/ / 5 cách hàng đầu để khắc phục sự cố làm mờ nền Google Meet không hoạt động

5 cách hàng đầu để khắc phục sự cố làm mờ nền Google Meet không hoạt động

phu-kien


Google Meet làm mờ nền không hoạt động f

Khi bật tính năng làm mờ nền, Google Meet sẽ tập trung vào khuôn mặt của bạn bằng cách làm mờ nền. Nó giống như chế độ dọc của điện thoại di động ngày nay nhưng dành cho các cuộc gọi video. Vì vậy, nếu xung quanh bạn lộn xộn hoặc không muốn để lộ xung quanh, bạn có thể làm mờ nó.

Nhưng để làm được điều đó, tính năng này cần phải hoạt động. Hãy xem cách sửa lỗi nền mờ không hiển thị trong Google Meet.

1. Khởi động lại máy tính

‘Bạn đã thử tắt và bật nó chưa?’ Nếu bạn không thấy tùy chọn làm mờ nền hoặc nó không hoạt động bình thường, hãy khởi động lại PC của bạn một lần. Sau đó, hãy thử lại. Bạn cũng nên thử đóng tab Google Meet trong trình duyệt của mình.

2. Làm theo các bước chính xác để bật tính năng làm mờ nền

Bạn nên làm theo các bước phù hợp để bật tính năng làm mờ nền cho các cuộc họp trên Google Meet của mình. Có hai cách để bật tính năng làm mờ nền. Bạn có thể làm điều đó trước khi tham gia cuộc họp hoặc trong khi gọi.

Dưới đây là các bước cho cả hai:

Phương pháp 1: Bật tính năng làm mờ nền trước khi tham gia cuộc họp

Khởi chạy meet.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Tạo cuộc họp, nhập mã cuộc họp hoặc nhấp vào liên kết cuộc họp để tham gia cuộc họp. Bạn sẽ được đưa đến màn hình tham gia, nơi bạn sẽ thấy bản xem trước video của mình. Nhấp vào biểu tượng Bật làm mờ nền ở góc dưới cùng bên phải. Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng và chọn Bật tính năng làm mờ nền.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 7

Phương pháp 2: Bật tính năng làm mờ nền trong cuộc họp

Sau khi đã tham gia cuộc họp, bạn vẫn có thể bật tính năng làm mờ nền. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở dưới cùng và chọn Bật tính năng làm mờ nền.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 8

3. Kiểm tra các yêu cầu cần thiết để làm mờ nền hoạt động

Tính năng làm mờ nền của Google Meet không hoạt động trên tất cả các máy tính, trình duyệt hoặc tài khoản. PC của bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định để làm mờ nền hoạt động bình thường. Những người đang có:

Sử dụng trình duyệt Chrome

Tính năng làm mờ nền chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome (phiên bản M84 trở lên) chỉ trên Windows, Mac và Linux. Bạn không thể sử dụng nó qua Firefox, Safari hoặc các trình duyệt khác.

Ghi chú: Làm mờ nền hoạt động trên Chrome OS phiên bản M86 trở lên.

Phiên bản 64-bit của Chrome

Hơn nữa, trên PC chạy Windows, tính năng nhòe nền sẽ chỉ hiển thị trên phiên bản Chrome 64 bit. Nếu Chrome của bạn là 32 bit, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này. Để kiểm tra phiên bản Chrome của bạn trên PC chạy Windows, hãy mở chrome: // version /. Phiên bản bit sẽ được đề cập.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 1

Trình duyệt nên hỗ trợ WebGL 2.0

Để biết liệu trình duyệt Chrome của bạn có hỗ trợ WebGL 2.0 hay không, hãy mở https://webglreport.com/?v=2. Không nên được đề cập bên cạnh Cảnh báo hiệu suất chính. Bạn cũng sẽ thấy một thông báo trên trang cho biết, ‘Trình duyệt này hỗ trợ WebGL 2.’ Nếu trình duyệt của bạn không hỗ trợ, bạn sẽ phải bật tăng tốc phần cứng, như hình dưới đây.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 2

Tăng tốc phần cứng phải được kích hoạt

Để chức năng làm mờ nền của Google Meet hiển thị và hoạt động bình thường, bạn nên bật tăng tốc phần cứng trong cài đặt Chrome.

Ghi chú: Tính năng làm mờ nền hoạt động cho cả tài khoản cá nhân và tài khoản G Suite. Tuy nhiên, người dùng tham gia cuộc họp mà không đăng nhập vào tài khoản Google của họ chỉ có thể thay đổi nền của họ một lần trong cuộc gọi điện video. Điều này cũng xảy ra với những người cần gõ cửa để tham gia cuộc họp.

Cũng trên smartreviewaz

4. Bật Tăng tốc phần cứng trên Chrome

Để bật tăng tốc phần cứng cho Chrome trên Windows hoặc Mac, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Chrome và nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở trên cùng. Chọn cài đặt.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 3

Bước 2: Nhấp vào Nâng cao từ thanh bên trái, sau đó nhấp vào Hệ thống.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 4

Bước 3: Bật chuyển đổi bên cạnh ‘Sử dụng tính năng tăng tốc phần cứng khi có sẵn.’ Nút chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xanh lam. Bấm vào nút Khởi chạy lại.Google Meet làm mờ nền không hoạt động 5

Trình duyệt của bạn sẽ khởi động lại. Mở Google Meet và sử dụng tính năng làm mờ nền, như được hiển thị ở trên.

5. Cập nhật trình duyệt Chrome

Vì tính năng mới này chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome phiên bản M84 trở lên, nên hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Chrome mới nhất.

Để xem và cập nhật Chrome, hãy đi tới Cài đặt Chrome từ biểu tượng dấu ba chấm. Từ thanh bên trái, nhấp vào Giới thiệu về Chrome. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ được thông báo về nó. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cập nhật Chrome. Nếu trình duyệt đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ được hiển thị “Google Chrome đã được cập nhật.”Google Meet làm mờ nền không hoạt động 6

PC chạy chậm lại

Bật tính năng làm mờ nền có thể làm chậm PC của bạn tùy thuộc vào cấu hình của nó. Các ứng dụng khác có thể chạy chậm hoặc mất nhiều thời gian hơn để khởi động. Bạn thậm chí có thể gặp phải các vấn đề về chất lượng cuộc gọi trong Google Meet. Nếu điều đó đang xảy ra, hãy tắt tính năng làm mờ nền.

Tiếp theo:

Bạn có sử dụng Google Meet thường xuyên không? Xem 9 mẹo từ liên kết tiếp theo để cải thiện trải nghiệm Google Meet của bạn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 12 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.