/ / 12 ý tưởng kênh Slack thú vị và độc đáo cho nhóm của bạn

12 ý tưởng kênh Slack thú vị và độc đáo cho nhóm của bạn

Hãy đối mặt với nó: công việc đôi khi có thể khó khăn. Và đôi khi, bạn chỉ cần tạm dừng danh sách việc cần làm. Nếu nhóm của bạn sử dụng Slack để giao tiếp, bạn có thể dễ dàng thêm một số kênh sáng tạo và vui nhộn vào không gian làm việc của mình để nhường chỗ cho những câu nói đùa thân thiện trong văn phòng.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy mười hai kênh Slack thú vị mà bạn có thể tạo ngay hôm nay, bao gồm các kênh dành riêng cho các ảnh GIF vui nhộn, kudo nhóm từ khách hàng, v.v.

Kênh Slack: Tổng quan nhanh


Hình ảnh hiển thị danh sách các kênh bên trong Slack

Nếu bạn hơi lạ lẫm với các kênh Slack, đây là bài đánh giá nhanh. Kênh Slack là một phần được tạo bên trong không gian làm việc của bạn và dành riêng cho một chủ đề, dự án hoặc nhóm cụ thể. Chúng được đặt tên bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # (#) để bạn có thể dễ dàng gắn thẻ các kênh của mình trên Slack để tăng cường cộng tác và năng suất.

Kênh Slack có thể được tạo cho mọi thứ và mọi thứ bạn có thể nghĩ ra. Miễn là nó phục vụ nhóm của bạn theo một cách nào đó, bạn không thể đi sai. Bây giờ, hãy đi sâu vào một số kênh sáng tạo và thú vị mà bạn có thể chưa nghĩ ra.

12 kênh Slack thú vị và sáng tạo mà bạn có thể tạo ngay hôm nay

1. #Kudos để hỗ trợ các thành viên trong nhóm

Nhóm của bạn làm việc chăm chỉ. Và đôi khi, tất cả chúng ta đều cần một chút động lực. Kênh #kudos là một nơi tuyệt vời để chia sẻ một số phản hồi tích cực cho các thành viên trong nhóm của bạn.

Ví dụ, ai đó có thể đã giúp bạn trong một dự án thắng lợi và bạn có thể muốn chia sẻ sự cảm kích của mình. Hoặc, bạn có thể chỉ muốn chia sẻ một số từ tích cực về toàn bộ nhóm của bạn. Đây là nơi hoàn hảo để làm điều đó.

Không phải mọi cuộc trò chuyện đều nên (và có thể) liên quan đến công việc. Sau tất cả, đôi khi chúng tôi chỉ muốn chia sẻ địa điểm pizza mới mà chúng tôi đã thử tối qua. Kênh #breakroom là nơi hangout hoàn hảo cho tất cả các cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc.

3. #Quotes để lưu lại những điều hài hước hoặc sâu sắc mà nhóm của bạn nói

Những ý tưởng tốt nhất có thể đến từ các cuộc trò chuyện diễn ra hàng ngày giữa bạn và nhóm của bạn. Kênh #quotes là một nơi tuyệt vời để lưu giữ những câu châm biếm hài hước và những suy nghĩ tuyệt vời mà nhóm của bạn đưa ra trong tuần.

Thêm vào đó, thật thú vị khi quay lại và đọc kênh này bất cứ khi nào bạn cần nhanh chóng nhấc máy cho tôi.

4. # Có-Trò đùa để chia sẻ rằng Quip vui nhộn mà bạn đã nghe trong cuối tuần

Tại sao con gà băng qua đường? Nhóm của bạn có thể thảo luận về nó trên kênh này. Từ những câu chuyện tiếu lâm đến chia sẻ điều thú vị mà bạn đã nghe thấy trên radio trên đường đi làm, kênh này chắc chắn sẽ là một trong những kênh yêu thích của bạn.

5. # Ảnh GIF Tốt nhất để Đăng Hình ảnh Hoạt hình Yêu thích của bạn

Mọi người đều cần một kênh GIF. Bạn sẽ chia sẻ ảnh GIF mới mà bạn tìm thấy ở đâu mỗi tuần? Và với tích hợp Giphy của Slack, việc chia sẻ ảnh GIF trở nên vô cùng dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm ứng dụng vào Slack, nhập / giphy, sau đó tìm kiếm GIF của bạn. Đó là nó.

6. # Bắt-được-tuyệt-vời để chia sẻ phản hồi tuyệt vời của khách hàng

Tương tự như kênh #kudos, kênh này dành riêng cho phản hồi mà bạn nhận được từ bên ngoài nhóm của mình. Một khách hàng đã gửi cho bạn một email ca ngợi nhóm bán hàng của bạn? Có phải ai đó đã cố gắng tìm kiếm một khách hàng dẫn đến một dự án mới không? Chia sẻ nó trong kênh này.

Điểm thưởng khi gắn thẻ thành viên trong nhóm (@ + tên của họ) trong tin nhắn Slack của bạn.

7. # Động não để lưu giữ những ý tưởng tuyệt vời Tất cả ở cùng một nơi

Bạn đã bao giờ có một ý tưởng tuyệt vời đến với bạn vào giữa giờ ăn trưa chưa? Nếu vậy, bạn không đơn độc. Rất có thể, tất cả mọi người trong nhóm của bạn cũng vậy. Kênh #brainstorming là kênh hoàn hảo để giữ cho những ý tưởng này an toàn cho đến khi bạn có thể làm được điều gì đó với chúng. Đơn giản chỉ cần nhập nó vào và đi.

Nếu bạn có một nhóm lớn, tốt nhất có thể có các kênh như # marketing-brainstorm hoặc # sales-brainstorm để giúp mọi thứ trở nên đơn giản.

8. #Music để chia sẻ giai điệu yêu thích của bạn với nhóm của bạn

Âm nhạc được biết là có tác dụng thúc đẩy năng suất làm việc. Và tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một số giai điệu mới để thêm vào danh sách phát của mình. Trong kênh này, người dùng có thể chia sẻ các mục yêu thích mới hoặc danh sách cũ của họ chỉ bằng một nút bấm. Biết đâu, bạn có thể tìm thấy bài hát hoặc nghệ sĩ yêu thích mới của mình theo cách này.

9. # Hộp đề xuất để Nhận phản hồi của nhóm

Quên hộp thư góp ý phòng nghỉ cũ. # Kênh hộp đề xuất này nằm bên trong Slack của bạn và là một cách tuyệt vời để các thành viên trong nhóm chia sẻ ý tưởng của họ về cách cải thiện công việc. Ví dụ, họ có thể chia sẻ suy nghĩ về cách một dự án nhất định đã diễn ra hoặc ý tưởng để cải thiện quy trình làm việc.

10. # Khuyến khích để Yêu cầu một bài nói chuyện của Pep

Tất cả chúng ta đều có những khoảnh khắc mà chúng ta có thể sử dụng một bài nói chuyện nhỏ. Trong kênh này, người dùng có thể đăng bài khi họ cảm thấy hơi lo lắng về cuộc gọi, cuộc họp của khách hàng hoặc điều gì đó khác. Các thành viên trong nhóm sau đó có thể chia sẻ những lời động viên của họ. Một cách nhanh chóng “bạn có cái này!” có thể là tất cả những gì họ cần để thành công.

11. # What-A-Weekend để chia sẻ các hoạt động cuối tuần của bạn

Bạn đã làm gì vào cuối tuần? Nhảy dù? Ôm ấp với những con mèo của bạn? Dù bạn đã làm gì, hãy chia sẻ điều đó trong kênh # sinh nhật cuối tuần. Kênh này giúp bắt đầu các cuộc trò chuyện và gắn kết nhóm của bạn lại gần nhau hơn bằng cách thêm một số tính cách vào ngày làm việc của bạn.

12. #Unicorns hoặc bất cứ thứ gì khác làm nổi con thuyền của bạn

Nhóm của bạn có chung niềm yêu thích kỳ lạ với truyền hình thực tế không? Hãy thử một kênh # truyền hình thực tế. Có phải tất cả các bạn thực sự yêu thích nhạc jazz? Tạo kênh #jazz. Các tùy chọn là vô tận khi nói đến các kênh Slack. Hãy sáng tạo và xem bạn và nhóm của bạn có thể nghĩ ra điều gì.

Cách tạo kênh Slack

Bạn không chắc chắn về cách tạo kênh Slack? Nó siêu đơn giản. Theo mặc định, tất cả các thành viên đều có thể tạo kênh Slack. Tuy nhiên, quyền này có thể bị thu hồi tùy thuộc vào cài đặt không gian làm việc của bạn. Nếu bạn có thể tạo kênh, hãy làm theo các bước sau:

  1. Trong Slack, chọn Thêm kênh và sau đó Tạo một kênh mới.

  2. Thêm tên cho kênh của bạn và mô tả. Sau đó, chọn Tạo ra.

Bây giờ, bạn sẽ thấy kênh mới của mình bên trong thanh bên. Bạn cũng có thể xóa kênh Slack nếu kênh đó không còn phục vụ bạn và nhóm của bạn.


Hình ảnh hiển thị hộp Tạo kênh trong Slack

Làm việc có thể trở nên thú vị với các kênh Slack, trò chơi và hơn thế nữa

Slack không chỉ giúp bạn hoàn thành nhiều công việc hơn mà còn giúp bạn giải trí. Từ các kênh độc đáo đến chơi trò chơi giữa những người dùng, Slack trở thành tình bạn thân thiết văn phòng trên thiết bị di động.


Hình ảnh của Slack
8 ứng dụng thú vị và trò chơi Slack hay nhất dành cho các đội ở xa

Làm việc từ xa không cần đơn điệu. Dưới đây là một số trò chơi và ứng dụng Slack để giúp mang lại chút thú vị cho không gian làm việc của bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.