/ / 8 lựa chọn thay thế miễn phí hàng đầu cho Microsoft Visio

8 lựa chọn thay thế miễn phí hàng đầu cho Microsoft Visio

Nói về các công cụ lập sơ đồ và một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là Microsoft Visio. Với rất nhiều mẫu, hình dạng, bố cục và thiết kế, Visio là thiên đường cho các yêu cầu tạo mô hình trực quan của bạn.


Các lựa chọn thay thế Microsoft Visio hàng đầu Mới

Tuy nhiên, trừ khi bạn đang làm việc trong MNC hoặc một phần của một nhóm lớn, thẻ giá 280 đô la cho phiên bản Tiêu chuẩn hoặc thấp nhất là 5 đô la cho mỗi người dùng hàng tháng có thể khiến nó đắt hơn một chút đối với những người có ngân sách eo hẹp.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế miễn phí cho Microsoft Visio, đừng lo lắng, chúng tôi đã sắp xếp cho bạn. Danh sách phần mềm và công cụ vẽ sơ đồ sau đây sẽ giúp bạn chọn đúng.

1. Lucidchart

Lucidchart tự quảng cáo là một giải pháp thay thế Visio và tự hào về việc được sử dụng bởi các nhóm tại Cisco, Đại học Harvard, Accenture, v.v. Từ sơ đồ mặt bằng đến mô hình Android, nó có rất nhiều mẫu được tạo sẵn mạnh mẽ.


Biểu đồ Lucid Mới 2

Ngoài ra, công cụ trực tuyến này cực kỳ dễ sử dụng. Nó cho phép bạn thêm các hình dạng, thùng chứa và các đầu nối thông minh khác nhau để tạo ra các thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh. Ngoài ra, các hình dạng và vùng chứa thay đổi theo loại sơ đồ. Trên hết, có một loạt các hình dạng và tùy chọn phân lớp để bạn lựa chọn.


Biểu đồ Lucid Mới 1 935Adec67B324B146Ff212Ec4C69054F

Phiên bản miễn phí của Lucidchart được giới hạn ở ba tài liệu hoạt động cho mỗi người dùng. Nếu bạn chủ yếu tìm kiếm mục đích sử dụng cá nhân, các mẫu và hình dạng miễn phí sẽ là đủ. Tuy nhiên, nếu không hài lòng, bạn có thể nâng cấp lên bất kỳ phiên bản trả phí nào.


Biểu đồ Lucid Mới 3

Gói trả phí cơ bản của Lucidchart có giá 4 đô la mỗi tháng và nó cho phép bạn sử dụng không giới hạn các hình dạng và tài liệu. Trong khi đó, gói người dùng Pro có giá 10 đô la mỗi tháng với tùy chọn nhập hoặc xuất tệp Visio. Nếu bạn có một nhóm nhỏ thường cộng tác thiết kế, thì gói Pro dành cho nhóm có giá hơi cao là 20 đô la mỗi tháng.

Tại sao Lucidchart

 • Dễ học và sử dụng một cách kỳ lạ
 • Thư viện khổng lồ về các mẫu và hình dạng
 • Kéo và thả
 • Tích hợp

2. Sáng tạo

Creately là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ khác ẩn nhiều mẫu đằng sau một giao diện đơn giản. Có sẵn trên nhiều nền tảng, Creately tin tưởng vào việc giữ mọi thứ đơn giản. Nó có một giao diện trực quan với một loạt các mẫu và hình dạng miễn phí. Không giống như Lucidchart, công cụ này hỗ trợ nhiều mẫu ‘vui nhộn’ mà bạn có thể sử dụng để làm biểu ngữ cộng đồng hoặc cho các dự án trường học của mình.

Không giống như LucidCraft, công cụ này hỗ trợ nhiều mẫu ‘vui nhộn’.


Sáng tạo

Ngoài ra, có một thanh công cụ theo ngữ cảnh nhỏ hiển thị ngay khi bạn chọn một đối tượng. Với các công cụ như trình kết nối nhanh, tạo hộp văn bản và liên kết bên ngoài, nó làm cho quá trình nhanh hơn và nhanh hơn.


Sáng tạo 4

Về mặt cộng tác, bạn có thể làm việc với các thành viên trong nhóm của mình chỉ bằng cách thêm ID email của họ. Phiên bản miễn phí cho phép bạn thêm tối đa ba cộng tác viên. Hoàn toàn tự nhiên, hạn chế này có thể tháo rời nếu bạn nâng cấp lên các phiên bản trả phí.


Tạo 3

Giống như bất kỳ công cụ lập sơ đồ nào khác, Creately giới hạn một số tính năng như nhập tệp Visio và xuất SVG trong gói miễn phí. Gói cá nhân bắt đầu từ $ 5 mỗi tháng và lên đến $ 125 cho gói nhóm.

Tại sao sáng tạo

 • Hàng tấn mẫu
 • Thanh công cụ theo ngữ cảnh một cú nhấp chuột
 • Bảng màu làm sẵn
 • Hãy để bạn nhập hình ảnh từ web

3. Dự án bút chì

Vẻ đẹp của Pencil Project nằm ở chỗ nó là phần mềm máy tính để bàn miễn phí. Đối với một dự án mã nguồn mở, Pencil có giao diện khá sạch sẽ với tất cả các công cụ cần thiết. Nó cho phép bạn tạo mô hình cho hầu hết mọi thứ điện thoại di động, trang web và thậm chí cả sơ đồ và sơ đồ thông thường.


Bút chì 223

Các điều khiển khá đơn giản. Nhấp đúp để xoay các phần tử và nhấp một lần để thay đổi kích thước của chúng. Nếu tôi so sánh nó với các công cụ trên, tôi muốn nói rằng các biểu tượng có thể không sắc nét hoặc nhiều màu sắc. Tuy nhiên, đó là một số đánh đổi nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ vẽ sơ đồ hoàn toàn miễn phí.


Bút chì 2

Cây bút chì

Đối với các mẫu có liên quan, các tùy chọn được giới hạn trong việc tạo khung dây, GUI và lưu đồ. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ mẫu ưa thích nào cho đồ họa thông tin, sơ đồ gia đình hoặc sơ đồ mạng. Các tùy chọn xuất bao gồm SVG, ODT, PDF, PNG hoặc trang web tiêu chuẩn.

Tại sao nên dự án Pencil

 • Phần mềm độc lập và miễn phí
 • Giao diện sạch sẽ với các công cụ đơn giản
 • Bộ sưu tập tuyệt vời các yếu tố GUI di động cho mô hình điện thoại thông minh

4. Draw.io

Draw.io là một công cụ vẽ sơ đồ hoàn toàn thú vị. Từ biểu đồ và sơ đồ tiêu chuẩn đến sơ đồ mối quan hệ thực thể và sơ đồ UML, bạn có thể sử dụng rất nhiều mẫu trong công cụ trực tuyến này.


Vẽ tranh

Điều tốt nhất là bạn thậm chí không cần đăng ký. Đơn giản chỉ cần mở trang web, chọn các mẫu và bắt đầu làm việc. Draw.io cũng cho phép bạn kết nối với Google Drive, Dropbox, OneDrive và thậm chí cả Github để xuất các mẫu của bạn. Tương tự như Dự án bút chì, bạn có thể xuất dự án của mình ở định dạng PNG, SVG, PDF, XML và một số định dạng khác. Thêm vào đó, nó cũng hỗ trợ các URL được nhúng.


Draw3

Draw.io định nghĩa lại sự đơn giản vì nó cực kỳ dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào một phần tử và tất cả các tùy chọn định dạng cần thiết như phông chữ, màu sắc, kiểu dáng đều có thể truy cập được thông qua menu bên phải.


Draw8

Ngoài ra, bộ sưu tập các hình dạng và đối tượng là đủ cho một phiên bản miễn phí.

Tại sao Draw.io

 • Giao diện siêu đơn giản
 • Có tùy chọn để tìm kiếm hình dạng
 • Tốt cho công việc quy mô nhỏ

5. Trình chỉnh sửa đồ thị yEd

yEd Graph Editor có thể không phải là giải pháp thay thế Visio phong cách nhất, nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng nó có các công cụ và yếu tố phù hợp để giúp công việc của bạn trở nên liền mạch và dễ dàng.


Y Ed Graph Editor

Vì nó cũng là một phần mềm dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ không tìm thấy nhiều mẫu tạo sẵn. Nhưng để tôi nói với bạn rằng cho đến nay nó là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để tạo biểu đồ, sơ đồ và sơ đồ mạng máy tính. Thêm vào đó, làm việc trên công cụ này tương đối dễ dàng. Đơn giản chỉ cần kéo và thả các phần tử.


Y Ed Graph Editor 2

Đối với các tùy chọn xuất, yEd cho phép bạn lưu sơ đồ của mình ở các định dạng PDF, JPEG, PNG, SWF và HTML.

Tại sao yEd Graph Editor

 • Phù hợp với lưu đồ và sơ đồ mạng
 • Rất nhiều hình dạng, kiểu cạnh, yếu tố quan hệ thực thể, v.v.

6. XMind

Nếu sơ đồ của bạn liên quan đến nhiều ánh xạ hơn, thì bạn nên dùng thử XMind. Điểm hay của XMind là bạn có thể tạo toàn bộ sơ đồ tư duy trực quan hấp dẫn chỉ thông qua các lần nhấn phím. Bạn đã đọc đúng.


2018 08 16 15 41 28

Công cụ vẽ ngoại tuyến này hỗ trợ một số phím tắt tiện dụng cho phép bạn tạo các phần tử con, thêm văn bản hoặc chuyển sang phần tử tiếp theo.


Xmind 2

Thư viện các yếu tố và hình dạng rất rộng lớn và có sẵn chỉ bằng một cú nhấp chuột, cùng với các tùy chọn định dạng như phông chữ, cấu trúc, màu sắc, v.v.


Xmind 3

Xmind 98

XMind là một dự án mã nguồn mở và do đó được sử dụng miễn phí. Mối quan tâm duy nhất của tôi là phiên bản dùng thử đóng dấu hình mờ XMind trên sơ đồ. Và để loại bỏ điều đó, bạn cần đăng ký phiên bản Zen bằng cách trả 27,99 đô la mỗi sáu tháng.

Tại sao sử dụng XMind?

 • Tuyệt vời cho ánh xạ
 • Thư viện phong phú các yếu tố và hình dạng

7. Gliffy

Gliffy là một giải pháp thay thế trực tuyến tốt khác cho Microsoft Visio. Gliffy có ba tùy chọn tài khoản khác nhau để lựa chọn – Tài khoản cơ bản (Chuẩn), Đơn và Nhóm. Tài khoản Đơn và Nhóm là phiên bản trả phí trong khi Cơ bản được sử dụng miễn phí. Ở đây, điều bắt buộc là tất cả các sơ đồ của bạn đều được đánh dấu là công khai. Vì vậy, trừ khi bạn định tạo một sơ đồ nhạy cảm với dữ liệu, bạn có thể thử cho công cụ này.


Gliffy

Tương tự như hầu hết các công cụ vẽ sơ đồ, Gliffy bao gồm nhiều hình dạng và yếu tố khác nhau. Công cụ này cho phép bạn xây dựng mọi thứ từ đường bơi đơn giản đến sơ đồ UML phức tạp. Nó tuân theo phương pháp kéo và thả thông thường. Ngoài ra, giao diện cũng gọn gàng với các tùy chọn để nhúng ghi chú và URL.


Gliffy 2

Tuy nhiên, Gliffy giới hạn việc sử dụng một số hình dạng doanh nghiệp của họ (Lớp UML, Trình tự UML, v.v.) cho tài khoản Cơ bản / Chuẩn. Để tạo và tải xuống sơ đồ không giới hạn, bạn cần phải trả 7,99 đô la mỗi tháng cho một gói người dùng. Và đối với các nhóm, nó là 4,99 đô la cho mỗi người dùng.

Tại sao Gliffy

 • Giao diện sạch sẽ
 • Lịch sử sửa đổi
 • Thay đổi màu nền
 • URL được chia sẻ với các cộng tác viên

8. Google Bản vẽ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có Google Bản vẽ. Giống như hầu hết các ứng dụng và công cụ của Google, chúng tôi có lợi thế G ở đây – nó miễn phí và tương đối đơn giản để sử dụng.


Gdrawings

Và không giống như các phiên bản miễn phí (của ứng dụng vẽ trả phí) giới hạn hình dạng và mẫu, Google Bản vẽ cung cấp vô số tính năng và tùy chọn.


Gdrawings 2

Gdrawings 4

Bạn có thể chơi với sơ đồ quy trình hoặc thử dùng sơ đồ mối quan hệ. Các bảng màu có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các cấp độ hoặc khu vực của sơ đồ theo nhu cầu của mình. Do có thể dễ dàng chia sẻ các tài liệu của Google nên việc cộng tác trên Bản vẽ trở nên dễ dàng một cách đáng ngạc nhiên.

Tại sao sử dụng Google Bản vẽ

 • Miễn phí và đơn giản để sử dụng
 • Rất nhiều mẫu để lựa chọn
 • Màu sắc và khu vực có thể tùy chỉnh
 • Được tự động lưu

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 6 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *