/ / Hướng dẫn hoàn chỉnh để sửa lỗi Instagram không hoạt động trên iPhone

Hướng dẫn hoàn chỉnh để sửa lỗi Instagram không hoạt động trên iPhone

Instagram hiện đang là nơi thoát khỏi tình cảnh oái oăm của mọi người khi ngồi ở nhà hay ở nơi khác. Ứng dụng chính thức khá ổn định, nhưng không hoàn toàn chống lỗi. Đôi khi ứng dụng Instagram bị treo hoặc một số tính năng từ chối hoạt động như thiết kế. Những vấn đề này không bình thường nhưng xảy ra. Vì vậy, nếu Instagram không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu lý do tại sao điều đó lại xảy ra và cách bạn có thể khắc phục nó.Sửa lỗi instagram không hoạt động hình ảnh nổi bật của iphone

Trước khi tiếp tục, bạn có thể kiểm tra trang tài nguyên Instagram chuyên dụng của chúng tôi để tìm giải pháp cho các vấn đề cụ thể ảnh hưởng đến Câu chuyện, Instagram Live, IGTV, v.v. Trang đó cũng chứa rất nhiều mẹo và thủ thuật hữu ích để nâng cao và cải thiện trải nghiệm Instagram của bạn.

Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang các giải pháp hữu ích để sửa lỗi Instagram trên iPhone của bạn.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Nếu Instagram không tải ảnh, video hoặc tin nhắn trực tiếp, hãy đảm bảo kết nối internet của iPhone của bạn đang hoạt động. Hãy thử sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội khác và kiểm tra xem chúng có hoạt động chính xác hay không. Nếu các ứng dụng này (phụ thuộc vào internet) cũng không hoạt động, hãy tiếp tục khắc phục sự cố kết nối iPhone của bạn. Nếu không, hãy chuyển đến phương pháp số 2.

Đối với dữ liệu di động, hãy tắt và bật lại sau vài giây. Làm tương tự đối với kết nối Wi-Fi. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bộ định tuyến internet của mình đã được bật nguồn và hoạt động bình thường. Khởi động lại bộ định tuyến và xác minh với nhà cung cấp dịch vụ của bạn rằng không có gián đoạn mạng hoặc trục trặc ở phía cuối của họ. Ngoài ra, hãy bật Chế độ trên máy bay và tắt nó sau 30 giây. Điều đó sẽ làm mới kết nối internet của iPhone của bạn và loại bỏ bất kỳ trục trặc nào làm chậm kết nối internet của thiết bị hoặc ngăn thiết bị truyền dữ liệu.Sửa lỗi instagram không hoạt động hình ảnh iphone

Một lý do khác khiến kết nối dữ liệu của iPhone không hoạt động có thể là do bạn đã dùng hết gói dữ liệu của mình. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên xác minh thời hạn hiệu lực, dung lượng dữ liệu cũng như ngày hết hạn của gói internet của bạn.

Tham khảo các hướng dẫn này để biết thêm hướng dẫn chi tiết về cách khắc phục sự cố kết nối trên iPhone của bạn.

Nếu bạn không thể truy cập Internet cả trên dữ liệu di động và Wi-Fi, hãy thử đặt lại cài đặt mạng của iPhone.

2. Kiểm tra và sửa đổi quyềnSửa lỗi instagram không hoạt động iphone image 01

Để sử dụng và tận hưởng một số tính năng nhất định trên Instagram, bạn phải cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào thư viện, tệp và phần cứng thiết bị của bạn (máy ảnh, micrô, v.v.). Giả sử bạn không thể tạo câu chuyện trên Instagram hoặc đang gặp khó khăn khi Phát trực tiếp trên nền tảng này, hãy kiểm tra xem Instagram có các quyền cần thiết để điều đó xảy ra hay không.

Về cơ bản, để Instagram hoạt động chính xác trên iPhone của bạn, nó yêu cầu quyền truy cập vào ảnh, micrô, máy ảnh, dữ liệu di động của bạn và hơn thế nữa.

Bước 1: Cuộn xuống cuối menu Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Instagram.Sửa chữa iphone không hoạt động instagram

Điều đó sẽ khởi chạy trang cài đặt và quyền của Instagram.

Bước 2: Nhấp vào Ảnh và chọn Tất cả ảnh.Sửa lỗi instagram không hoạt động iphone 01


Sửa lỗi instagram không hoạt động iphone 02

Bước 3: Quay lại trang quyền và đảm bảo rằng Máy ảnh và Micrô đã được bật.Sửa lỗi instagram không hoạt động iphone 03

Bước 4: Ngoài ra, hãy đảm bảo Dữ liệu di động cũng được bật. Bạn có thể tắt và bật lại.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 04

Điều đó có thể giúp khắc phục các sự cố khác liên quan đến internet khiến Instagram không hoạt động chính xác trên iPhone của bạn.

Bước 5: Và cuối cùng, hãy kiểm tra xem tùy chọn Thông báo cũng đã được bật chưa. Bằng cách đó, bạn có thể nhận được thông báo kịp thời cho các bài đăng, tin nhắn hoặc hoạt động tài khoản mới. Trên trang cài đặt Instagram, nhấn vào Thông báo.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 05

Bước 6: Bật tùy chọn Cho phép thông báo.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 06

Vẫn không nhận được thông báo trên Instagram kịp thời như bạn muốn (tức là thông báo bị trì hoãn)? Hoặc có lẽ, bạn hoàn toàn không nhận được thông báo từ ứng dụng. Chúng tôi có một số tài nguyên toàn diện (được liên kết bên dưới) có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về thông báo trên Instagram. Kiểm tra chúng ra.

3. Cập nhật Instagram

Vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng Instagram cũng có thể là do lỗi. Các phiên bản cập nhật của Instagram đi kèm với các bản sửa lỗi khắc phục một số vấn đề về hiệu suất.

Bước 1: Khởi chạy App Store và nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 07

Bước 2: Cuộn qua danh sách ứng dụng, tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 08

Tiến hành giải pháp tiếp theo nếu Instagram vẫn không hoạt động sau khi cập nhật lên phiên bản mới nhất.

4. Khởi động lại iPhone

Đôi khi, khởi động lại iPhone của bạn là giải pháp cuối cùng để sửa các ứng dụng không hoạt động như bình thường. Tắt iPhone của bạn, bật lại, khởi chạy Instagram và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

5. Instagram ngừng hoạt động

Máy chủ Instagram có lịch sử thỉnh thoảng hoạt động ngoài dịch vụ, do đó khiến nền tảng hoặc một số tính năng của nó không thể sử dụng được trên thiết bị di động và PC. Nếu sự cố ảnh hưởng đến nhiều người, (tức là những người khác trong khu vực của bạn cũng không thể sử dụng Instagram), thì khả năng cao là máy chủ của Instagram bị lỗi. Nhấp vào liên kết bên dưới để kiểm tra trạng thái của Instagram.

Nếu Instagram đang gặp phải thời gian ngừng hoạt động, bạn sẽ phải đợi cho đến khi công ty giải quyết vấn đề.

6. Cài đặt lại InstagramSửa lỗi instagram không hoạt động hình ảnh iphone 02

Đây là một bản sửa lỗi đáng tin cậy khác mà bạn nên thử nếu Instagram vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi thử tất cả các phương pháp khắc phục sự cố ở trên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải xóa ứng dụng Instagram khỏi iPhone của mình và cài đặt lại từ App Store. Lưu ý rằng bạn có thể phải nhập lại thông tin đăng nhập tài khoản của mình khi cài đặt lại. Nếu bạn e ngại hoặc lo sợ rằng việc xóa ứng dụng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài khoản của mình, thì bạn không nên xóa ứng dụng.

Điều đó nói rằng, việc xóa ứng dụng Instagram không ảnh hưởng gì đến trạng thái tài khoản, hình ảnh hoặc tin nhắn của bạn. Để xóa nghi ngờ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên dành một phút để đọc những gì sẽ xảy ra khi gỡ cài đặt Instagram khỏi điện thoại của bạn.

Bước 1: Đi tới Cài đặt và chọn Chung.Sửa lỗi instagram không hoạt động iphone 09

Bước 2: Nhấn vào Bộ nhớ iPhone.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 10

Bước 3: Định vị và chọn Instagram từ danh sách các ứng dụng.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 11

Bước 4: Nhấn vào Xóa ứng dụng và chọn Xóa ứng dụng trên lời nhắc xác nhận.Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 12


Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 13


Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 14


Sửa lỗi instagram không hoạt động trên iphone 15

Hồi sinh Gram

Khi bạn sử dụng Instagram, ứng dụng sẽ tạo các tệp bộ nhớ cache để cho phép nó hoạt động nhanh hơn trong các lần sử dụng tiếp theo. Khi iPhone của bạn sắp hết dung lượng lưu trữ hoặc RAM, Instagram có thể không hoạt động bình thường. Đảm bảo iPhone của bạn có đủ dung lượng (đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone) để chứa dữ liệu và tệp của ứng dụng. Instagram cũng có các yêu cầu hệ điều hành cụ thể — iOS 11.0 trở lên — cho iPhone. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng hệ điều hành iPhone của bạn được cập nhật. Đóng các ứng dụng khác đang chạy đồng thời trong nền cũng có thể giúp giải phóng một số bộ nhớ RAM cho Instagram. Hãy cho chúng tôi biết (trong phần bình luận bên dưới) giải pháp nào phù hợp với bạn. Làm tương tự nếu bạn cần thêm trợ giúp.

Tiếp theo:

Bạn không thể đăng nhập vào Instagram trên iPhone của mình? Bài viết tiếp theo được liên kết bên dưới chứa 11 giải pháp đã được thử và đáng tin cậy để ngăn Instagram liên tục đăng xuất bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *