/ / Cách sử dụng OneNote làm Trình quản lý tác vụ, Notepad và Tạp chí

Cách sử dụng OneNote làm Trình quản lý tác vụ, Notepad và Tạp chí

Có rất nhiều ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn tuyệt vời để theo dõi việc cần làm, ghi chú và đặt mục tiêu. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thích bút và giấy hơn. Điều mà phương pháp tiếp cận bằng bút và giấy còn thiếu là khả năng gắn thẻ, nhắc nhở và tìm kiếm thuận tiện của các công cụ kỹ thuật số. Kết hợp phương pháp ghi chú bằng giấy ghi nhật ký với sức mạnh kỹ thuật số của OneNote để tận hưởng những gì tốt nhất của cả hai thế giới.
Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho OneNote for Microsoft 365, OneNote 2019, OneNote 2016 và OneNote for Windows 10.


Những mục tiêu trong ngày

Các tạp chí Bullter sắp xếp một sổ tay giấy để nắm bắt và nhanh chóng tìm thấy các nhiệm vụ, ghi chú, sự kiện, v.v. để bạn có thể luôn có cấu trúc và làm việc hiệu quả hơn. OneNote lý tưởng cho phương pháp ghi chú này vì nó là phương pháp gần nhất để nhìn và hoạt động giống như một cuốn sổ ghi chép vật lý.


Một số điều cơ bản về hệ thống Bullet Journal:


 • Trên mỗi trang, bạn nhanh chóng ghi lại thông tin mà bạn đang cố gắng nắm bắt, được gọi là ghi nhật ký nhanh.
 • Các trang có thể bao gồm nhiệm vụ, ghi chú và sự kiện.
 • Đối với các nhiệm vụ, hãy tạo một trang về các sự kiện của tháng hiện tại (ví dụ: các cuộc họp hoặc sinh nhật) và một trang khác cho các việc cần làm của tháng. Sau những trang đó, hãy tạo lịch hàng ngày, chuyển nhiệm vụ của bạn từ danh sách tháng sang ngày hiện tại.
 • Sử dụng hộp kiểm để biểu thị một nhiệm vụ, dấu đầu dòng cho ghi chú thông thường, dấu chấm than để ghi chú ý tưởng tuyệt vời, biểu tượng con mắt để nghiên cứu và dấu sao để đánh dấu mục là ưu tiên.
 • Các tạp chí Bullet có một trang mục lục ở đầu sổ ghi chép, nơi bạn đánh dấu số trang cho các chủ đề khác nhau. Bạn không cần tạo trang chỉ mục trong OneNote, vì chương trình thực hiện công việc cho bạn.Tạo một Nhật ký Dấu đầu dòng OneNote

Việc áp dụng quy tắc nhật ký dấu đầu dòng cho OneNote yêu cầu một chút thiết lập.


 1. Mở OneNote.


 2. Đi đến Quang cảnh chuyển hướng.

 3. bên trong Thiết lập trang nhóm, chọn Khổ giấy.

 4. bên trong Khổ giấy mở ra ở bên trái, hãy chọn Kích thước trình đơn thả xuống và chọn A4.

 5. Thay đổi kích thước trong Lề in nếu muốn, sau đó chọn Lưu trang hiện tại làm mẫu để đặt nó thành khổ giấy mặc định.

 6. Nhập tên cho mẫu, chọn Đặt làm mẫu mặc định cho các trang mới trong phần hiện tại, sau đó chọn Cứu.

 7. Chọn để Tài liệu > In > Xem trước trang in.

 8. Lựa chọn Chia tỷ lệ nội dung theo chiều rộng giấy và lựa chọn Đóng.

 9. Sau khi bạn đặt mẫu này làm mặc định cho phần, hãy tạo các thẻ tùy chỉnh phù hợp với các phím tắt (hoặc thay đổi các thẻ thành bất kỳ thứ gì bạn muốn). Đi đến Trang Chủ chuyển hướng.

 10. bên trong Thẻ nhóm, chọn Hơn mũi tên bên cạnh Thẻ cái hộp.

 11. Lựa chọn Tùy chỉnh thẻ ở cuối danh sách.

 12. Chọn thẻ bạn muốn thay đổi và chọn Sửa đổi thẻ.

 13. Thực hiện bất kỳ thay đổi mong muốn nào đối với tên hiển thị, biểu tượng, màu phông chữ hoặc màu đánh dấu của thẻ, sau đó chọn VÂNG. Lặp lại bất kỳ tùy chỉnh nào khác mà bạn muốn thực hiện.

Khai thác tối đa Bullet Journal của bạn

Với mẫu và các thẻ được thiết lập, bạn đã sẵn sàng sử dụng OneNote làm nhật ký điện tử. Dưới đây là một vài gợi ý để tận dụng tối đa công cụ này.


Chủ đề và Mục nhập

Sử dụng các mục nhập một dòng ngắn với ký hiệu được đề xuất (thẻ OneNote) để sắp xếp các ghi chú, sự kiện và nhiệm vụ một cách hiệu quả. Nếu bạn thêm các mục nhập chung, không sử dụng ngày làm tiêu đề vì OneNote thực hiện điều đó tự động. Kỹ thuật này hoạt động hiệu quả song song với bổ trợ Onetastic OneCalendar để bạn có thể kiểm tra các ghi chú hàng ngày với số lần nhấp chuột tối thiểu.


Tuy nhiên, nếu đó là một chủ đề cụ thể, hãy sử dụng không gian tiêu đề trên trang OneNote. Việc gắn nhãn cho trang sẽ hữu ích khi bạn tìm kiếm các mục nhập này. Khi chủ đề phát triển thành một chủ đề phức tạp (ví dụ: với nhiều trang hoặc nhiều trang), hãy cân nhắc tạo một phần có tên khác.


Số trang và sắp xếp

Số trang hầu như không liên quan nếu bạn sử dụng OneNote vì nó là tìm kiếm mạnh mẽ (Điều khiển+E) phân loại cho bạn.


Bạn có thể sắp xếp các trang của mình bằng cách kéo các trang theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Bạn có thể nhóm các trang trong các trang con để tránh tạo các phần cho các chủ đề ở đâu đó giữa những chủ đề đơn giản (một trang) và phức tạp (một phần).


Một tính năng hữu ích khác là sử dụng các siêu liên kết nội bộ của OneNote. Nhấp chuột phải vào bất kỳ mục nhập nào và sao chép liên kết đến mục nhập đó. Sau đó, nhấp chuột phải và liên kết (hoặc nhấn Điều khiển+K) bất kỳ nơi nào khác và dán nó.


Lịch hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày

Cách tốt nhất để mô phỏng lịch hàng tháng hoặc hàng ngày của Bullet Journal là sử dụng công cụ Onetastic OneCalendar. Kết hợp nó với Tóm tắt thẻ OneNote. Để sử dụng Tóm tắt thẻ, hãy chuyển đến Trang Chủ và trong Thẻ nhóm, chọn Tìm thẻ. MỘT Tóm tắt thẻ ngăn xuất hiện.


Di cư hoặc không liên quan

Vào đầu mỗi tháng, hãy kiểm tra các mục nhập nhiệm vụ của tháng trước, di chuyển các nhiệm vụ sang trang của tháng mới và đánh dấu các nhiệm vụ đó là Di cư. Bước này giữ cho các mục nhập của tháng trước được tính, vì vậy bạn biết rằng bạn đã không để lại bất kỳ điều gì. Nếu bất kỳ nhiệm vụ nào không còn liên quan nữa, hãy gắn thẻ nó như vậy. Bằng cách này, khi bạn kiểm tra lại các mục nhập trước đây, bạn nhận ra rằng các mục nhập này sẽ không xuất hiện lại trong tương lai vì các mục nhập đã mất ý nghĩa.


Để giữ ý thức về thứ bậc, hãy xem xét nhóm các phần vào một sổ ghi chép OneNote khác. Vì OneNote tìm kiếm qua mọi cuốn sách đang mở, bạn sẽ không mất dấu các mục nhập trong các sổ ghi chép khác nhau. Giữ cuốn sổ chính (thường là Sổ tay cá nhân mặc định) làm nhật ký nhập cảnh thông thường của bạn.Tiến xa hơn với OneNote

OneNote là một công cụ mạnh mẽ. Ghép nối nó với hệ thống Bullet Journal là một cách thông minh để sắp xếp các ghi chú và lịch trình của bạn. Một trong những phần tốt nhất của hệ thống này là kết hợp OneNote với Outlook để nhận lời nhắc cho các nhiệm vụ và sự kiện.


Thậm chí còn tốt hơn nếu bạn có máy tính bảng Windows với bút cảm ứng vì bạn có thể viết vào sổ ghi chép OneNote của mình giống như bạn làm với sổ tay trên giấy — chỉ với các lợi thế về tìm kiếm, gắn thẻ, đồng bộ hóa trên các thiết bị, nhận dạng chữ viết tay và các lợi ích tương tự.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *