/ / Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối khi phóng to

Cách bật và tắt mã hóa đầu cuối khi phóng to

Zoom đã phải đối mặt với khá nhiều rắc rối về các vấn đề bảo mật vào đầu năm nay. Theo thời gian, họ đã cải thiện đáng kể các mối quan tâm về quyền riêng tư và bảo mật của mình. Một tính năng bảo mật mà một số người dùng quan tâm đến quyền riêng tư đã yêu cầu từ lâu là mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp. Như đã hứa với Zoom, tính năng này hiện đã có sẵn. Bạn muốn biết cách bật mã hóa end-to-end trên Zoom? Tìm câu trả lời của bạn ở đây.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối f2

Mặc dù Zoom đã cung cấp mã hóa cho các cuộc gọi trước đó, nhưng điều đáng lo ngại là về việc giải mã nội dung xảy ra trên các máy chủ Zoom bằng cách sử dụng các khóa được tạo. Giờ đây với mã hóa end-to-end (E2EE), các khóa mã hóa được tạo bởi các máy tham gia và được phân phối bằng cách sử dụng các cơ chế mật mã công khai. Vì vậy, các máy chủ của Zoom có ​​rất ít hoặc không có chi tiết về các khóa đó. Qua đó, tính năng mã hóa mới này mang lại khả năng bảo mật cao hơn.

Hãy xem cách bật và tắt mã hóa end-to-end trên Zoom. Bài đăng cũng đề cập đến những gì xảy ra bằng cách bật mã hóa đầu cuối và liệu bạn có nên bật nó hay không.

Nền tảng và tài khoản được hỗ trợ để mã hóa đầu cuối

Cơ sở mã hóa end-to-end có sẵn cho tất cả người dùng Zoom bất kể họ có tài khoản miễn phí hay trả phí. Tuy nhiên, người dùng tài khoản miễn phí / cơ bản sẽ phải xác minh số điện thoại di động của họ khi họ bật mã hóa đầu cuối.

Tính đến thời điểm hiện tại, mã hóa đầu cuối của Zoom có ​​sẵn trên các ứng dụng máy khách Zoom trên máy tính để bàn (Windows và Mac), ứng dụng di động (Android và iOS) và Phòng Zoom.

Ghi chú: Vui lòng cập nhật các ứng dụng Thu phóng của bạn trước khi sử dụng tính năng này. Để cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy mở App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm kiếm Zoom. Nhấn vào Cập nhật. Trên ứng dụng máy tính để bàn, nhấp vào biểu tượng ảnh hồ sơ và chọn Kiểm tra bản cập nhật từ menu.

Ứng dụng khách web thu phóng và các dịch vụ của bên thứ ba sử dụng SDK thu phóng không hỗ trợ E2EE theo mặc định. Tương tự, nếu cuộc họp được mã hóa đầu cuối, người dùng từ điện thoại, thiết bị SIP / H.323, cấu hình tại chỗ hoặc ứng dụng khách Lync / Skype sẽ không thể tham gia.

Các bước để bật mã hóa đầu cuối khi thu phóng

Để bật E2EE, bạn cần thay đổi cài đặt tài khoản có thể thực hiện được bằng cách đăng nhập từ phiên bản web của Chỉ thu phóng. Bạn có thể thay đổi nó ở cấp độ người dùng, nhóm hoặc tài khoản.

Cách bật mã hóa đầu cuối ở cấp độ người dùng

Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: Truy cập trang Đăng nhập Thu phóng. Đăng nhập với chi tiết tài khoản Zoom của bạn. Bạn sẽ được đưa đến trang tài khoản Zoom.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt từ bảng điều khiển bên trái.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 1

Bước 3: Trong tab Cuộc họp, bấm vào Bảo mật.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 2

Bước 4: Cuộn xuống và bật nút chuyển bên cạnh Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 3

Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu xác minh số của mình. Vì vậy, bạn phải làm những việc cần thiết.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 4

Bước 6: Sau khi xác minh, bạn sẽ phải chọn kiểu mã hóa mặc định trên cùng một trang. Chọn hộp bên cạnh Mã hóa đầu cuối. Bấm vào nút Lưu.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 6

Cách bật mã hóa đầu cuối cho nhóm

Bước 1: Mở trang Đăng nhập thu phóng. Đăng nhập bằng cách sử dụng chi tiết tài khoản quản trị.

Bước 2: Từ bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Quản lý người dùng> Quản lý nhóm.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 11

Bước 3: Nhấp vào nhóm mà bạn muốn bật mã hóa đầu cuối. Nhấp vào Cài đặt.

Bước 4: Trong tab Cuộc họp, bấm vào Bảo mật. Bật nút chuyển bên cạnh Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối. Chọn mã hóa End-to-End. Nhấp vào Lưu.

Cách bật mã hóa đầu cuối ở cấp tài khoản

Bước 1: Đăng nhập bằng cách sử dụng chi tiết quản trị trên trang Phóng to Đăng nhập.

Bước 2: Nhấp vào Quản lý tài khoản từ bảng điều khiển bên trái. Sau đó bấm vào Cài đặt tài khoản.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 12

Bước 3: Bấm vào tab Cuộc họp. Trong Bảo mật, hãy tìm Cho phép sử dụng cài đặt mã hóa đầu cuối. Bật chuyển đổi bên cạnh nó. Chọn mã hóa End-to-End từ danh sách các tùy chọn. Nhấp vào Lưu.

Ghi chú: Thu phóng có thể thay đổi các bước trong tương lai. Vì vậy, hãy kiểm tra các bước trên trang hỗ trợ của Zoom để biết mã hóa end-to-end.

Cách tắt mã hóa đầu cuối khi thu phóng

Để tắt mã hóa đầu cuối, hãy chọn Mã hóa nâng cao thay vì Mã hóa đầu cuối trong các bước trên. Trong trường hợp bạn muốn tắt hoàn toàn mã hóa, hãy tắt nút gạt bên cạnh Cho phép sử dụng mã hóa đầu cuối.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 7

Cách xác minh rằng cuộc họp thu phóng được mã hóa từ đầu đến cuối

Khi cuộc họp Thu phóng được mã hóa từ đầu đến cuối, tất cả những người tham gia sẽ thấy biểu tượng lá chắn màu xanh lục với ổ khóa ở giữa ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng máy tính để bàn. Các cuộc họp bình thường cũng có biểu tượng lá chắn màu xanh lá cây nhưng có dấu kiểm bên trong.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 9

Người tham gia cũng có thể xác minh mã bảo mật cuộc họp với người tổ chức. Cách tốt nhất là máy chủ lưu trữ nên đọc to mã để mọi người có thể xác minh. Để xem mã, hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa màu xanh lá cây ở góc trên bên trái của ứng dụng Zoom trên máy tính để bàn. Sau đó nhấp vào Xác minh.Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 8


Bật mã hóa thu phóng từ đầu đến cuối 10

Cũng trên smartreviewaz

Mã hóa đầu cuối có tác động gì đến các cuộc họp thu phóng

Zoom đang triển khai mã hóa end-to-end trong bốn giai đoạn. Đáng buồn thay, việc bật mã hóa đầu cuối trong giai đoạn hiện tại, tức là giai đoạn 1 sẽ vô hiệu hóa một số tính năng nhất định trong Thu phóng. Những người đang có:

  • Khả năng tham gia cuộc họp trước người chủ trì
  • Ghi âm trên đám mây
  • Truyền trực tuyến
  • Phiên âm trực tiếp
  • Phòng nghỉ
  • Thăm dò ý kiến
  • Trò chuyện riêng tư 1: 1
  • Phản ứng cuộc họp

Hy vọng rằng những tính năng đó sẽ được khôi phục trong các giai đoạn mã hóa end-to-end trong tương lai.

Có bao nhiêu người dùng có thể tham gia các cuộc họp được mã hóa từ đầu đến cuối thu phóng

Tối đa 200 người tham gia có thể tham gia cuộc họp được mã hóa từ đầu đến cuối của Zoom. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến người dùng có gói Cơ bản hoặc Pro, dù sao thì gói này chỉ cho phép 100 người tham gia. Nhưng nó có thể là một vấn đề đối với người đăng ký Doanh nghiệp hoặc Doanh nghiệp cho phép 300 đến 500 người tham gia.

Mẹo: Xem 9 mẹo cho hội nghị truyền hình trên Zoom.

Khi nào bạn nên bật mã hóa đầu cuối trên thu phóng

Như bạn đã thấy ở trên, việc bật E2EE sẽ vô hiệu hóa một số tính năng quan trọng. Nếu bạn đồng ý với điều đó, bạn có thể bật mã hóa đầu cuối trong tất cả các cuộc họp của mình mà bạn muốn bảo mật nâng cao. Nhưng nếu những tính năng đó quan trọng, bạn nên tránh bật mã hóa end-to-end cho đến khi nó được triển khai hoàn toàn.

Tiếp theo:

Bạn có muốn chia sẻ video cùng với âm thanh của nó trong Zoom, Microsoft Teams hay Google Meet không? Tìm hiểu cách đạt được điều đó từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *