/ / Cách chia sẻ màn hình của bạn trên Skype

Cách chia sẻ màn hình của bạn trên Skype

Nếu bạn sử dụng Skype, bạn không cần một dịch vụ hội nghị đắt tiền để hiển thị cho bạn bè hoặc đồng nghiệp xem nội dung nào đó trên màn hình của bạn. Dịch vụ trò chuyện video ban đầu từ lâu đã hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình, miễn là bạn khởi chạy nó từ phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn.


Hướng dẫn trong bài viết áp dụng cho Skype trên Windows 10, macOS, Linux, Android và iOS. Skype for Business cũng được giải quyết trên các nền tảng mà nó có sẵn. Ngoài ra, Mặc dù Skype khả dụng cho các trình duyệt web, nhưng tính năng Chia sẻ màn hình thì không.


Những điều cần biết về cách chia sẻ màn hình trên Skype

Có một yêu cầu phổ biến khi bạn muốn chia sẻ màn hình của mình. Bạn phải thực hiện một cuộc gọi thoại với số liên lạc của mình. Bạn không cần âm thanh, nhưng rất hữu ích để giải thích những gì đang xảy ra trên màn hình.


Khi đang thực hiện cuộc gọi thoại, bạn có thể cho ai đó xem nội dung trên màn hình của mình, mặc dù khả năng chia sẻ của bạn khác nhau tùy theo nền tảng:


 • Windows, macOS và Linux: Một người có thể chia sẻ màn hình với mọi người trong cuộc gọi.
 • Android và iOS: Bạn có thể chụp ảnh nhanh, nhưng không thể chia sẻ màn hình.Cách chia sẻ màn hình trên Skype dành cho Windows, macOS và Linux

Các phiên bản gần đây của Skype đã trải qua một chặng đường dài để làm cho ứng dụng nhất quán trên các hệ điều hành máy tính để bàn. Khi bạn kết nối với một cuộc gọi, Skype cung cấp quy trình một cú nhấp chuột để chia sẻ màn hình của bạn tương tự trên tất cả các nền tảng.


 1. Chọn Chia sẻ màn hình ở góc dưới bên phải màn hình.

 2. Nếu bạn có nhiều màn hình hoặc màn hình, hãy chọn màn hình hoặc màn hình mà bạn muốn chia sẻ. Nhấp chuột Chia sẻ màn hình để bắt đầu.

 3. Xác nhận những gì đang được chia sẻ. Skype đặt một đường viền màu vàng xung quanh màn hình.

 4. Để dừng chia sẻ, hãy chọn Chia sẻ màn hình biểu tượng lại hoặc ngắt cuộc gọi.

Cách chia sẻ màn hình trên Skype for Business cho Windows và macOS

Skype for Business là phiên bản Skype dành cho công ty của Microsoft. Nó đến từ sứ giả trước đây của họ có tên là Lync. Quá trình chia sẻ màn hình của bạn tương tự như phiên bản dành cho người tiêu dùng của Skype, vì bạn cần thực hiện cuộc gọi thoại, nhưng các điều khiển trên màn hình hơi khác một chút.


 1. Trong cuộc gọi điện video, hãy chọn Chia sẻ nội dung ở cuối màn hình, thứ hai từ bên phải.

 2. Lựa chọn Chia sẻ màn hình của bạn để chia sẻ toàn bộ màn hình hoặc chọn Chia sẻ một cửa sổ để chia sẻ một cửa sổ duy nhất.

 3. Sử dụng menu này để dừng chia sẻ hoặc kết thúc cuộc gọi.


Cách chia sẻ ảnh chụp nhanh trên Skype dành cho Android và iOS

Các thiết bị di động không thể chia sẻ video màn hình trực tiếp trong cuộc gọi, nhưng các thiết bị này có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình.


Chia sẻ màn hình tương đương với video. Nếu bạn đang sử dụng mạng di động, mạng này sẽ nhanh chóng sử dụng dữ liệu của bạn. Trừ khi bạn chỉ trò chuyện bằng văn bản trong khi sử dụng Skype, hãy truy cập mạng Wi-Fi để tránh bị tính phí quá mức.

 1. Trên iOS hoặc Android, hãy nhấn vào Thêm khi bạn đang gọi điện. Nhấn này hiển thị các hành động bạn có thể thực hiện trong khi gọi.


 2. Vô nhẹ Ảnh chụp nhanh.

 3. Skype chụp nhanh màn hình của bạn và tự động chèn nó vào cuộc trò chuyện văn bản của cuộc gọi.

  Bạn có thể không nhận thấy điều đó khi cuộc gọi thoại chiếm toàn màn hình, nhưng chỉ báo trò chuyện ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị một tin nhắn mới. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy hình ảnh màn hình của mình.

 4. Những người khác trong cuộc gọi có thể xem hoặc tải xuống ảnh chụp màn hình, vì vậy hãy cẩn thận với những gì khác trên màn hình khi bạn chụp.


Mặc dù bạn không thể gửi màn hình của mình cho những người gọi khác, nhưng bạn có thể nhận màn hình được chia sẻ trên thiết bị di động. Nó xuất hiện ở giữa màn hình nhưng có thể quá nhỏ để hữu ích.


Khắc phục sự cố Chia sẻ màn hình Skype

Giống như hầu hết các tính năng internet thông lượng cao, chia sẻ màn hình không phải lúc nào cũng hoạt động như kế hoạch. Dưới đây là một số vấn đề phổ biến và giải pháp:


 • Nếu bạn bắt đầu chia sẻ màn hình và người gọi của bạn báo cáo không có gì xuất hiện, hãy tắt tính năng này rồi bật lại. Việc chuyển đổi này cũng là cách khắc phục tình trạng màn hình bị đơ, chẳng hạn như khi bạn di chuyển xung quanh màn hình nhưng người gọi báo cáo rằng họ không thấy bất kỳ thay đổi nào.
 • Nếu bắt đầu và dừng chia sẻ màn hình không hoạt động, hãy thoát khỏi cuộc gọi và sau đó kết nối lại.
 • Chia sẻ màn hình qua internet khiến nó phải chịu mức tăng đột biến về lưu lượng truy cập và các rào cản mạng khác, có nghĩa là đây không phải là lựa chọn tốt nhất để chia sẻ thứ gì đó yêu cầu chất lượng dịch vụ cao. Không có bản sửa lỗi nào cho vấn đề này, chỉ có một lưu ý là không sử dụng Skype để phát trực tuyến, chẳng hạn như trò chơi điện tử nếu bạn muốn duy trì chất lượng cao.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *