/ / Phòng âm thanh trực tiếp trên Facebook cho thấy hứa hẹn và vấn đề

Phòng âm thanh trực tiếp trên Facebook cho thấy hứa hẹn và vấn đề

Bài học rút ra chính

  • Các Phòng Âm thanh Trực tiếp trên Facebook còn rất nhiều trong giai đoạn sơ khai, nhưng nó cho thấy tiềm năng.
  • Với nhiều người sử dụng podcast để học hỏi, việc cung cấp một môi trường trực tiếp khuyến khích sự tương tác của khán giả trực tiếp dường như là một sự tiến triển tự nhiên.
  • Có thể sẽ có nhiều rào cản kỹ thuật phải vượt qua, ngoài những rào cản đã được phát hiện.

Hình ảnh Narisara Nami / GettyTính năng Phòng âm thanh trực tiếp mới của Facebook đã bắt đầu được triển khai chậm ở Mỹ, điều này đặt ra câu hỏi: nó có lợi không và mọi người có thực sự sử dụng nó không?


Điểm thu hút chính của Phòng âm thanh trực tiếp là cung cấp cho các nhóm Facebook một cách mới để tương tác với các thành viên của họ. Người tổ chức có thể tạo một phòng âm thanh với tối đa 50 người nói, trong khi số lượng vô hạn người nghe có thể tham dự và đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện, yêu cầu quyền truy cập âm thanh nói, v.v. Có tiềm năng ở đây, từ quan điểm kinh doanh và cộng đồng.


“Bởi vì Phòng âm thanh trực tiếp trên Facebook lấy các yếu tố của cuộc họp Thu phóng trực tiếp và trực tiếp trên YouTube (trừ các khuôn mặt), nhưng thêm sự cộng tác và kiểm soát nhiều hơn thông qua quyền cho người chủ có thể nghe và tạo phòng âm thanh của riêng họ, nên có rất nhiều tiềm năng ở đây Emily Hale, nhà phân tích mạng xã hội tại Merchant Maverick, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email với smartreviewaz.Tiếp cận đối tượng

Sự tương tác sẽ là chìa khóa lớn nhất dẫn đến thành công của Facebook Live Audio Rooms — nếu một cộng đồng hoặc doanh nghiệp không thể sử dụng chúng để kết nối thành công với khán giả của họ, họ sẽ không bận tâm đến họ. Tìm ra cách sử dụng tốt nhất các tính năng được cung cấp là bước đầu tiên. Đối với một công ty như Merchant Maverick, điều đó có nghĩa là cố gắng cung cấp cho các thành viên những công cụ hữu ích, chẳng hạn như hội thảo do chuyên gia hướng dẫn và các phiên hỏi đáp.


Hale cho biết: “Chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi có thể sử dụng nền tảng đó để kết nối và tiếp cận các chủ doanh nghiệp nhỏ đang vượt qua những thử thách chưa từng có ngay bây giờ với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm có thể kết nối với họ thông qua các giải pháp thời gian thực trong các ngành đầy biến động”.


FacebookGiá trị giáo dục và sự tiện lợi cũng là những điểm thu hút tiềm năng cho cả người dẫn chương trình và người nghe của họ. Rất nhiều người nghe podcast để học và định dạng tập trung vào âm thanh giúp việc nghe trong khi thực hiện các tác vụ khác dễ dàng hơn nhiều so với video. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho Phòng âm thanh trực tiếp của Facebook, với các nhóm có thể thu hút thành viên và khách bên ngoài làm diễn giả trong khi mọi người lắng nghe.


“Nếu có gì, tôi đang nhìn thấy tương lai của [social media] Ben Wallington, Giám đốc điều hành của Designerwear, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email. “Những người liên hệ trên mạng xã hội ngày nay đang bận rộn với việc lái xe, nấu nướng, sáng tạo và có thể không có thời gian để cuộn xuống dưới trí óc nhiều hơn, và vì vậy các trang web như Twitter và Facebook đang nhìn thấy cơ hội này.”


Ella Hao, giám đốc tiếp thị của WellPCB, cũng rất vui mừng về tiềm năng, nói rằng, “Phòng âm thanh trực tiếp của Facebook cho phép những người theo dõi của chúng tôi điều chỉnh các chương trình phát sóng trực tiếp và đóng góp … người quản lý truyền thông xã hội của chúng tôi khuyên chúng tôi nên tiếp tục sử dụng nó trong tương lai.”Nếu nó không hoạt động thì sao?

Ngay cả với tất cả tiềm năng đó, Facebook vẫn có một số trở ngại cần giải quyết với Phòng âm thanh trực tiếp. Cả Clubhouse và Phòng xanh của Spotify đều đã tồn tại lâu hơn và là những đối thủ cạnh tranh khá trực tiếp, có nghĩa là Phòng âm thanh trực tiếp có một cuộc chiến khó khăn phía trước. Tính năng podcast của riêng Facebook cũng có thể làm giảm tính hữu ích của Phòng âm thanh trực tiếp.


Wallington cho biết: “Tôi nghĩ rằng tương lai của Phòng âm thanh trực tiếp trên Facebook sẽ phụ thuộc vào vị trí tiếp theo của Facebook,“ Nếu họ vẫn nhấn mạnh vào mục tiêu chủ yếu là xã hội, so với các trang web như LinkedIn, thì ý tưởng về phòng âm thanh có thể hoạt động ”.


FacebookSau đó, có vấn đề về giới hạn công nghệ. Mặc dù khuôn khổ có vẻ đúng đắn và đã được lên kế hoạch, nhưng sẽ luôn có những yếu tố không lường trước được khi một dịch vụ mở ra cho cơ sở người dùng lớn hơn. Liệu Phòng Âm thanh Trực tiếp của Facebook có thể xử lý số lượng người nghe cực kỳ lớn khi không có giới hạn? Làm thế nào để người dẫn chương trình bước vào và giành lại quyền kiểm soát nếu số lượng người nói tối đa bắt đầu nói chuyện với nhau?


Hao tiết lộ một vấn đề khác với thiết kế, nói rằng “đôi khi có thể hơi khó khăn khi mọi người để điện thoại trên loa”. Với vấn đề âm thanh loa không rõ ràng ở người dùng, có thể Facebook sẽ khó tìm ra cách khắc phục. Chắc chắn người dẫn chương trình luôn có thể yêu cầu những người đang nói tránh đặt điện thoại của họ lên loa, nhưng nếu họ không thể hoặc không, thì cuối cùng nó vẫn sẽ kéo trải nghiệm của người nghe xuống.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *