/ / Nó là gì và cách khắc phục nó

Nó là gì và cách khắc phục nó

Những gì để biết

 • HTTP 501 không phải là vấn đề với máy tính hoặc trình duyệt web của bạn. Đó là sự cố với máy chủ web hoặc trang web đang chạy trên đó.
 • Hầu hết các lỗi xảy ra khi chủ sở hữu máy chủ web chưa kích hoạt tính năng cần thiết để hoàn thành yêu cầu máy chủ.
 • Mẹo khắc phục sự cố: Cập nhật máy chủ, khởi động lại hoặc khởi động lại dịch vụ web, cập nhật ứng dụng web, tìm kiếm các mô-đun bị thiếu, kiểm tra nhật ký máy chủ.

Khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt sẽ yêu cầu máy chủ web lưu trữ trang web đó. Khi máy chủ không thể thực hiện yêu cầu, bạn sẽ nhận được lỗi HTTP 501.Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 501?

Có một số lý do phổ biến khiến máy chủ không thể đáp ứng yêu cầu của trình duyệt của bạn, gây ra lỗi HTTP 501. Thông thường nhất, chủ sở hữu của máy chủ web chưa kích hoạt một tính năng cần thiết để hoàn thành yêu cầu. Cũng có khả năng là họ chưa cài đặt phần mềm hoặc plugin cần thiết cho máy chủ web.


Bạn cũng có thể gặp lỗi 501 khi máy chủ web đã lỗi thời hoặc không có nguyên nhân. Trong những trường hợp hiếm hơn, chủ sở hữu trang web đã thiết lập sai và phần mềm máy chủ web mà họ chọn không tương thích với một tính năng trên trang web.Cách giải quyết lỗi HTTP 501

Trước khi bạn bắt đầu, không có cách thực sự nào để giải quyết lỗi 501 với tư cách là khách truy cập vào trang web. Vấn đề không phải do máy tính hoặc trình duyệt web của bạn. Đó là sự cố với máy chủ web hoặc trang web đang chạy trên đó. Bạn có thể làm nhiều nhất là liên hệ với chủ sở hữu của trang web và thông báo cho họ biết có điều gì đó không ổn.


Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, các bước này có thể giúp bạn đi sâu vào vấn đề gây ra lỗi HTTP 501.


 1. Thử cập nhật máy chủ. Trên máy chủ Debian và Ubuntu, hãy chạy:

  $ sudo apt update && sudo apt upgrade

  Đối với CentOS và RHEL chạy:

  $ sudo dnf update  


 2. Tiếp theo, khởi động lại máy chủ của bạn hoặc khởi động lại dịch vụ máy chủ web. Người dùng Apache nên chạy:

  $ sudo systemctl restart apache2

  class = “ql-cú pháp”>

  Trên một số hệ thống, điều đó hơi khác một chút.

  $ sudo systemctl restart httpd

  class = “ql-cú pháp”>

  Khởi động lại Nginx cũng tương tự.

  $ sudo systemctl restart nginx

  class = “ql-cú pháp”>

 3. Nếu bạn vẫn thấy lỗi, hãy thử cập nhật ứng dụng web của bạn. Các nền tảng web như WordPress nhận được các bản cập nhật thường xuyên mà bạn có thể chạy qua trang tổng quan của mình. Nếu trang tổng quan có thể truy cập được thông qua giao diện web mà không gặp lỗi 501, hãy thử chạy bản cập nhật.


 4. Tìm kiếm bất kỳ mô-đun bị thiếu nào cho máy chủ web của bạn. Có rất nhiều mô-đun Apache để tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, như PHP, Python và Ruby. Đảm bảo rằng bạn có những cái bạn cần cài đặt.


 5. Cuối cùng, hãy kiểm tra nhật ký máy chủ. Cả Apache và Nginx đều giữ nhật ký của họ trong / var / log Kiểm tra xem liệu bạn có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi 501 từ chính máy chủ đang ghi nhật ký hay không.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *