/ / Cách tạo nhóm email trong Gmail

Cách tạo nhóm email trong Gmail

Gmail là một trong những ứng dụng email được ưa thích nhất trên khắp thế giới. Thường thì một người cần gửi một email đến nhiều địa chỉ liên hệ cùng một lúc. Mặc dù gửi cùng một email cho một nhóm người trên Gmail là một công việc mệt mỏi, nhưng có một mẹo nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn gửi email cho cùng một nhóm người thường xuyên, bạn có thể cắt giảm thời gian lãng phí bằng cách tạo một nhóm email trong Gmail.Tự động xóa email gmail

Gửi email đến một nhóm phổ biến hơn trong cả công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Bạn có thể sử dụng các nhóm cho nhóm dự án của mình tại nơi làm việc và các thành viên gia đình của bạn ở nhà. Tạo nhóm email cho danh sách phân phối trong Gmail có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Sau khi thiết lập nhóm, bạn đưa nó vào email và liên hệ với nhiều người bằng một tin nhắn. Nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thiết lập chúng trong Gmail.

Bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email nhóm trong Gmail bằng phương pháp mặc định. Bắt đầu nào.

Nhóm email là gì

Nhóm email (nhóm liên hệ) là một tập hợp các ID email để gửi email thường xuyên. Khi quản trị viên gửi email đến một nhóm email, tất cả các địa chỉ liên hệ trong nhãn nhóm đó sẽ nhận được cùng một email.

Sử dụng Danh bạ Google để Tạo Nhóm Gmail

Danh bạ Google là cách tốt nhất để lưu trữ danh bạ trực tuyến vì nó hoạt động với tất cả các thiết bị bạn sở hữu. Đa số sử dụng Google ID để lưu trữ danh bạ. Một ứng dụng Google riêng biệt, Danh bạ quản lý tất cả các địa chỉ liên hệ bạn thấy và truy cập trong Gmail.

Đây là hướng dẫn từng bước về cách tạo một nhóm Gmail để gửi hàng loạt email.

Bước 1: Mở Gmail trên web và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập tài khoản Google.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Google Apps ở góc trên bên phải.Đi tới danh bạ trên web

Bước 3: Di chuột qua liên hệ bạn muốn thêm vào danh sách gửi thư, sau đó nhấp vào hộp kiểm để chọn liên hệ đó. Lặp lại cho mọi liên hệ bạn muốn đưa vào danh sách.

Bước 4: Đảm bảo rằng mỗi liên hệ bạn thêm có một email được liên kết với nó. Nếu không, chúng sẽ không xuất hiện trong nhãn khi bạn gửi email cho chúng sau này.

Bước 5: Sau khi chọn mọi liên hệ, hãy nhấp vào biểu tượng Nhãn và sau đó nhấp vào nút Tạo nhãn.Tạo nhãn

Bước 6: Đặt tên có liên quan cho nhãn và sau đó nhấp vào Lưu để tạo danh sách liên hệ.Nhãn đã được tạo

Ghi chú: Đây là công cụ cổ điển của Google. Họ nên đổi tên Nhãn thành Nhóm để người dùng ít nhầm lẫn hơn.

Bạn có thể tạo bao nhiêu nhãn tùy thích trong Danh bạ Google. Đừng quên đặt cho họ một cái tên phù hợp như Gia đình, Văn phòng, Doanh nghiệp, Khách hàng, v.v.

Gửi Email bằng Nhóm Email trong Gmail

Bây giờ bạn đã tạo danh sách với nhãn, đã đến lúc gửi email bằng Gmail. Làm theo các bước để sử dụng nhãn trong Gmail.

Bước 1: Mở Gmail trên web.

Bước 2: Nhấn vào nút Soạn ở góc trên bên trái.Soạn thư mới

Bước 3: Từ cửa sổ Thư mới, bắt đầu nhập tên bạn đã đặt cho nhãn và sau đó nhấp vào đề xuất khi nó xuất hiện bên dưới trường văn bản.

Bước 4: Sau khi chọn nhãn, hãy điền vào email, sau đó nhấp vào nút Gửi để gửi nhãn đó cho mọi người trong danh sách nhóm.Thêm email vào tất cả

Quá trình sẽ gửi chính xác thư cho mọi người trong nhóm.

Chỉnh sửa Nhóm Email trong Gmail

Nếu gần đây bạn đã mở rộng nhóm gia đình hoặc nhóm văn phòng của mình với các thành viên mới, thì bạn sẽ muốn thêm họ vào nhóm Danh bạ Google. Thực hiện các bước bên dưới nhóm chỉnh sửa email.

Bước 1: Điều hướng đến Danh sách liên hệ của Google trên web.

Bước 2: Đầu tiên, bạn nên tạo một liên hệ mới với các chi tiết liên quan như họ / tên, số điện thoại di động và email.

Bước 3: Bạn sẽ thấy địa chỉ liên hệ mới được thêm vào trong menu Danh sách liên hệ của Google.Thêm liên hệ vào nhãn

Bước 4: Chỉ cần chọn liên hệ và nhấn vào menu Nhãn ở trên cùng. Chọn nhãn mà bạn muốn thêm liên hệ.

Bước 5: Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả liên hệ vào nhãn thích hợp của menu nhãn.Chỉnh sửa hoặc xóa thư

Tại bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể di con trỏ đến tên nhãn và chọn chỉnh sửa để thay đổi tên nhãn. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng xóa để xóa nhóm đã tạo.

Giới hạn của nhóm Gmail

Các nhóm trong Gmail có vẻ là một chuyện dễ dàng khi gửi email đến một nhóm người cùng một lúc. Nhưng ma quỷ là chi tiết. Có một số hạn chế đối với nhóm Gmail mà bạn cần lưu ý.

  • Mặc dù bạn có thể dễ dàng gửi email nhóm trong Gmail, nhưng việc tạo một nhóm email lại tốn nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thêm ID email của mọi liên hệ mà bạn định thêm vào nhóm đó.
  • Theo dõi qua email rất khó. Giả sử bạn đã gửi email cho một nhóm người. Một số người trong số họ đã trả lời trong khi một số thì không. Bạn sẽ phải soạn thảo một email theo dõi riêng lẻ cho từng địa chỉ email và gửi nhiều email theo cách thủ công.
  • Một nhóm Gmail thiếu cá nhân hóa. Bạn không thể tùy chỉnh email nhóm của mình cho từng người nhận. Một email chung chung sẽ không tạo ấn tượng tốt so với một email chi tiết và được thiết kế riêng.

Sử dụng Gmail như một chuyên gia

Danh sách gửi thư hoặc email nhóm của Gmail có thể là một tính năng tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tính năng này cho phép bạn tiếp cận với bao nhiêu người tùy thích mà không cần viết lại hoặc sao chép cùng một email. Ở cấp độ cá nhân, nó khai báo quy trình email và tiết kiệm tài nguyên và thời gian cho bạn.

Tiếp theo:

Bạn đã vô tình xóa email trong Gmail? Đừng lo lắng. Đọc bài đăng để tìm hiểu cách khôi phục những email đó trong Gmail.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *