/ / Cách thay đổi bìa danh sách phát nhạc trên YouTube trên thiết bị di động và web

Cách thay đổi bìa danh sách phát nhạc trên YouTube trên thiết bị di động và web

YouTube Music của Google (RIP Google Play Music, you will be miss you) đang dần trở thành ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích. Tích hợp liền mạch với ứng dụng YouTube, tiện ích bổ sung video, danh sách phát tự động và thư viện nhạc rộng lớn là một số lý do chính khiến người ta thích sử dụng YouTube Music hơn. Hơn hết, Danh sách phát là tính năng mạnh mẽ của tất cả chúng để bạn có thể chỉnh sửa, đặt chúng ở chế độ công khai và thậm chí thay đổi hình thu nhỏ của danh sách phát từ YouTube Âm nhạc trên thiết bị di động và web.Thay đổi bìa nhạc youtube

Danh sách phát đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nhạc nào. Giống như Daily Mix của Spotify, YouTube Music cũng cung cấp danh sách phát được cá nhân hóa sẵn sàng để sử dụng do hệ thống tạo dựa trên sở thích và thói quen nghe của bạn.

Bạn có thể thêm danh sách phát tự động vào thư viện của mình hoặc làm theo cách thủ công để tạo danh sách phát từ đầu. Nếu bạn không phải là người yêu thích bìa danh sách phát mặc định trên YouTube Music thì hãy đọc bài đăng để thực hiện thay đổi.

Bìa danh sách phát mặc định

Trước tiên, hãy hiểu cách YouTube chọn ảnh bìa mặc định cho danh sách phát. Khi bạn thêm các bài hát từ các album khác nhau vào danh sách phát, YouTube sẽ sắp xếp chúng trong danh sách phát.

YouTube Music chọn bìa album từ bài hát đầu tiên bạn thêm vào danh sách phát. Ví dụ: nếu bạn đã thêm ‘Let It Go’ từ phim Frozen làm bài hát hàng đầu trong danh sách phát, bạn sẽ thấy bìa phim Frozen.

Thay đổi bìa danh sách phát nhạc trên YouTube

Có hai cách để thay đổi bìa danh sách phát YouTube Music. Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động hoặc phiên bản web.

Trên điện thoại di động

Trước tiên, hãy nói về cách thay đổi danh sách phát YouTube Music trên thiết bị di động. YouTube Music cung cấp giao diện giống nhau cho các ứng dụng Android và iOS. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng YouTube Music dành cho iOS. Bạn có thể làm theo các bước tương tự trên phiên bản Android và mong đợi kết quả tương tự.

Bước 1: Mở ứng dụng YouTube Music trên iPhone hoặc Android.

Bước 2: Chuyển đến tab Thư viện.Trang chủ You Tube Music

Bước 3: Điều hướng đến menu Danh sách phát.

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả danh sách phát đã tạo và lưu với bìa hình ảnh, tên và số bài hát.Menu thư viện

Bước 5: Chọn danh sách phát mà bạn muốn thay đổi hình thu nhỏ.

Bước 6: Từ menu sau, bạn sẽ thấy cách YouTube chọn bìa album từ bài hát đầu tiên của danh sách phát.Nhấn vào chỉnh sửa

Bước 7: Tại đây, bạn có thể thay đổi tên Danh sách phát, thêm mô tả, công khai và thậm chí thêm cộng tác viên. Sử dụng tính năng kéo và thả để đặt bài hát ở trên cùng có bìa album mà bạn muốn sử dụng làm hình thu nhỏ của danh sách phát.Thay đổi đơn đặt hàng

Bước 8: Nhấn Done ở góc trên bên phải và bạn sẽ nhận thấy ngay sự thay đổi.Đơn hàng được xướng lên

Bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi tương tự từ web YouTube Âm nhạc.

Sử dụng Web YouTube để thay đổi bìa danh sách phát

YouTube cung cấp web cũng như Ứng dụng web tiến bộ (PWA). Cả hai đều có giao diện người dùng và chức năng giống nhau. Làm theo các bước để thay đổi bìa danh sách phát trên web.

Bước 1: Truy cập YouTube Music trên web.

Bước 2: Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Chuyển đến tab Thư viện ở trên cùng.Thư viện

Bước 4: Điều hướng đến Danh sách phát và chọn danh sách phát.

Bước 5: Tại đây, nếu bạn nhấn vào nút Chỉnh sửa danh sách phát thì nó sẽ chỉ cho phép bạn thay đổi tên, mô tả và quyền riêng tư của danh sách phát.

Bước 6: Để thay đổi thứ tự bài hát, bạn có thể chỉ cần sử dụng kéo và thả và giữ bài hát yêu thích của bạn ở trên cùng.Danh sách phát trên web

Bước 7: Nhấn vào nút quay lại và danh sách phát YouTube Music sẽ tự động chọn ảnh bìa từ bài hát / album đầu tiên trong hàng đợi.Đã thay đổi bìa trên web

Hạn chế với các phương pháp hiện tại

  • Đây là cách cổ điển của Google làm mọi thứ khác đi chỉ vì lợi ích của nó. Ví dụ: trên thiết bị di động, trước tiên, bạn cần nhấn vào nút Chỉnh sửa danh sách phát, sau đó sử dụng kéo và thả trong khi trên máy tính để bàn, bạn có thể chỉ cần sử dụng kéo và thả mà không cần phải làm gì với nút Chỉnh sửa.
  • YouTube Music cho phép bạn tải nhạc thư viện của mình lên ứng dụng web của nó. Nhưng không giống như Spotify, không có cách nào để tạo trực tiếp danh sách phát từ đó bằng hình ảnh tùy chỉnh.
  • Spotify tạo hình ảnh bìa danh sách phát từ bốn bài hát hàng đầu trong danh sách phát một cách gọn gàng. Theo tôi, nó có vẻ tốt hơn so với cách tiếp cận thô sơ của YouTube Music.


Bìa album Spotify
  • Không có cách nào để đặt bìa album của bài hát thứ năm hoặc thứ bảy làm hình thu nhỏ của danh sách phát mà không giữ nó ở đầu.

Cũng trên smartreviewaz

Tạo danh sách phát nhạc trên YouTube khi di chuyển

Danh sách phát trong YouTube Music là phần trung tâm trong trải nghiệm phát trực tuyến âm nhạc tổng thể. Và là một sản phẩm trưởng thành, thật tốt khi xem mức độ tùy chỉnh mà dịch vụ cung cấp cho người dùng. Sau tất cả, bạn cần phải phân phối trên mọi mặt trận để đánh bại Spotify dẫn đầu thị trường. Cho đến nay, trải nghiệm của bạn với YouTube Music như thế nào? Tắt âm thanh trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Bạn đang nhầm lẫn giữa YouTube Music và Amazon Music? Đọc bài so sánh dưới đây để chọn một dịch vụ tốt hơn cho bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *