/ / Tại sao định dạng chỉ có âm thanh của Clubhouse lại được ưa chuộng đến vậy

Tại sao định dạng chỉ có âm thanh của Clubhouse lại được ưa chuộng đến vậy

Bài học rút ra chính

Clubhouse, một ứng dụng xã hội chỉ có âm thanh, đang phát triển do mong muốn kết nối với những người khác, các chuyên gia nói.

Ứng dụng chỉ dành cho iPhone cho phép bạn bắt đầu hoặc nghe các cuộc trò chuyện về các chủ đề khác nhau, từ thể thao đến công nghệ.

Clubhouse đang chứng tỏ là một nơi phổ biến để kết nối và thường có các cuộc trò chuyện với những người nổi tiếng.

10’000 giờ / Getty Images

Các nhà quan sát cho biết ứng dụng âm thanh trực tuyến Clubhouse đang trở thành một mối quan hệ xã hội nhờ việc mọi người ở nhà nhiều hơn.


Clubhouse, cho phép người lạ trò chuyện qua âm thanh, thay vì video hoặc văn bản, đã vượt qua 8 triệu lượt tải xuống iOS App Store. Ứng dụng xã hội chỉ dành cho người được mời thường chứa những người nổi tiếng sẽ tương tác với những người thường xuyên.


“Clubhouse là ứng dụng xã hội hoàn hảo cho thời đại chúng ta đang sống,” Amit Wadehra, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật số của công ty tư vấn truyền thông Ketchum, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Khi nhiều người trong chúng ta đang làm việc tại nhà mỗi ngày và liên tục nhìn vào màn hình của mình, Clubhouse là cách chúng ta có thể tham gia từ góc độ chỉ có âm thanh.”


Wadehra nói thêm: “Chúng ta có thể tham gia vào một căn phòng khi đang gấp đồ giặt hoặc nấu bữa tối, điều này làm cho ứng dụng trở nên rất hấp dẫn vì nó rất dễ sử dụng trong khi vẫn đa nhiệm.”Không có video nào được phép

Ứng dụng chỉ dành cho iPhone cho phép bạn bắt đầu hoặc nghe các cuộc trò chuyện về các chủ đề khác nhau, từ thể thao đến công nghệ. Không cho phép tin nhắn văn bản, ảnh hoặc video. Những thứ duy nhất bạn thấy là ảnh hồ sơ hoặc tiểu sử của người dùng khi bạn nghe thấy giọng nói của họ.


Clubhouse đã tăng vọt về mức độ phổ biến kể từ khi phát hành vào năm ngoái. Adam James, một ca sĩ nhạc jazz ở Los Angeles, đã sử dụng Clubhouse được hai tháng. Anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn qua email rằng “đó chắc chắn là một trải nghiệm tập thể hoàn toàn mới và đầy cảm hứng.” Chỉ có âm thanh là một phần của sự hấp dẫn của nó.


“Điều này làm cho các cuộc trò chuyện trở nên thân mật hơn,” James nói. “Nó khơi dậy trí tưởng tượng bởi vì mọi người không ‘trình bày’ bản thân trên máy ảnh, như trong các ứng dụng khác.”


10’000 giờ / Getty Images

Trò chuyện mà không có video thu hút nhiều người không còn cảm thấy cần phải thay đồ ngủ nhờ vào khóa máy.


“Có những người ngại quay phim và không thích sử dụng video trực tiếp hoặc các cuộc họp trực tuyến đòi hỏi bạn phải có camera”, nhà báo Jane Tabachnick cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Ngoài ra còn có rất nhiều ‘Mệt mỏi khi thu phóng’, một phần là do bạn phải tham gia vào nhiều cuộc họp hoặc sự kiện mà bạn đang ngồi bên máy tính của mình.”


Chuyên gia truyền thông xã hội Erin Corn cho biết Clubhouse đang chứng tỏ là một nơi phổ biến để kết nối mạng.


“Theo truyền thống, mọi người sẽ phải trả tiền để tham dự các hội nghị có vé cao để có thể tiếp cận với nhiều diễn giả tham gia trên Clubhouse, và thậm chí sau đó, các cuộc trò chuyện đã được lên kịch bản và được sắp xếp rất kỹ lưỡng”, cô nói. “Trên Clubhouse, các cuộc trò chuyện là không phải trả tiền và bất kỳ ai có tài khoản Clubhouse đều có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện và có cơ hội đóng góp.”


“Clubhouse là ứng dụng xã hội hoàn hảo cho thời đại chúng ta đang sống.”

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Jeremy Knauff cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email rằng ứng dụng đang tỏ ra đặc biệt phổ biến với các doanh nhân.


“Với Clubhouse, một doanh nhân hoàn toàn mới có cơ hội nói chuyện trực tiếp với những người khổng lồ … cũng như các khách hàng tiềm năng, những người trong giới truyền thông và thậm chí là các đối tác tiềm năng – từ khắp nơi trên thế giới”, ông nói thêm.Lựa chọn thay thế nếu bạn không tham gia câu lạc bộ

Đối với những người chưa được mời đến Clubhouse, có những lựa chọn thay thế. Không gian TwitterVí dụ, tương tự như Clubhouse, mặc dù nó chỉ cho phép 10 người có khả năng nói cùng một lúc, trong khi Clubhouse không có giới hạn.Tabachnick cho biết: “Do thực tế là Twitter Spaces được xây dựng trên một nền tảng phổ biến hiện có, một nền tảng có sẵn cho cả người dùng iOS và Android, nên nó dễ tiếp cận hơn”. “Nó cũng cung cấp nhiều khả năng tương tác hơn với biểu tượng cảm xúc và các cuộc trò chuyện chéo giữa các tính năng âm thanh và văn bản.”


Ngoài ra còn có Discord, cho phép người dùng tạo các “kênh” riêng biệt tương tự như các phòng Clubhouse, tham gia bằng giọng nói hoặc văn bản. Nhưng Knauff tin rằng không có đối thủ cạnh tranh thực sự với Clubhouse.


“Mọi người đến Clubhouse đặc biệt vì đó là một môi trường khác – không chỉ vì chức năng,” anh nói. “Ứng dụng này là nơi cần chú ý vì nó có cơ sở người dùng và động lực.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *