/ / Giải thích về Mạng và Định tuyến SOHO

Giải thích về Mạng và Định tuyến SOHO

Bộ định tuyến SOHO là bộ định tuyến băng thông rộng được xây dựng và tiếp thị cho các văn phòng nhỏ và văn phòng gia đình. Vì khối lượng công việc của các doanh nghiệp này chủ yếu là trên internet, họ yêu cầu một mạng cục bộ (LAN), có nghĩa là phần cứng mạng của họ được cấu trúc cho mục đích đó.


Mạng SOHO có thể là một mạng hỗn hợp của các máy tính có dây và không dây. Vì các mạng này dành cho doanh nghiệp, chúng cũng có thể bao gồm máy in và đôi khi là công nghệ thoại qua IP (VoIP) và fax qua IP.


Dean Mitchell / Hình ảnh Getty

SOHO đôi khi được gọi là “văn phòng ảo” hoặc “công ty địa điểm duy nhất”.


Bộ định tuyến SOHO so với Bộ định tuyến gia đình

Trong khi các mạng gia đình chuyển sang cấu hình chủ yếu là Wi-Fi cách đây nhiều năm, các bộ định tuyến SOHO vẫn tiếp tục trang bị Ethernet có dây. Các ví dụ điển hình về bộ định tuyến Ethernet SOHO thường được sử dụng là Ubiquiti EdgeRouter, Asus BRT-AC828 (8 cổng) và Netgear Orbi Pro (4 cổng).


Các bộ định tuyến SOHO hiện đại yêu cầu gần như các chức năng như bộ định tuyến băng thông rộng gia đình và các doanh nghiệp nhỏ sử dụng các mô hình tương tự. Một số nhà cung cấp cũng bán các bộ định tuyến với các tính năng quản lý và bảo mật nâng cao, chẳng hạn như Cổng bảo mật ZyXEL P-661HNU-Fx, một bộ định tuyến băng thông rộng DSL có hỗ trợ SNMP. Một ví dụ khác về bộ định tuyến SOHO phổ biến là Cisco SOHO 90 Series, dành cho tối đa 5 nhân viên và bao gồm bảo vệ tường lửa và mã hóa VPN.Các loại thiết bị mạng SOHO khác

Máy in kết hợp các tính năng của một máy in cơ bản với khả năng sao chép, quét và fax rất phổ biến với các chuyên gia văn phòng tại nhà. Các máy in tất cả trong một này bao gồm hỗ trợ Wi-Fi để tham gia mạng gia đình.


Các mạng SOHO đôi khi vận hành một web mạng nội bộ, email và máy chủ tệp. Các máy chủ này có thể là PC cao cấp với dung lượng lưu trữ bổ sung (mảng đĩa nhiều ổ).Vấn đề với Soho Networking

Những thách thức về bảo mật ảnh hưởng đến mạng SOHO nhiều hơn các loại mạng khác. Không giống như các doanh nghiệp lớn hơn, các doanh nghiệp nhỏ thường không có khả năng thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để quản lý mạng của họ. Các doanh nghiệp nhỏ cũng có nhiều khả năng là mục tiêu của các cuộc tấn công an ninh hơn là các hộ gia đình do vị thế tài chính và cộng đồng của họ.


Khi một doanh nghiệp phát triển, rất khó để biết cần đầu tư bao nhiêu vào cơ sở hạ tầng mạng để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Đầu tư quá sớm gây lãng phí vốn, trong khi đầu tư quá mức có thể ảnh hưởng đến năng suất kinh doanh.


Giám sát tải mạng và khả năng đáp ứng của các ứng dụng kinh doanh hàng đầu của công ty có thể giúp xác định các điểm nghẽn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng.Chữ ‘S’ trong SOHO nhỏ đến mức nào?

Định nghĩa tiêu chuẩn giới hạn mạng SOHO ở những mạng hỗ trợ từ 1 đến 10 người, nhưng không có bất kỳ điều kỳ diệu nào xảy ra khi người hoặc thiết bị thứ 11 tham gia vào mạng. Thuật ngữ SOHO chỉ được sử dụng để xác định một mạng nhỏ, vì vậy số lượng không liên quan. Trong thực tế, các bộ định tuyến SOHO có thể hỗ trợ các mạng lớn hơn thế này.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *