THABET

/ / Bạn nên sử dụng cài đặt bảo mật nào

Bạn nên sử dụng cài đặt bảo mật nào

Hãy hình dung điều này – cha mẹ bạn tham gia Facebook và họ thêm bạn. Thật khó xử, phải không? Đầu tiên, bạn sẽ nghĩ đến việc không chấp nhận yêu cầu. Nhưng điều đó có vẻ sẽ không đúng. Vì vậy, bạn thêm chúng. Nhưng sau khi làm như vậy, bạn muốn ẩn bài đăng của mình khỏi họ. Sau đó, bạn sẽ nghĩ đến việc chặn chúng. Nhưng điều đó quá khắc nghiệt. Thay vào đó bạn nên hạn chế chúng. Sự khác biệt giữa chặn và hạn chế trên Facebook là gì? Tìm câu trả lời ở đây.


Hạn chế Vs Chặn Facebook Fi3

Cách thông thường để ẩn các bài đăng riêng lẻ hơi bận rộn vì bạn sẽ phải thay đổi cài đặt quyền riêng tư mỗi khi bạn đăng. Và bạn sẽ liên tục suy nghĩ xem bạn có thực hiện thay đổi hay không. Để đơn giản hóa mọi thứ, bạn có thể đưa chúng vào danh sách Hạn chế.

Hãy xem các tùy chọn hạn chế và chặn khác nhau như thế nào.

Khối là gì

Chặn là một cách để tránh tất cả các loại giao tiếp trên Facebook với người kia. Chặn không chỉ giới hạn trong giao tiếp. Cả hai bên không thể nhìn thấy bất cứ điều gì của nhau. Nói một cách dễ hiểu, cứ như thể người kia không tồn tại trên Facebook. Bạn có thể đọc giải thích chi tiết của chúng tôi về điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Facebook.

Hạn chế có nghĩa là gì trên Facebook

Facebook không có một tính năng cụ thể được gọi là ‘hạn chế’ như hiện tại trên Instagram. Tuy nhiên, tồn tại một loại danh sách bạn bè đặc biệt được gọi là Danh sách hạn chế có quyền hạn độc quyền. Về cơ bản, bạn phải thêm người vào danh sách Hạn chế để hạn chế họ. Và khi bạn làm như vậy, họ không thể xem bài đăng của bạn trừ khi cài đặt quyền riêng tư được đặt thành Công khai hoặc bạn gắn thẻ họ. Đó là một phiên bản rút gọn của việc chặn mọi người mà không cho họ biết.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 21

Đây là cách nó hoạt động. Nếu bạn đưa sếp của mình vào danh sách Hạn chế và bạn đăng nội dung nào đó trên Facebook với Bạn bè được chọn làm đối tượng, thì sếp của bạn sẽ không nhìn thấy nó. Bạn không phải thay đổi đối tượng tại thời điểm đăng bài; Danh sách hạn chế sẽ chăm sóc nó. Tuy nhiên, nếu bạn đăng nội dung nào đó với cài đặt quyền riêng tư là Công khai hoặc gắn thẻ sếp của bạn trong ảnh văn phòng, thì sếp của bạn sẽ nhìn thấy nó.

Bây giờ bạn đã có một chút ý tưởng về cả hai tính năng, hãy xem điều gì sẽ xảy ra với nhiều thứ khác nhau trên Facebook khi bạn sử dụng một trong hai tính năng đó.

Hạn chế hoặc Chặn kết bạn với bạn

Khi bạn đưa ai đó vào danh sách Hạn chế, bạn vẫn tiếp tục là bạn bè trên Facebook. Tuy nhiên, chặn một người hủy kết bạn với bạn. Có nghĩa là, cả hai bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của nhau.

Nếu bạn hạn chế hoặc chặn ai đó, bạn có thể xem bài viết của nhau không

Mọi thứ khác nhau rất nhiều đối với cả hai trong lĩnh vực này. Như đã đề cập trước đây, việc chặn làm cho người kia vô hình với bạn. Vì bạn không thể nhìn thấy người kia trên Facebook, nên không có vấn đề gì về việc có thể xem các bài đăng của họ trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Và điều này vẫn đúng cho cả hai bên. Đó là bạn và người bị chặn sẽ không thể xem các bài đăng mới và cũ của nhau. Ngoài ra, không quan trọng là bài đăng ở chế độ Công khai hay được đặt thành Chỉ bạn bè – bạn không thể xem bài đăng đó.

Hạn chế là đường một chiều. Khi bạn hạn chế một người, họ không thể xem các bài đăng trong tương lai của bạn. Tuy nhiên, nó chỉ hợp lệ nếu bạn đang chọn cài đặt quyền riêng tư của Bạn bè. Trong trường hợp bạn sử dụng Công khai với tư cách là khán giả, thì tất cả mọi người, bao gồm cả những người trong danh sách Hạn chế, sẽ nhìn thấy nó. Hơn nữa, nếu bạn gắn thẻ người đó, thì họ cũng có thể xem bài đăng đó.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 1

Hơn nữa, không có gì thay đổi đối với bạn. Có nghĩa là, bạn vẫn có thể xem các bài đăng của người đó tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư đã chọn. Và khi nhắc đến các bài viết cũ, cả hai bạn vẫn có thể xem chúng bằng cách truy cập dòng thời gian. Tuy nhiên, nó một lần nữa phụ thuộc vào cài đặt bài đăng cá nhân.

Bạn có thể đăng trên tường không

Không phải trong trường hợp khối. Vì bạn không có quyền truy cập vào chính hồ sơ nên không ai trong số bạn có thể đăng lên tường. Nhưng, có, cả hai đều có thể đăng trên tường của nhau trong trường hợp hạn chế một ai đó.

Điều gì xảy ra với câu chuyện

Các câu chuyện trên Facebook, là một tính năng khác với đăng trên news feed, cũng mang hai tính năng này. Khi bạn chặn ai đó, các câu chuyện cũng trở nên ẩn. Vì vậy, bạn không thể xem câu chuyện của nhau chỉ như bài viết.

Mặt khác, những người trong danh sách Hạn chế không thể xem câu chuyện của bạn, nhưng bạn có thể xem câu chuyện của họ.

Bạn có thể nhắn tin cho nhau không

Không phải trong trường hợp chặn ai đó. Cả hai đều mất quyền nhắn tin cho nhau. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ. Các bạn sẽ vẫn gặp nhau trong các cuộc trò chuyện nhóm chung trên Messenger. Và chuỗi tin nhắn cũ sẽ ở trong Messenger. Nếu chủ đề đang làm phiền bạn, hãy lưu trữ thay vì xóa nó.


Chặn trên Facebook 10

Không có gì thay đổi về điều khoản nhắn tin cho danh sách Hạn chế. Hai bạn vẫn có thể nhắn tin cho nhau bình thường.

Điều gì xảy ra với thẻ

Khi bạn chặn ai đó, bạn không thể gắn thẻ họ và họ cũng không thể. Nhưng cả hai bạn có thể gắn thẻ nhau trong trường hợp thuộc danh sách Hạn chế. Và khi bạn gắn thẻ người bị hạn chế, họ sẽ thấy bài đăng ngay cả khi cài đặt quyền riêng tư được đặt thành Bạn bè.

Điều gì xảy ra với các nhóm chung

Các nhóm Facebook vẫn không bị ảnh hưởng cả khi bạn chặn hoặc hạn chế ai đó. Tức là bạn vẫn có thể xem các bài đăng của nhau trong các nhóm chung. Tuy nhiên, trong trường hợp chặn ai đó, bạn không thể nhấp hoặc nhấn vào hồ sơ của họ vì tên của họ sẽ xuất hiện màu đen thay vì màu xanh lam.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 2

Người khác sẽ biết khi bạn hạn chế hoặc chặn họ

Không hẳn vậy. Mặc dù người kia không được thông báo trong cả hai trường hợp, nhưng họ có thể cảm thấy có điều gì đó không ổn. Đối với việc chặn, hồ sơ của bạn sẽ biến mất khỏi chế độ xem của họ. Họ có thể nghĩ rằng bạn đã vô hiệu hóa tài khoản của mình. Nhưng nếu họ yêu cầu người khác kiểm tra hồ sơ của bạn, kiểm tra tin nhắn của họ hoặc sử dụng các kỹ thuật khác để tìm ra ai đã chặn họ, thì bí mật của bạn sẽ bị lộ.

Trong trường hợp hạn chế, hơi khó để biết nó trừ khi người đó ở gần bạn. Đó là bởi vì người khác có thể không nhận thấy rằng họ không nhìn thấy bài đăng của bạn. Chỉ những người thân thiết với bạn mới nhận thấy có gì đó rất tanh. Nếu họ yêu cầu một người bạn chung kiểm tra các bài đăng gần đây của bạn, thì một lần nữa, bí mật sẽ được tiết lộ rằng bạn đã ẩn các bài đăng với họ. Nhưng không có cách nào trực tiếp để biết liệu ai đó đã hạn chế bạn hay không. Trừ khi người đó nói với bạn.

Cả hai đều vĩnh viễn

Đúng. Không giống như Tạm ẩn, chỉ tồn tại trong 30 ngày, cả chế độ chặn và hạn chế vẫn tiếp tục cho đến khi bạn thu hồi chúng theo cách thủ công.


Báo lại trên Facebook Mẹo 1

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn và xóa khỏi danh sách hạn chế

Khi bạn bỏ chặn một người, một trong hai người sẽ phải gửi yêu cầu kết bạn để tiếp tục kết bạn trên Facebook khi chặn hủy kết bạn với bạn. Nếu được chấp nhận, mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn không thêm hoặc người đó từ chối, thì cả hai bạn sẽ chỉ thấy các bài đăng được đặt ở chế độ Công khai. Bạn sẽ không thể đăng trên tường của họ hoặc xem câu chuyện của họ.

Xóa người nào đó khỏi danh sách Hạn chế cho phép họ xem lại các bài đăng và câu chuyện bình thường của bạn, ngay cả khi họ được đặt thành Chỉ bạn bè. Vì những thứ khác không thay đổi khi bạn hạn chế một người, chúng vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Cũng trên smartreviewaz

Cách hạn chế người nào đó trên Facebook

Có hai cách để làm điều đó.

Phương pháp 1: Từ Hồ sơ Facebook

Đây là cách làm về nó.

Trang mạng

Trên trang web Facebook, mở hồ sơ mà bạn muốn hạn chế và nhấp vào nút Bạn bè. Chọn Thêm vào danh sách khác. Nhấp vào Bị hạn chế.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 3

Hạn chế Vs Chặn Facebook 4

Android

Trên ứng dụng Android, mở hồ sơ và nhấn vào tùy chọn Bạn bè, sau đó chọn Chỉnh sửa danh sách bạn bè.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 7

Hạn chế Vs Chặn Facebook 8

Chọn Bị hạn chế từ danh sách. Các danh sách đã chọn sẽ có dấu kiểm màu xanh lam bên cạnh.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 9

điện thoại Iphone

Trên iPhone, hãy truy cập hồ sơ và nhấn vào biểu tượng bạn bè, sau đó là Bạn bè trên màn hình tiếp theo.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 10

Hạn chế Vs Chặn Facebook 11

Nhấn vào Chỉnh sửa danh sách bạn bè và chọn Bị hạn chế. Nhấn vào Xong.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 12

Hạn chế Vs Chặn Facebook 13

Phương pháp 2: Từ danh sách

Trên trang web Facebook, nhấp vào tùy chọn Danh sách bạn bè có ở thanh bên trái bên dưới Khám phá. Nếu tùy chọn bị thiếu, hãy mở liên kết facebook.com/bookmarks/lists. Nhấp vào Bị hạn chế.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 5

Bạn sẽ được đưa đến danh sách Hạn chế. Ở đây bạn sẽ thấy tất cả mọi người trong danh sách. Sử dụng hộp ở bên phải có nội dung ‘Thêm bạn bè vào danh sách này’ để tìm kiếm người bạn mà bạn muốn thêm vào danh sách này.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 6

Ghi chú: Phương pháp này không hoạt động trên ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động.

Cách đưa người nào đó ra khỏi danh sách hạn chế

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy lặp lại các bước đã đề cập ở trên để thêm chúng vào danh sách Hạn chế ở phương pháp 1. Bỏ chọn Bị hạn chế ở bước cuối cùng. Phương pháp 1 cũng hoạt động cho trang web Facebook.

Trên trang web Facebook, bạn có thể thực hiện theo cách khác theo cách 2. Đó là truy cập facebook.com/bookmarks/lists. Nhấp vào Bị hạn chế.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 5

Sau đó, nhấp vào Quản lý danh sách ở trên cùng bên phải, tiếp theo là Chỉnh sửa danh sách. Bấm vào tên của người mà bạn muốn xóa khỏi danh sách.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 14

Cách chặn ai đó trên Facebook

Trên trang web Facebook, mở hồ sơ và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm gần ảnh bìa. Chọn Chặn từ menu.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 15

Trên ứng dụng Android, chạm vào biểu tượng ba chấm trên màn hình hồ sơ của người đó và chọn Chặn.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 16

Hạn chế Vs Chặn Facebook 17

Trên iPhone, chạm vào biểu tượng bạn bè và chọn Chặn.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 18

Hạn chế Vs Chặn Facebook 19

Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook

Để làm như vậy trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Chặn. Nhấn vào Bỏ chặn bên cạnh người đó.


Chặn trên Facebook 3

Chặn trên Facebook 5

Trên trang web, mở Cài đặt và nhấp vào Chặn ở phía bên trái. Nhấp vào Bỏ chặn đối với người mà bạn muốn bỏ chặn trong phần Chặn người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng cùng một phương pháp để chặn một người.


Hạn chế Vs Chặn Facebook 20

Mẹo: Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, bạn cũng có thể truy cập Danh sách hạn chế từ trang này.

Cách chặn những người bị hạn chế

Bạn có thể chặn những người bị hạn chế giống như cách bạn làm với những người khác. Không có phương pháp đặc biệt nào khác.

Điều gì tồi tệ hơn – Chặn hoặc Hạn chế

Cả hai cài đặt quyền riêng tư đều giúp bạn tránh mọi người. Trong khi một cách quá khắc nghiệt, thì cách kia hơi lịch sự và ẩn ý. Khi nó trở thành tồi tệ nhất, khối thống trị. Khi bạn chặn ai đó, bạn không còn tồn tại đối với họ và ngược lại. Đây là hình phạt khắc nghiệt nhất mà bạn có thể dành cho ai đó trên Facebook. Nó nghiêm ngặt đến mức bạn mất quyền xem hồ sơ của họ.

Ngược lại, hạn chế ai đó chỉ đơn giản là tự động ẩn các bài đăng của bạn khỏi họ. Họ sẽ không bao giờ biết họ đã bị hạn chế. Trong trường hợp bạn muốn ẩn bài viết của mình và đồng thời ngừng xem bài viết của người khác mà không chặn họ, bạn nên kiểm tra tính năng Take a break của Facebook.

Tiếp theo: Đọc bài đăng tiếp theo để tìm hiểu sự khác biệt giữa các tùy chọn quyền riêng tư khác trên Facebook, tức là Nghỉ ngơi, hủy kết bạn và hủy theo dõi từ liên kết dưới đây.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *