/ / Cách đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi

Cách đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi

Những gì để biết

 • Tắt / bật Bộ điều hợp Wi-Fi: Đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp. Nhấp chuột Vô hiệu. Sau 60 giây, nhấp vào Cho phép.
 • Đặt lại tất cả bộ điều hợp mạng Wi-Fi: Đi tới Cài đặt > Mạng & Internet chọn Đặt lại mạng > Đặt lại ngay.
 • Sau một trong hai tùy chọn, bạn có thể cần kết nối lại với mạng của mình và nhập lại mật khẩu mạng.

Bất cứ khi nào bạn mất quyền truy cập vào internet hoặc mạng gia đình của chính mình, một bước khắc phục sự cố tốt cần thử là đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của bạn. Bài viết này giải thích cách thức và lý do làm điều đó.Tại sao bộ điều hợp Wi-Fi cần phải được đặt lại?

Hầu hết những người kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, nơi rất ít thay đổi mạng xảy ra, sẽ hiếm khi cần thực hiện đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi.


Tuy nhiên, một số sự cố có thể gây ra xung đột hoặc lỗi với bộ điều hợp Wi-Fi của bạn. Đặt lại bộ điều hợp có thể giải quyết những vấn đề này. Bao gồm các:


 • Cài đặt bộ định tuyến đã thay đổi, chẳng hạn như loại bảo mật mạng hoặc mật khẩu.
 • Cấu hình IP của máy tính hiện tại của bạn đã thay đổi và không khớp với những gì bộ định tuyến (cổng mạng của bạn) mong đợi.
 • Tệp trình điều khiển bộ điều hợp Wi-Fi bị lỗi hoặc lỗi thời.
 • Bạn đã kết nối với nhiều mạng Wi-Fi khác nhau và một số cài đặt bộ điều hợp xung đột với các kết nối Wi-Fi khác.


Việc đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi sẽ xóa các mạng đã nhớ và khởi động lại bộ điều hợp bằng cách tải lại trình điều khiển. Cài đặt cũng được đặt thành mặc định. Bất kỳ điều nào trong số này có thể giải quyết một hoặc nhiều vấn đề được liệt kê ở trên.


Vì thiết lập lại bộ điều hợp Wi-Fi xóa cài đặt cấu hình, điều quan trọng cần nhớ là nó cũng sẽ xóa tất cả thông tin mạng đã lưu. Nó sẽ xóa bất kỳ mạng nào bạn đã sử dụng, vì vậy điều quan trọng là phải ghi lại tên mạng và mật khẩu cho mạng của bạn để bạn có thể kết nối lại sau khi thiết lập lại.


Đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của bạn bằng cách tắt nó

Một phương pháp ít quyết liệt hơn để đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của bạn là tắt và sau đó bật lại nó. Thao tác này sẽ xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache khỏi các kết nối của bạn với các mạng Wi-Fi khác. Sau khi bạn bật lại, nó sẽ thiết lập một kết nối mới với mạng Wi-Fi của bạn và giải quyết các sự cố kết nối.


 1. Chọn Bắt đầu trình đơn, nhập “cài đặt” và chọn Cài đặt ứng dụng.


 2. Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn Mạng & Internet.

 3. Chắc chắn Tình trạng được chọn từ menu điều hướng bên trái. Trên ngăn bên phải, hãy chọn Thay đổi các tùy chọn bộ điều hợp.

 4. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp bạn muốn đặt lại. Nếu đó là mạng bạn hiện đang sử dụng để kết nối, bạn sẽ thấy biểu tượng mạng màu xanh lục trên bộ điều hợp. Lựa chọn Vô hiệu từ menu thả xuống.

 5. Bạn sẽ thấy trạng thái mạng màu xanh lục chuyển sang màu xám. Đếm đến 60, vì vậy bộ điều hợp có đủ thời gian để tắt hoàn toàn tất cả các kết nối.


 6. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp lại chuột phải vào bộ điều hợp Wi-Fi và chọn Cho phép. Có thể mất vài giây để bộ điều hợp khởi động lại. Khi khởi động lại, bạn sẽ thấy biểu tượng mạng chuyển sang màu xanh lục trở lại.

 7. Bộ điều hợp Wi-Fi không phải lúc nào cũng kết nối lại với mạng không dây gia đình của bạn sau khi bạn đã bật lại nó. Để kiểm tra điều này, hãy chọn biểu tượng mạng ở phía dưới bên phải của thanh tác vụ. Nếu trạng thái của mạng Wi-Fi gia đình của bạn không cho biết “Đã kết nối”, hãy chọn Kết nối tự động hộp kiểm và sau đó chọn Liên kết.

Cách đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi của bạn

Nếu bạn đang gặp bất kỳ sự cố nào với kết nối với mạng không dây của mình, hãy làm theo các bước bên dưới để đặt lại tất cả các Bộ điều hợp Wi-Fi trên máy tính của bạn và hy vọng sẽ giải quyết được những vấn đề đó.


 1. Chọn Bắt đầu trình đơn, nhập “cài đặt” và chọn Cài đặt ứng dụng.


 2. Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chọn Mạng & Internet.

 3. Trên cửa sổ tiếp theo, hãy đảm bảo Tình trạng được chọn từ menu điều hướng bên trái. Cuộn xuống cuối trang và chọn Đặt lại mạng liên kết.

 4. Đọc thông báo trên cửa sổ tiếp theo về ý nghĩa của việc thiết lập lại Wi-Fi. Nếu bạn đồng ý với điều này, hãy chọn Đặt lại ngay bây giờ.

 5. Bạn sẽ thấy một cửa sổ xác nhận bật lên hỏi bạn có chắc chắn muốn thực hiện thiết lập lại hay không. Lựa chọn đúng để tiếp tục. Bạn sẽ thấy bộ đếm ngược khi máy tính đặt lại tất cả các bộ điều hợp mạng. Sau khi đếm ngược hoàn tất, máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại.

 6. Sau khi máy tính khởi động lại, tất cả các bộ điều hợp mạng của bạn sẽ tải lại phần mềm trình điều khiển của chúng. Nếu bạn muốn kết nối với mạng gia đình của mình, bạn cần phải chọn từ một mạng có sẵn, hãy chọn Liên kếtvà nhập mật khẩu mạng để kết nối.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *