/ / Cách tắt thông báo từ Google Chrome

Cách tắt thông báo từ Google Chrome

Vào năm 2020, trình duyệt web đã thay đổi mạnh mẽ và không giống như cách đây một thập kỷ. Mặc dù thông báo web là cách mới để luôn cập nhật về một thư, tin nhắn hoặc bản cập nhật mới, nhưng nó có thể nhanh chóng gây phiền nhiễu và mất tập trung. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu thông báo từ các trang web có thể làm phiền bạn trong một giờ, cùng với các cửa sổ bật lên trong trình duyệt Google Chrome.Tắt thông báo google chrome

Để có một chút góc nhìn, hãy cầm máy tính xách tay hoặc máy tính bảng mà bố hoặc mẹ bạn sử dụng và bạn sẽ nhận thấy hàng loạt thông báo mà họ nhận được trên thiết bị của mình. Google Chrome, trình duyệt web phổ biến nhất thế giới, đã thêm các cách để cải thiện trải nghiệm duyệt web.

Bằng cách thực hiện một số thay đổi trong Cài đặt và thực hiện các phép đo thích hợp, bạn có thể tắt hoàn toàn hoặc chỉ cho phép các thông báo liên quan từ trình duyệt Google Chrome.

Bài đăng này sẽ nói về cách tắt và quản lý thông báo của Google Chrome trên iOS, Android, Windows và Mac.

Chặn thông báo từ các trang web khác nhau

Bất cứ khi nào bạn cài đặt một ứng dụng trên điện thoại của mình, nó sẽ yêu cầu bạn cấp nhiều quyền khác nhau để hoạt động bình thường. Thông thường, bạn cho phép nó truy cập mọi thứ. Và đó là cách các trang web khai thác cùng một tâm lý và lặp lại người dùng cho phép những quyền không cần thiết.

Có hai cách để tắt các thông báo này trên màn hình Google Chrome.

Tắt thông báo từ thanh địa chỉ

Bạn có thể tắt từng thông báo từ thanh địa chỉ. Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang web có liên quan và nhấn vào biểu tượng ổ khóa nhỏ trên thanh địa chỉ.

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ tìm thấy menu Thông báo. Nhấn vào nó và Chặn thông báo.Chặn thông báo từ thanh địa chỉ

Bước 3: Nếu bạn không thấy tùy chọn thông báo, hãy đi sâu vào Cài đặt trang từ cùng một menu.

Bước 4: Nó sẽ mở menu cài đặt trang web, cuộn xuống tùy chọn thông báo và tắt thông báo cho trang web.Không yêu cầu thông báo

Bạn có thể truy cập tất cả các trang web riêng lẻ và tắt thông báo cho chúng. Nếu bạn muốn chặn tất cả chúng cùng một lúc, hãy sử dụng menu Cài đặt Google Chrome.

Chặn thông báo từ hệ thống

Windows và Mac cũng cung cấp một cách để tắt hoàn toàn thông báo từ các ứng dụng đã cài đặt. Làm theo các bước bên dưới để tắt thông báo của Chrome trên máy Mac.

Chặn thông báo trên Mac

Bước 1: Mở menu Tùy chọn Hệ thống trên Mac.

Bước 2: Chuyển đến menu Thông báo.

Bước 3: Chọn Google Chrome từ thanh bên trái.Mac chrome thông báo

Bước 4: Tắt thông báo cho trình duyệt.

Ghi chú: Google Chrome không sử dụng các thông báo gốc của Windows 10 để gửi cảnh báo. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không thấy tên ứng dụng trong menu Thông báo trong Cài đặt Windows.

Android

Tình hình thông báo thậm chí còn tồi tệ hơn trên Android khi thông báo từ các trang web có thể nhanh chóng lấp đầy khu vực thông báo. Trên thiết bị di động, bạn có thể nhận được thông báo đề xuất Nội dung dựa trên mức sử dụng của bạn. Làm theo các bước dưới đây để tắt thông báo Chrome trên điện thoại Android.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở trên.

Bước 2: Đi sâu vào Cài đặt> Thông báo và nó sẽ mở bảng thông báo hệ thống để điều chỉnh.Chrome android


Cài đặt Android trên Chrome

Bước 3: Bạn có thể tắt thông báo Đề xuất Nội dung.

Bước 4: Cuộn xuống menu thông báo của trang web.

Bước 5: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đang gửi thông báo cho bạn.Thông báo của Chrome


Tắt thông báo chrome

Bước 6: Bạn có thể tắt hoàn toàn danh mục hoặc tắt thông báo cho các trang web riêng lẻ.

Ghi chú: Không có vấn đề như vậy trên ứng dụng Chrome iOS. Apple không cho phép trình duyệt web của bên thứ ba gửi thông báo cho người dùng.

Chặn thông báo từ menu cài đặt Google Chrome

Thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở Google Chrome và nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.Cài đặt Google chrome

Bước 2: Chuyển đến Quyền riêng tư và bảo mật và chọn Quyền> Thông báo từ menu bên.Thông báo bị chặn cho tất cả

Bước 3: Đầu tiên, bạn sẽ thấy danh sách các trang web bị chặn thông báo. Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy danh sách các trang web đã bật thông báo.Trang web không thể yêu cầu thông báo

Bước 4: Chạm vào biểu tượng ba chấm và xóa chúng (Nó sẽ lại yêu cầu quyền thông báo khi bạn truy cập trang web). Sử dụng tùy chọn Chặn để chặn hoàn toàn các thông báo như vậy.Xóa thông báo trang web

Sử dụng Chế độ khách của Chrome hoặc Trình chuyển đổi hồ sơ

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome trên một PC và chia sẻ nó với các thành viên khác trong gia đình, bạn có thể nhận được thông báo từ Google Drive, Google Documents, v.v., từ hồ sơ của những người dùng khác.

Ví dụ: nếu một thành viên khác trong gia đình sử dụng trình duyệt Chrome để chỉnh sửa Google Tài liệu hoặc Google Trang tính, bạn có thể nhận được thông báo từ các dịch vụ đó. Trong những trường hợp như vậy, bạn không nên chặn hoàn toàn thông báo từ Google Chrome.Chế độ khách Chrome

Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể chọn chế độ Khách của Google Chrome hoặc trình chuyển đổi cấu hình.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ trong thanh tìm kiếm và sử dụng Google Chrome với tư cách Khách. Nếu định sử dụng thường xuyên thì bạn chọn thêm> ghi tên tài khoản, chọn hình có liên quan. Nó sẽ mở một hồ sơ Google Chrome riêng biệt và yêu cầu bạn đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.Trình chuyển đổi cấu hình Chrome

Lần tới khi bạn mở trình duyệt web, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hồ sơ của mình để lướt web nhằm tránh thông báo từ các hồ sơ khác.

Cũng trên smartreviewaz

Tận hưởng trải nghiệm Chrome không bị phân tâm

Giờ bạn đã biết cách tắt thông báo, bạn có thể thoải mái duyệt web trên Google Chrome. Trong khi bạn đang ở đó, đừng quên loại trừ thông báo cho các dịch vụ nhắn tin như WhatsApp, Telegram và Messenger.

Tiếp theo:

Google Chrome cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu về tám cách hàng đầu để tùy chỉnh Google Chrome trên Windows và Mac.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *