY, QWERTY, QWERTZ, v.v.

Để thay đổi bố cục, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Mở cài đặt SwiftKey và nhấn vào Ngôn ngữ. Trong Ngôn ngữ, hãy thêm một ngôn ngữ mới hoặc nhấn vào ngôn ngữ hiện có mà bạn muốn thay đổi bố cục.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 6

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 7

Bước 2: Chọn bố cục bạn chọn từ các bố cục có sẵn.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 8

2. Thêm hình nền

Không có ứng dụng nào khác có thể cạnh tranh với số lượng chủ đề được cung cấp bởi SwiftKey. Nhưng nếu bạn vẫn muốn nhiều hơn, bạn có thể thêm hình ảnh tùy chỉnh của riêng mình vào nền của bàn phím.

Đây là những gì bạn cần làm.

Bước 1: Mở cài đặt SwiftKey và nhấn vào Chủ đề. Sau đó nhấn vào tab Tùy chỉnh.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 9

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 10

Bước 2: Trong tab Tùy chỉnh, nhấn Bắt đầu và trên màn hình tiếp theo, hãy chọn hình nền và tùy chỉnh các cài đặt bàn phím khác.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 11

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 12

Cũng trên smartreviewaz

3. Phím mũi tên

Rất ít ứng dụng bàn phím đi kèm với các phím mũi tên chuyên dụng. Các phím này giúp điều hướng qua văn bản một cách dễ dàng. Sau khi được bật trong SwiftKey, bạn sẽ tìm thấy chúng ở cuối bàn phím.

Để kích hoạt chúng, hãy làm như sau:

Bước 1: Đi tới cài đặt SwiftKey, sau đó là Nhập. Trong phần Nhập, đi tới Phím.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 16

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 17

Bước 2: Bật phím Mũi tên.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 18

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 19

4. Phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng

Ai không thích biểu tượng cảm xúc? Ngày nay, chúng là bản chất của bất kỳ hoạt động nhắn tin nào và do đó, điều quan trọng là chúng phải dễ dàng truy cập thông qua một phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng. Rất may, bạn có thể bật hoặc tắt phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng trong SwiftKey.

Đây là các bước:

Bước 1: Đi tới cài đặt SwiftKey. Nhấn vào Nhập sau đó là Phím.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 13

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 14

Bước 2: Bật công tắc cho tùy chọn Phím biểu tượng cảm xúc chuyên dụng. Sau khi bạn làm điều đó, phím biểu tượng cảm xúc sẽ được đặt ở bên trái của phím cách.

Ghi chú: Nếu bạn tắt tính năng này, phím biểu tượng cảm xúc sẽ cùng tồn tại với phím Enter.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 15

5. Dự đoán biểu tượng cảm xúc

Một cài đặt khác giúp bạn dễ dàng thêm biểu tượng cảm xúc là dự đoán biểu tượng cảm xúc. Trong khi nhập, bạn sẽ nhận được đề xuất biểu tượng cảm xúc cho các từ được thêm vào văn bản.

Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Khởi chạy cài đặt SwiftKey và nhấn vào Nhập. Sau đó chọn Nhập & tự động sửa.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 20

Bước 2: Trên màn hình tiếp theo, hãy bật dự đoán Biểu tượng cảm xúc. Nếu bạn không phải là người hâm mộ biểu tượng cảm xúc, bạn có thể tắt đề xuất tại đây.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 21

6. Gõ phím tắt

Tương tự như Gboard, SwiftKey cũng cung cấp các phím tắt khi gõ. Khi nhập, bạn có thể chèn dấu chấm bằng cách nhấn đúp vào phím cách. Tương tự, các từ có thể được viết hoa tự động sau các dấu câu.

Để bật các cài đặt này, hãy chuyển đến Nhập & tự động sửa trong cài đặt SwiftKey và bật Dấu chấm nhanh và Tự động viết hoa.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 22

7. Thay đổi âm thanh bàn phím

Mặc dù cá nhân tôi không thích âm thanh gõ trên thiết bị của mình, nhưng nếu bạn là người thích giữ nó, SwiftKey cung cấp nhiều âm thanh.

Để thay đổi âm thanh SwiftKey, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Đi tới cài đặt SwiftKey và nhấn vào Nhập. Sau đó chọn Âm thanh và rung.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 23

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 24

Bước 2: Nhấn vào cấu hình âm thanh khi nhấn phím và chọn âm thanh bạn chọn. Để kiểm tra âm thanh, hãy nhấn vào biểu tượng xem trước bàn phím ở góc dưới cùng bên phải.

Ghi chú: Nếu cấu hình âm thanh Nhấn phím chuyển sang màu xám, hãy kiểm tra xem cài đặt âm lượng Nhấn phím có được bật hay không. Nó hiện diện phía trên cấu hình âm thanh.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 25

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 26

8. Thêm mục mới vào khay nhớ tạm

Trong khi văn bản mà bạn sao chép sẽ tự động hiển thị trong khay nhớ tạm, nếu muốn, bạn có thể tạo các mục nhập vào khay nhớ tạm bằng tay bằng phím tắt của chúng. Bạn có thể sử dụng tính năng này như một công cụ thay thế văn bản.

Để thêm các mục mới vào khay nhớ tạm, hãy làm như sau:

Bước 1: Trong cài đặt SwiftKey, hãy nhấn vào Nhập, sau đó là Bảng tạm.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 27

Bước 2: Trong Clipboard, chạm vào Thêm clip mới và nhập nội dung clip và phím tắt của nó.

Để sử dụng nó, chỉ cần mở khay nhớ tạm và dán nó hoặc gõ phím tắt.


Cài đặt Swiftkey tốt nhất 28

Cài đặt Swiftkey tốt nhất 29

Bắt đầu!

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng cài đặt SwiftKey. Bây giờ đã đến lúc mở cài đặt và điều chỉnh nó theo nhu cầu của bạn. May mắn nhất!

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 8 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.