/ / Cách gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ Internet Explorer

Cách gỡ cài đặt hoặc gỡ bỏ Internet Explorer

Nếu bạn không sử dụng Internet Explorer, đừng gỡ cài đặt nó. Gỡ cài đặt Internet Explorer có thể khiến máy tính Windows của bạn gặp sự cố. Mặc dù xóa trình duyệt không phải là một lựa chọn khôn ngoan, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó một cách an toàn và sử dụng một trình duyệt thay thế để truy cập internet.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.


Tại sao bạn không thể gỡ cài đặt Internet Explorer

Có nhiều lý do khiến mọi người muốn xóa Internet Explorer khỏi máy tính Windows. Các trình duyệt thay thế đôi khi nhanh hơn, cung cấp bảo mật tốt hơn và chứa các tính năng tốt hơn. Tuy nhiên, không có phương pháp an toàn nào để gỡ bỏ Internet Explorer.


Điều này là do nó thực sự không chỉ là một trình duyệt. Nó hoạt động như một công nghệ cơ bản cho một số quy trình nội bộ bao gồm cập nhật hệ điều hành và ứng dụng, các chức năng cơ bản của Windows, v.v.


Có những phương pháp được nêu trên một số trang web có thể gỡ cài đặt hoàn toàn Internet Explorer và cung cấp cách giải quyết cho các vấn đề mà việc gỡ bỏ nó gây ra, nhưng có thể có quá nhiều vấn đề và cách giải quyết này có thể không hoạt động.


Thay vì gỡ cài đặt nó, hãy vô hiệu hóa nó. Bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích mà việc gỡ bỏ IE mang lại, nhưng không có khả năng tạo ra các sự cố hệ thống nghiêm trọng. Một tùy chọn khác là chạy đồng thời hai trình duyệt trên một PC. Chỉ định một trình duyệt làm trình duyệt mặc định nhưng cả hai đều được truy cập internet miễn phí.Cách tắt Internet Explorer

Trước tiên, hãy thử một trình duyệt thay thế, chẳng hạn như Edge, Chrome hoặc Firefox, sau đó làm theo các bước bên dưới để tắt Internet Explorer trong phiên bản Windows của bạn.


Tắt Internet Explorer trong Windows 10, 8, 7 và Vista

Trong Windows 10 đến Windows Vista, tắt Internet Explorer bằng cách tắt nó qua màn hình Tính năng của Windows. Đây là cách để đạt được điều đó:


Các hướng dẫn này sẽ vô hiệu hóa Internet Explorer chứ không phải xóa nó. PC Windows của bạn sẽ tiếp tục sử dụng trình duyệt cho các quy trình nội bộ.

 1. Trong Windows 10, mở menu Bắt đầu và chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

  Đối với các phiên bản Windows khác, hãy mở Control Panel.

 2. Lựa chọn Ứng dụng trong Windows 10 hoặc Các chương trình trong các phiên bản Windows khác.

 3. Lựa chọn Ứng dụng & Tính năng ở bên trái và sau đó Chương trình và các tính năng Phía bên phải.

  Chọn Chương trình và các tính năng nếu bạn đang ở trong Control Panel.

 4. Từ ngăn bên trái, hãy chọn Bật hoặc tắt các tính năng của Windows.

 5. Xóa Internet Explorer 11 hộp kiểm.

 6. Trong hộp thoại cảnh báo, xác nhận rằng bạn muốn tắt Internet Explorer, sau đó chọn VÂNG trên màn hình Tính năng của Windows.


 7. Khi được nhắc khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực, hãy chọn Khởi động lại ngay bây giờhoặc khởi động lại theo cách thủ công. Khi máy tính khởi động lại, Internet Explorer bị tắt.

Tắt Internet Explorer trong Windows XP

Một cách để tắt Internet Explorer trong Windows XP là sử dụng tiện ích Đặt mặc định và truy cập chương trình, có sẵn như một phần của tất cả các bản cài đặt XP có cài đặt ít nhất gói dịch vụ SP2.


 1. Điều hướng đến Bảng điều khiển: Đi tới Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển (hoặc Cài đặt và sau đó Bảng điều khiển, tùy thuộc vào cách Windows được thiết lập trên máy tính).

 2. Lựa chọn Thêm hoặc loại bỏ các chương trình.

  Trong Microsoft Windows XP, tùy thuộc vào cách hệ điều hành được thiết lập, bạn có thể không thấy Thêm hoặc loại bỏ các chương trình biểu tượng. Để tìm biểu tượng này, hãy chọn Chuyển sang Chế độ xem cổ điển bên trái.

 3. Lựa chọn Xác lập phần mềm truy cập và mặc định.

 4. Chọn Phong tục.


 5. bên trong Chọn một trình duyệt Web mặc định phần, xóa Cho phép truy cập vào chương trình này hộp kiểm.

 6. Lựa chọn VÂNG. Windows XP áp dụng các thay đổi và cửa sổ Thêm hoặc Loại bỏ Chương trình sẽ tự động đóng lại.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *