/ / Cách tạo Mẫu tùy chỉnh trong Google Tài liệu

Cách tạo Mẫu tùy chỉnh trong Google Tài liệu

Google Docs là nền tảng xử lý văn bản tuyệt vời. Nó miễn phí, dựa trên web và cung cấp sự cộng tác liền mạch giữa những người dùng. Không có gì ngạc nhiên tại sao dịch vụ của Google lại phổ biến đối với các doanh nghiệp nhỏ, giáo dục và cá nhân. Mặc dù bạn luôn có thể soạn tài liệu từ đầu, nhưng kho báu thực sự nằm trong các mẫu Google Tài liệu.Các mẫu tài liệu của Google

Sử dụng các mẫu, người ta có thể nhanh chóng tạo ra một tờ rơi, thư kinh doanh, tập giấy công ty, tài liệu quảng cáo, v.v. trông chuyên nghiệp. Google có đóng gói khá nhiều mẫu. Internet có rất nhiều nhà phát triển bên thứ ba tạo các mẫu Google Tài liệu cụ thể dựa trên các danh mục khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn cá nhân hóa nhiều hơn và kiểm soát tốt hơn mẫu trong Google Tài liệu thì sao? Trong trường hợp đó, bạn cần tạo một hoặc sử dụng mẫu hiện có và thực hiện các thay đổi cần thiết.

Tại sao bạn cần một mẫu tùy chỉnh trong Google Tài liệu? Nếu bạn thấy mình tạo ra cùng một bố cục của một tài liệu nhiều lần, bạn có thể tiết kiệm cho mình một lượng lớn thời gian với một mẫu.

Bài đăng này sẽ nói về cách tạo mẫu tùy chỉnh trong Google Tài liệu bằng cách sử dụng các màu nền, kiểu phông chữ, loại khác nhau, v.v. Bắt đầu nào.

Chọn một mẫu

Trước tiên, bạn cần xác định cách bạn muốn tạo mẫu trong Google Tài liệu. Bạn có thể bắt đầu sử dụng tài liệu trống hoặc chọn một mẫu đẹp và thực hiện các thay đổi cần thiết đối với nó. Chúng tôi sẽ nói về cả hai phương pháp ở đây.

Hãy tạo một mẫu bằng cách sử dụng canvas trống. Làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập Google Tài liệu trên web.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng + và chọn canvas trống.Tạo tài liệu mới

Bước 3: Đặt tên có liên quan cho mẫu.

Bây giờ, hãy thiết kế một mẫu với các chi tiết liên quan.

Thêm màu nền

Nếu bạn không phải là người yêu thích nền Google Documents nhàm chán, bạn có thể thay đổi nó thành màu ưa thích của mình. Thực hiện các bước bên dưới để thay đổi màu nền trong Google Tài liệu. Nếu bạn thấy ổn với phông nền trắng, thì hãy bỏ qua phần này.

Bước 1: Mở menu Tệp và chọn tùy chọn có nhãn Thiết lập Trang.

Bước 2: Mở rộng bộ chọn màu bên dưới Màu trang.Thiết lập trang

Bước 3: Chọn màu bạn muốn từ các cài đặt trước được cung cấp.

Chọn Tùy chỉnh nếu bạn muốn tinh chỉnh lựa chọn màu của mình. Bạn cũng có thể thêm mã màu thập lục phân để có được màu nền chính xác mà bạn muốn.Thay đổi màu sắc

Bạn cũng có thể nhấp vào Đặt làm Mặc định nếu bạn muốn đặt màu đã chọn để tự động áp dụng cho các tài liệu mới. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến các tài liệu cũ — bạn phải thay đổi màu trên từng tài liệu theo cách thủ công nếu cần.

Bây giờ bạn đã chọn màu nền cho mẫu, hãy thêm các chi tiết có liên quan.

Thêm văn bản, biểu trưng công ty và đường ngang

Bạn có thể sử dụng Tiêu đề, Phụ đề, Tiêu đề 1/2/3 và thêm các chi tiết có liên quan vào tài liệu. Tôi đã thêm tên công ty, khẩu hiệu và địa chỉ. Vì vậy, tôi không phải đối phó với họ một lần nữa.

Nhấn vào menu Chèn, chọn Hình ảnh> Tải lên từ Máy tính. Thêm logo của công ty và giữ nó ở một nơi thích hợp. Tôi đã giữ nó ở góc trên bên phải.

Để thêm các đường ngang, hãy chọn Chèn> Đường ngang. Nó tạo ra một bố cục đẹp cho một tài liệu.Đường chân trời

Giờ đây, bạn có thể thêm một văn bản thông thường vào tài liệu Google Docs. Ví dụ: bạn có thể viết các nguyên tắc, quy tắc chung của công ty và một số chi tiết giới thiệu.

Sử dụng mẫu của bên thứ ba

Cách được đề cập ở trên là thủ thuật đơn giản để tạo một mẫu tùy chỉnh trên Google Tài liệu. Bạn cũng có thể chọn mẫu của bên thứ ba và thực hiện các thay đổi nhỏ đối với mẫu đó. Hãy để tôi cho bạn thấy một ví dụ.

Trong hình ảnh bên dưới, tôi đã tải xuống mẫu Bán cho Google Tài liệu. Đã mở tài liệu trong ứng dụng và thực hiện các thay đổi có liên quan như Tên công ty, địa chỉ, Email và Số điện thoại.Mẫu của bên thứ ba

Bây giờ, tôi có thể lưu mẫu và từ lần sau, tôi chỉ cần thay đổi các chi tiết nhỏ như mặt hàng giảm giá, tỷ lệ chiết khấu, tên ưu đãi, v.v. Trong vài phút, tôi có một tờ rơi sẵn sàng gửi đi để in.

Lưu và sử dụng lại các mẫu của Google Tài liệu

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy nhấn vào menu di chuyển thư mục và lưu mẫu vào thư mục Google Drive. Bây giờ, hãy nhớ rằng đây là tệp mẫu chính của bạn trong Google Tài liệu. Bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tệp gốc.

Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng mẫu để tạo tài liệu nhanh, hãy làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Truy cập Google Drive trên web và tìm mẫu bạn muốn sử dụng.Lưu mẫu

Bước 2: Mở mẫu trong Google Tài liệu.

Bước 3: Đừng thực hiện bất kỳ thay đổi nào ngay bây giờ vì nó sẽ làm rối tung tài liệu tùy chỉnh ban đầu.Tạo một bản sao của mẫu

Bước 4: Thay vào đó, hãy nhấn vào Tệp> Tạo một bản sao và lưu nó trong Google Drive.

Bây giờ, hãy tiếp tục và chỉnh sửa các chi tiết cần thiết trong mẫu, và bạn đã sẵn sàng.

Tạo tài liệu Google Docs khi đang di chuyển

Thiết kế mẫu Google Tài liệu tùy chỉnh có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thường xuyên xử lý cùng một loại tài liệu trong ứng dụng. Hãy tiếp tục và tạo một mẫu Google Tài liệu tùy chỉnh để đơn giản hóa quy trình. Hãy cho chúng tôi biết cách bạn định sử dụng tính năng mẫu tùy chỉnh trong Google Tài liệu trong phần nhận xét bên dưới.

Tiếp theo:

Giúp công việc của bạn với Google Documents hiệu quả hơn. Đọc bài đăng dưới đây để tìm hiểu về mười một mẫu Google Tài liệu hàng đầu để tăng năng suất.

Cập nhật lần cuối vào ngày 1 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *