/ / Cách sắp xếp ghi chú của bạn trong Google Keep

Cách sắp xếp ghi chú của bạn trong Google Keep

phu-kien

Đã qua rồi cái thời người ta cần một cuốn nhật ký để ghi chép. Bây giờ chúng ta mang theo điện thoại di động của mình ở khắp mọi nơi và chúng ta có thể sử dụng chúng để ghi chú. Nhiều ứng dụng ghi chú có sẵn trên Cửa hàng Google Play như Google Keep, Evernote, Simple Note, Zoho Notebooks, v.v.


Sắp xếp ghi chú Google Keep 18

Google Keep được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị Android. Nó là một ứng dụng ghi chú đơn giản nhưng mạnh mẽ. Mặc dù thoạt nhìn, có vẻ như ứng dụng không cung cấp nhiều tổ chức. Chỉ khi tìm hiểu sâu hơn, bạn mới phát hiện ra những sức mạnh tiềm ẩn của nó.

Để giúp bạn dễ dàng, ở đây chúng tôi đã đề cập đến một số cách sắp xếp ghi chú của bạn trong Google Keep. Hãy nhảy vào.

Thêm nhãn

Google Keep thiếu hệ thống phân cấp, vì nó không hỗ trợ các thư mục và thư mục con. Nhưng nó cho phép bạn sắp xếp các ghi chú của mình bằng các nhãn. Bạn có thể thêm nhiều nhãn vào một ghi chú. Nhãn giống như thẻ giúp bạn xác định danh mục của ghi chú. Ví dụ: bạn có thể có nhãn công việc, cá nhân, du lịch, v.v., làm nhãn trên ghi chú của mình. Sau đó, khi bạn cần tìm các ghi chú liên quan đến công việc, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào nhãn công việc.

Để thêm nhãn vào ghi chú, hãy làm theo các bước:

Bước 1: Mở ghi chú trong Google Keep và nhấn vào menu ba chấm. Từ menu, chọn Nhãn (trên ứng dụng dành cho thiết bị di động) hoặc Thêm nhãn (trên trang web).


Sắp xếp ghi chú Google Keep 1

Sắp xếp ghi chú Google Keep 2

Bước 2: Nhấn vào hộp kiểm để chọn nhãn hiện có hoặc nhập tên nhãn vào hộp văn bản để tạo nhãn mới.

Ghi chú: Ngoài ra, gõ # và bạn sẽ nhận được tất cả các nhãn hiện có. Chọn bất kỳ cái nào để thêm nó.


Sắp xếp ghi chú Google Keep 3

Sắp xếp ghi chú Google Keep 4

Đánh dấu bằng màu sắc

Một cách khác để tìm ghi chú dễ dàng là sử dụng bảng màu. Theo mặc định, tất cả các ghi chú đều có màu trắng, nhưng Google Keep cho phép bạn thay đổi màu của chúng để dễ nhận dạng hơn. Ví dụ: bạn có thể giữ danh sách của mình là màu vàng và tất cả các ghi chú cá nhân là màu xanh lục.


Sắp xếp ghi chú Google Keep 5

Để thay đổi màu ghi chú trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào menu ba chấm trong từng ghi chú và chọn một trong các màu có sẵn.


Sắp xếp ghi chú Google Keep 6

Sắp xếp ghi chú Google Keep 7

Trên trang web, mở ghi chú và nhấp vào biểu tượng bảng màu. Sau đó chọn màu.


Sắp xếp ghi chú Google Keep 8

Cũng trên smartreviewaz

Danh sách có Dấu đầu dòng

Đây là một trong những tính năng ẩn của Google Keep vì nó hoàn toàn không rõ ràng trừ khi bạn có thể đã nhấn ngẫu nhiên vào dấu hoa thị


Sắp xếp ghi chú Google Keep 9

Sắp xếp ghi chú Google Keep 9

Để tạo một danh sách có dấu đầu dòng, hãy nhập * hoặc – và thêm một khoảng trắng bằng cách sử dụng phím cách. Sau đó, nhập thuật ngữ đầu tiên của bạn và khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn phím Enter. Ghi chú:

Thêm dấu cách sau * hoặc – là rất quan trọng. Nếu bạn bỏ lỡ, danh sách sẽ không được tạo.

Để dừng danh sách, hãy nhấn phím xóa lùi sau khi ký hiệu danh sách được tạo khi bạn nhấn phím Enter.

Danh sách việc cần làm


Sắp xếp ghi chú Google Keep 10

Sắp xếp ghi chú Google Keep 10


Sắp xếp ghi chú Google Keep 11

Sắp xếp ghi chú Google Keep 11


Sắp xếp ghi chú Google Keep 12

Sắp xếp ghi chú Google Keep 13

Sắp xếp ghi chú Google Keep 13

Chúng ta cần thêm

Mặc dù Google Keep là một trong những ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện có, nhưng nó có thể tốt hơn nhiều nếu chúng ta có thể sắp xếp các ghi chú theo cách khác một chút. Ví dụ: Google Keep có thể chiếm được nhiều cảm tình hơn nếu nó thêm các thư mục và thư mục con.

Nhưng chúng ta hãy hài lòng với những gì chúng ta có tính đến thời điểm hiện tại vì bạn không bao giờ biết khi nào Google quyết định khai tử ứng dụng. Nó đã xảy ra trước đây.


Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 9 năm 2018

Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.