/ / Tại sao Instagram lại thiết kế lại màn hình chính của nó

Tại sao Instagram lại thiết kế lại màn hình chính của nó

Bài học rút ra chính

  • Instagram chống lại các đối thủ của mình bằng cách chuyển ưu tiên sang Reels và mua sắm.
  • Người dùng có thể dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng dưới các tab mới.
  • Những thay đổi tốt hay khó chịu sẽ phụ thuộc vào người dùng Instagram.

Instagram

Màn hình chính của Instagram bị rung lên có thể sẽ đối đầu với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của ứng dụng chia sẻ ảnh: TikTok, Snapchat, Twitter và thậm chí cả YouTube, đẩy doanh số bán hàng và nội dung video lan truyền hơn là tập trung vào hình ảnh truyền thống.


Mặc dù đây có thể là một thay đổi thiết kế đơn giản đối với một số người, việc bổ sung các tab này đã khởi động các tab Thích và Tạo lên đầu trang chủ, gần nút tin nhắn. Tuy nhiên, tính năng Cửa hàng không phải là mới trên nền tảng này, chỉ có định vị. Nhưng việc phát triển tính năng Reels mới của nó là điều đáng ngạc nhiên, vì Reels chỉ mới hoạt động được ba tháng.


“Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thời gian phiên tăng lên”, Frank Goodman, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty công nghệ doanh nghiệp nhỏ Bleeding Bulb, nói smartreviewaz trong một email. “Tôi nghĩ rằng người dùng ứng dụng sẽ đánh giá cao việc không buộc cả hai tính năng này trong các chế độ xem hiện có. Điều đó chắc chắn sẽ khiến ứng dụng trở nên quá lộn xộn.”Điều này có khó chịu không?

Tab Cửa hàng nằm ở vị trí tương tự như tab Thích trước đây, vì vậy người dùng có thể vô tình chạm vào tính năng mới. Trang Shop chứa đầy các sản phẩm từ những người dùng mà bạn có thể theo dõi hoặc quan tâm tùy thuộc vào những gì bạn xem nhiều nhất trên nền tảng. Dù bằng cách nào, nếu người dùng chưa bao giờ mua hàng trên Instagram hoặc không quan tâm đến việc đó, tab này có thể vô dụng.


“Tùy thuộc vào loại người dùng, nó có thể được xem là [an] Goodman nói.


Vì Instagram hiện không tính phần trăm doanh số bán hàng cho người dùng có tài khoản doanh nghiệp, nên tab cửa hàng mới này có thể hấp dẫn nhất đối với các chủ doanh nghiệp vì về cơ bản họ đang nhận được một số quảng cáo và tiếp thị miễn phí. Nhưng điều đó có thể thay đổi khi người dùng sử dụng tab Shop thường xuyên hơn và Instagram buộc phải trả cho Apple và Google 30% phí hoa hồng cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng.


“Nếu bạn kết hợp điều này với Facebook Pay dưới dạng mua hàng bằng một cú nhấp chuột và một số đề cập, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến mua hàng tự phát.”

Chuyên gia dịch vụ kỹ thuật số Emmanuel Apau nói với thiết kế lại màn hình chính của Instagram có thể được thực hiện để “giữ chân người dùng trên ứng dụng nhiều nhất có thể” smartreviewaz trong một email. Apau cũng là một chuyên gia kỹ thuật đám mây, người thường giảng dạy các khóa học về phát triển web.


Vì Instagram là một nơi tuyệt vời để tiếp thị sản phẩm, Apau cho rằng Instagram có thể mạo hiểm thu thập một phần doanh số bán hàng vì quy trình thanh toán sẽ diễn ra trong ứng dụng. Instagram sẽ có thể theo dõi các số liệu về số lượng bán hàng để xem cách nó thúc đẩy các doanh nghiệp thông qua mua hàng trên nền tảng của mình. Nói không ngoa, Instagram có thể đang tự thiết lập để trở thành một nền tảng thương mại điện tử để cạnh tranh với những người khác thống trị lĩnh vực đó, như Shopify và Squarespace.Mua sắm với những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn

Bất kể người dùng đang sử dụng Instagram như thế nào, việc có các tab mới đó sẽ thúc đẩy nhiều lượt truy cập hơn vào các phần tương ứng của ứng dụng. Khi các thế hệ trẻ nắm vững cách kiếm tiền từ lượng lớn người theo dõi của họ, người dùng có thể bắt đầu sử dụng nền tảng truyền thông xã hội không chỉ để theo dõi những người yêu thích của họ.


Goodman nói: “Tôi nghĩ bản chất của Instagram là tập trung nhiều vào những người có ảnh hưởng. Giới trẻ ngưỡng mộ và ghen tị với những người dùng này”. “Họ muốn trông giống họ và sống theo phong cách của họ. Nếu bạn kết hợp điều này với Facebook Pay dưới dạng mua hàng bằng một cú nhấp chuột và một số đề cập, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến việc mua hàng tự phát.”


Nhiều lượt mua hơn có thể đến đơn giản vì thời gian của người dùng trên Instagram đã tăng vọt kể từ khi đại dịch xảy ra khiến tất cả chúng ta ở trong nhà nhiều hơn. Mua sắm trực tuyến là một điều bình thường mới và Instagram biết điều đó, vì vậy họ đang cố gắng đưa mọi thứ về chung một mái nhà.


Apau cho biết: “Quảng cáo trên Instagram rất hiệu quả và một rào cản khiến người dùng không mua được hàng là phải điều hướng đến trang web của chủ cửa hàng mà họ có thể không tin tưởng. “Giờ đây, họ có thể thanh toán từ bên trong một ứng dụng mà họ tin tưởng.”


“Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thời gian phiên tăng lên.”

Apau tin rằng thiết kế lại này sẽ khiến thế hệ trẻ phụ thuộc quá nhiều vào mua hàng trong ứng dụng. Mặt khác, Goodman cho rằng Reels sẽ nhận được nhiều tình yêu hơn trong tương lai.


Goodman cho biết: “Sự điều chỉnh này không khác so với khi Facebook muốn người dùng tập trung vào video. Chúng ta phải nhớ rằng nhiều người dùng trên Instagram đang tập trung vào việc tăng khả năng hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu và nhiều người theo dõi hơn”. “Người dùng áp dụng các tính năng mà họ đang tìm cách thúc đẩy sẽ được thưởng. Điều này có nghĩa là khả năng hiển thị nhiều hơn. Điều tương tự đã xảy ra khi Facebook quyết định thêm Facebook Live và Instagram Stories.”


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *