/ / Cách sử dụng Chế độ ban đêm cho điện thoại Samsung

Cách sử dụng Chế độ ban đêm cho điện thoại Samsung

Nếu bạn có điện thoại Samsung, bạn có hai cách để làm cho điện thoại của mình dễ đọc hơn vào ban đêm – Chế độ ban đêm của Samsung và bộ lọc ánh sáng xanh của Samsung. Cả hai đều rất dễ bật từ Cài đặt nhanh thực đơn. Bạn cũng có thể lên lịch để mở tự động từng trang. Chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt và chỉ cho bạn cách sử dụng chúng.


Bộ lọc ánh sáng xanh và chế độ ban đêm của Samsung có một chút khác biệt so với chế độ ban đêm đi kèm với Android Pie. Chúng được thiết kế để giúp màn hình của bạn dễ đọc hơn khi mặt trời lặn. Chế độ ban đêm của Samsung làm tối các phần tử trên màn hình để khi trời tối, màn hình sáng của điện thoại của bạn sẽ không bị sốc. Bộ lọc ánh sáng xanh là một giải pháp phần mềm giúp giảm lượng ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của bạn.


Sự khác biệt giữa Chế độ ban đêm của Samsung và Bộ lọc ánh sáng xanh

Chế độ ban đêm thay đổi các yếu tố giao diện người dùng của điện thoại thành màu sắc nghịch đảo của chúng — trắng trở thành đen, v.v. Chế độ này sử dụng chế độ ban đêm của Android được giới thiệu ban đầu trong Android Pie. Nó có thể làm cho điện thoại của bạn ít sáng hơn vào ban đêm và dễ đọc hơn. Tuy nhiên, chế độ ban đêm không hoạt động trên tất cả các ứng dụng. Ví dụ: Amazon Shopping và thậm chí cả Samsung Health của Samsung không tuân theo các nguyên tắc của chế độ ban đêm. Thật không may, nó bị đánh hoặc bỏ lỡ như những gì hoạt động và những gì không.


Bộ lọc ánh sáng xanh ảnh hưởng đến đầu ra của màn hình. Lợi ích là nó hoạt động trên toàn cầu vì nó không dựa vào các ứng dụng tuân theo một nguyên tắc. Nó chỉ làm giảm đầu ra ánh sáng xanh bất kể những gì trên màn hình của bạn. Bộ lọc ánh sáng xanh sẽ không làm cho màn hình của bạn mờ đi như chế độ ban đêm, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng lọc ánh sáng xanh có thể giúp bạn dễ ngủ hơn và ngủ ngon hơn về tổng thể.


Cả hai chế độ đều có thể giúp chống mỏi mắt và nhạy cảm với ánh sáng trong những giờ tối.Cách Bật Chế độ Ban đêm hoặc Bộ lọc Ánh sáng Xanh theo cách thủ công

Cách dễ nhất để bật chế độ ban đêm hoặc bộ lọc ánh sáng xanh là chỉ cần vuốt xuống Thông báo bóng râm. Vuốt xuống lần thứ hai để hiển thị Cài đặt nhanh biểu tượng – đó là những biểu tượng cho phép bạn Bật và Tắt các dịch vụ trên điện thoại của mình (như Wi-Fi, Bluetooth, đèn pin, v.v.) Vuốt sang phải cho đến khi bạn định vị Chế độ ban đêm hoặc là Bộ lọc ánh sáng xanh và chạm vào nó một lần để bật nó lên. Nhấn vào nó một lần nữa để tắt nó.Cách sử dụng Chế độ ban đêm

Bạn cũng có thể bật chế độ Ban đêm trong Cài đặt. Hoặc, nếu bạn muốn tự động Bật và Tắt chế độ ban đêm, thì tùy chọn đó ở Cài đặt, quá.


 1. Mở Cài đặt > Trưng bày.


 2. Chạm vào Chế độ ban đêm ở bên phải để Bật và Tắt chế độ Ban đêm.


 3. Nếu bạn muốn lên lịch chế độ ban đêm để Bật và Tắt tự động, hãy nhấn vào các từ Chế độ ban đêm bên trái.

 4. Nhấn vào nút chuyển đổi Bật theo lịch trình để cho phép Chế độ ban đêm tự động Bật và Tắt.


 5. Chọn một trong hai Hoàng hôn đến bình minh hoặc là Lịch trình tùy chỉnh để đặt thời gian Bật hoặc Tắt của riêng bạn.


 6. Nếu bạn chọn một lịch biểu tùy chỉnh, hãy nhấn Thời gian bắt đầuThời gian kết thúc để thay đổi những khoảng thời gian đó nếu bạn muốn.

  Bạn luôn có thể bật và tắt chế độ Ban đêm theo cách thủ công, ngay cả khi bạn đã đặt lịch.

Cách sử dụng Bộ lọc ánh sáng xanh của Samsung

Bạn cũng có thể bật và tắt bộ lọc ánh sáng xanh trong Cài đặt.


 1. Mở Cài đặt > Trưng bày.


 2. Nhấn vào công tắc ở bên phải cho Bộ lọc ánh sáng xanh để bật và tắt tính năng này.


 3. Để thiết lập lịch hàng ngày cho việc Bật và Tắt bộ lọc ánh sáng xanh và điều chỉnh độ mờ của bộ lọc, hãy nhấn vào các từ Bộ lọc ánh sáng xanh bên trái.

 4. Nếu bộ lọc ánh sáng xanh đang bật, bạn có thể điều chỉnh Độ mờ của bộ lọc để cho phép nhiều hơn hoặc ít hơn ánh sáng xanh khi bạn thấy phù hợp.


 5. Để đặt lịch hàng ngày cho bộ lọc, hãy nhấn Bật theo lịch trình, sau đó chọn Hoàng hôn đến bình minh hoặc là Lịch trình tùy chỉnh, như mong muốn.


 6. Nếu bạn chọn một lịch biểu tùy chỉnh, hãy nhấn Thời gian bắt đầuThời gian kết thúc tương ứng để đặt thời gian Bật và Tắt bộ lọc.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *