/ / Cách tạo video của riêng bạn cho Youtube

Cách tạo video của riêng bạn cho Youtube

Bạn đã sẵn sàng học cách tạo video trên YouTube chưa? Chúng là một cách tuyệt vời để chia sẻ phim của bạn với mọi người. Tất cả những gì bạn cần là một video để tải lên và một tài khoản Google để tạo kênh YouTube của bạn.


Hình ảnh anh hùng / Hình ảnh Getty


Nhận cảnh quay cho video YouTube của bạn

Yêu cầu đầu tiên khi tạo video YouTube là phải có cảnh quay. Nội dung của bạn có thể là nội dung nguyên bản mà bạn quay bằng điện thoại, máy ảnh hoặc webcam. Đó có thể là một đoạn phim quảng cáo, một bộ phim gia đình cũ hoặc một đoạn phim bạn đã chụp.


Bạn nên kết nối micrô bên ngoài với thiết bị ghi âm của mình trước khi ghi âm. Sử dụng mic tốt là một trong những mẹo âm thanh hàng đầu giúp bạn tránh được chất lượng âm thanh kém.


Đảm bảo rằng nội dung video là của bạn và không thuộc sở hữu của người khác. YouTube có quy trình Content ID thông báo cho họ khi bạn tải lên nội dung có thể vi phạm bản quyền đã biết.


Chỉnh sửa video của bạn

Chỉnh sửa là tùy chọn, nhưng là một ý tưởng hay nếu bạn muốn làm cho video của mình hấp dẫn hơn hoặc dễ theo dõi hơn. Có thể bạn sẽ muốn giữ lại hầu hết video của mình, nhưng sẽ có những phần khác (thậm chí có thể chỉ vài giây) mà bạn muốn xóa khỏi cảnh quay.


Thay vì chụp lại toàn bộ video, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa miễn phí để loại bỏ những phần bạn không muốn.Thiết lập tài khoản YouTube

Bạn cần có tài khoản người dùng miễn phí với Google trước khi có thể tạo tài khoản / kênh YouTube và tải video lên YouTube. Nếu bạn đã sử dụng Gmail, Google Photos hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác của Google, bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo kênh YouTube của mình.Đảm bảo video của bạn có kích thước và định dạng chính xác cho YouTube

YouTube chấp nhận nhiều định dạng video và kích thước độ phân giải khác nhau, vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng về cài đặt tải lên. Tệp lớn hơn, chất lượng cao hơn sẽ trông đẹp hơn trên YouTube, nhưng tệp nhỏ hơn sẽ tải lên nhanh hơn.


Các định dạng tệp YouTube được hỗ trợ bao gồm MP4, AVI, FLV, WMV, MOV, WebM và các định dạng khác. Nếu video của bạn không thuộc một trong các định dạng này, bạn luôn có thể sử dụng trình chuyển đổi tệp video miễn phí để lưu vào định dạng mà YouTube hỗ trợ.


Vì video của YouTube hiển thị ở tỷ lệ khung hình 16: 9, bất kỳ kích thước video nào khác sẽ có hộp đen ở hai bên để bù đắp cho tỷ lệ không chính xác đó. Mã hóa video của bạn theo một trong những độ phân giải này để làm cho video hoạt động tốt nhất.


Kích thước tệp tối đa mà bạn có cho một video YouTube là 128 GB, rất lớn và không phải là vấn đề đối với hầu hết các video tải lên.Xác minh tài khoản YouTube của bạn

Bạn phải xác minh tài khoản YouTube của mình để tải lên nội dung dài hơn 15 phút.Tải video của bạn lên YouTube và thêm chi tiết

Bây giờ bạn đã sẵn sàng tải lên video của mình! Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và nhấp vào biểu tượng máy quay ở đầu màn hình để bắt đầu quá trình tải lên.


Tùy thuộc vào kích thước tệp video của bạn, quá trình này có thể nhanh hoặc chậm. Trong khi chờ đợi, bạn có thể nhập thông tin về video của mình như tiêu đề, mô tả, hình thu nhỏ, v.v. Bạn càng đưa vào nhiều thông tin, mọi người càng dễ dàng tìm thấy video của bạn.


Bạn cũng có thể thêm các yếu tố quảng cáo trực tiếp từ YouTube vào video của mình.Chia sẻ video YouTube của bạn

Sau khi video của bạn được tải lên YouTube, bạn có thể chia sẻ nó bằng cách gửi liên kết video qua email tới người nhận email hoặc nhúng nó vào trang web hoặc blog của bạn. Nếu bạn muốn giữ video của mình ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể làm điều đó.


Bạn cũng có thể đưa video của mình vào danh sách phát để dễ dàng phân loại chúng và thậm chí chia sẻ nhiều sản phẩm cùng một lúc.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *