/ / HalloApp hướng đến một mạng xã hội riêng tư, không có quảng cáo

HalloApp hướng đến một mạng xã hội riêng tư, không có quảng cáo

Hai cựu kỹ sư của WhatsApp đã tạo ra một mạng xã hội riêng mới có tên HalloApp, tập trung nhiều hơn vào các mối quan hệ gắn bó và không có quảng cáo.


HalloApp lặng lẽ ra mắt vào thứ Ba và có sẵn để tải xuống trên App Store và Google Play Store. Ứng dụng mới chia sẻ nhiều điểm tương đồng với WhatsApp, chẳng hạn như tập trung vào việc duy trì mối quan hệ với bạn bè thân thiết và gia đình thông qua tin nhắn mã hóa. Nhưng nó tránh được việc bắn phá người dùng bằng các quảng cáo và như đã nêu trong một bài đăng trên blog chính thức của ứng dụng, “một nguồn cấp dữ liệu thuật toán chứa nội dung vô nghĩa.”


HalloApp có thiết kế tối giản và thẩm mỹ. Nó được chia thành bốn tab chính — nguồn cấp dữ liệu cho các bài đăng của bạn bè, cuộc trò chuyện nhóm, cuộc trò chuyện cá nhân và cài đặt. Không có thuật toán nào sắp xếp các bài đăng thành những gì ứng dụng cho rằng người dùng muốn xem. Ứng dụng cũng không có bất kỳ quảng cáo hoặc lượt thích hoặc người theo dõi nào; nó có nghĩa là để sử dụng nhóm nhỏ.


Ứng dụng được phát triển và đồng sáng lập bởi Neeraj Arora và Michael Donohue, cả hai đều làm việc tại WhatsApp trước và sau khi Facebook mua lại nó. Arora đã viết một bài đăng trên blog đầu tiên của HalloApp, trong đó anh ta tinh tế bắt những công ty truyền thông xã hội lớn hơn, và thậm chí còn gọi phương tiện truyền thông xã hội là “thuốc lá của thế kỷ 21”, nói thêm, “Càng hít nhiều, chúng ta càng ốm hơn.”


Mặc dù không bao giờ đề cập trực tiếp đến Facebook, nhưng những lời chỉ trích của Arora về mạng xã hội cũng khớp với những lời chỉ trích thông thường mà mọi người có về mạng xã hội đó. Việc tạo ra HalloApp dường như là một phản ứng đối với tình trạng mạng xã hội hiện tại và sự thiếu riêng tư nói chung, theo lời của Arora.


Arora cũng nhấn mạnh thực tế rằng HalloApp không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ dữ liệu cá nhân nào từ bất kỳ người dùng nào của nó và kết luận bài đăng bằng cách nêu rõ tầm nhìn của ứng dụng là tạo ra một nơi an toàn và riêng tư để mọi người kết nối.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *