/ / Cách ẩn ảnh trong Google Photos trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Cách ẩn ảnh trong Google Photos trên thiết bị di động và máy tính để bàn

Tất cả người dùng Google Photos đôi khi tự hỏi liệu ảnh và video của họ trên đó có ở chế độ riêng tư hay không. Chà, những thứ đó là riêng tư trừ khi bạn đã chia sẻ chúng với người khác. Vì vậy, thật công bằng khi kiểm tra xem bạn có thể tăng quyền riêng tư của ảnh và ẩn chúng không hiển thị trong ứng dụng Google Photos hay không. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ giúp bạn ẩn ảnh hoặc video của mình trong Google Photos khỏi thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn.


Cách ẩn ảnh trong google ảnh hh

Google Photos không cung cấp cách trực tiếp để ẩn ảnh. Nếu bạn tìm kiếm tính năng Ẩn ảnh bên trong Google Photos, bạn sẽ thất vọng khi không tìm thấy gì. Nhưng có những cách khác để ẩn ảnh như ảnh cá nhân, ảnh chụp màn hình, ảnh WhatsApp, v.v. của bạn khỏi Google Photos.

Có hai phương pháp để làm điều đó – sử dụng tính năng lưu trữ và thêm tệp .nomedia. Hãy kiểm tra cả hai.

Phương pháp 1: Bằng cách lưu trữ ảnh

Lưu trữ ảnh trong Google Photos là một trong những cách dễ nhất để ẩn ảnh và video khỏi chế độ xem Google Photos. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn của Google Photos và phương pháp này sẽ hoạt động trên tất cả các nền tảng, chẳng hạn như Android, iOS và web.

Hãy xem cách lưu trữ ảnh để ẩn chúng trong Android, iOS và web.

Cách lưu trữ ảnh trong Google Photos trên Android và iOS

Khởi chạy ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn và mở ảnh hoặc video bạn muốn ẩn. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng hoặc vuốt lên trên ảnh. Nhấn vào Di chuyển đến kho lưu trữ. Khi quay lại, bạn sẽ thấy bức ảnh đã biến mất.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 1


Cách ẩn ảnh trong google ảnh 2

Mẹo chuyên nghiệp: Để lưu trữ nhiều ảnh, hãy chọn chúng và nhấn vào dấu ba chấm. Chọn Di chuyển đến kho lưu trữ.

Cách lưu trữ ảnh trong Google Photos trên web

Khởi chạy photos.google.com trên máy tính của bạn và nhấp vào ảnh bạn muốn ẩn. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Lưu trữ. Ngoài ra, sử dụng phím tắt Shift + A để lưu trữ ảnh. Kiểm tra các phím tắt hữu ích khác của Google Photos.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 3

Điều gì sẽ xảy ra khi lưu trữ Google Photos

Khi bạn lưu trữ hình ảnh hoặc video từ ứng dụng Google Photos hoặc web, tệp đó sẽ biến mất khỏi chế độ xem. Điều đó không có nghĩa là nó đã bị xóa. Chỉ là bạn sẽ không còn thấy ảnh hoặc video bất cứ khi nào bạn mở Google Photos trên các nền tảng. Tuy nhiên, hình ảnh hoặc video sẽ vẫn có trong album Google Photos. Vì vậy, nếu bạn mở album có chứa hình ảnh cụ thể đó, hình ảnh sẽ vẫn hiển thị.

Ngoài ra, hình ảnh sẽ xuất hiện khi bạn tìm kiếm trong Google Photos. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tạo phim hoặc ảnh động từ ảnh đã lưu trữ. Tham khảo giải thích chuyên sâu của chúng tôi về tính năng lưu trữ trong Google Photos.

Tính năng lưu trữ sẽ ẩn ảnh trên tất cả các nền tảng nếu ảnh được lưu trữ trong Google Photos. Nhưng nếu bạn đang ẩn một hình ảnh được lưu trữ trên thiết bị di động của mình mà không phải trên Google Photos, thì nó sẽ chỉ ẩn trên thiết bị tương ứng đó.

Cách hiện hoặc hủy lưu trữ ảnh trên Android, iOS và PC

Để hủy lưu trữ ảnh trên ứng dụng Google Photos dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào tab Thư viện ở dưới cùng. Nhấn vào Lưu trữ.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 4

Mở ảnh hoặc video bạn muốn ẩn và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm. Chọn Hủy lưu trữ. Bạn thậm chí có thể chọn nhiều ảnh và hiện chúng.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 5


Cách ẩn ảnh trong google ảnh 6

Trên phiên bản web của Google Photos, nhấp vào tùy chọn Lưu trữ ở phía bên trái.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 8

Mở ảnh để hiện. Nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Hủy lưu trữ. Bạn thậm chí có thể sử dụng phím tắt Shift + A để hiện ảnh.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 7

Ghi chú: Khi bạn hủy lưu trữ ảnh, ảnh sẽ hiển thị trong ứng dụng Google Photos.

Cũng trên smartreviewaz

Phương pháp 2: Thêm tệp .nomedia (Chỉ dành cho Android)

Trên điện thoại Android, ứng dụng Google Photos cũng hoạt động như một ứng dụng thư viện của bạn. Nó hiển thị hình ảnh từ các thư mục cục bộ, chẳng hạn như ảnh chụp màn hình, WhatsApp và các thư mục tương tự. Trong trường hợp bạn không muốn bất kỳ thư mục nào trong số đó xuất hiện trong ứng dụng Google Photos, bạn có thể ẩn nó bằng cách thêm tệp .nomedia bên trong thư mục cụ thể đó.

Một ứng dụng File Explorer tốt có thể giúp bạn. Sử dụng bất kỳ ứng dụng File Explorer nào như Solid Explorer hoặc ES File Explorer và mở thư mục bạn muốn ẩn. Tìm một nút cho biết Tệp mới.

Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ hiển thị dưới biểu tượng ba chấm. Nhấn vào đó để tạo một tệp mới. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho tệp. Nhập .nomedia. Đó là một dấu chấm theo sau là văn bản nomedia. Đó là nó. Nếu bạn mở ứng dụng Google Photos bây giờ, thư mục chứa tệp .nomedia sẽ không hiển thị. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng thư viện khác, thư mục cũng sẽ biến mất khỏi chúng. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ có thể truy cập được từ File Explorer.

Ghi chú: Tôi đã sử dụng FX Explorer cho các ảnh chụp màn hình.Cách ẩn ảnh trong google ảnh 9


Cách ẩn ảnh trong google ảnh 10

Hãy hy vọng để ẩn

Mặc dù các phương pháp trên hoạt động tốt, nhưng mỗi phương pháp đều có nhược điểm của nó. Chúng tôi thực sự hy vọng Google sẽ bổ sung một tính năng nguyên bản là ẩn ảnh đúng cách khỏi ứng dụng Google Photos. Một nơi ảnh được ẩn khỏi mọi nơi trong Google Photos và có thể được bảo mật bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học.

Tiếp theo:

Bạn đang nghĩ đến việc gỡ cài đặt ứng dụng Google Photos? Tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với ảnh của bạn nếu bạn gỡ cài đặt Google Photos khỏi liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 7 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *