/ / Cách tìm số sê-ri của máy tính xách tay HP

Cách tìm số sê-ri của máy tính xách tay HP

Những gì để biết

 • Nhận số sê-ri của bạn trong vài giây bằng Command Prompt.
 • Mở Command Prompt bằng cách gõ “cmd” vào thanh tác vụ bên cạnh Bắt đầu Thực đơn.
 • Gõ “wmic bios get serialnumber” và nhấn enter.

Bài viết này bao gồm thông tin về cách tìm số sê-ri của máy tính xách tay HP bằng một số phương pháp khác nhau.Số sê-ri là gì?

Số sê-ri của bạn là một chuỗi các số và chữ cái xác định thiết bị HP cụ thể của bạn. Một loạt máy tính xách tay, như HP Envy, sẽ có số sản phẩm hoặc số kiểu máy khớp với các máy tính xách tay khác được sản xuất cùng thời điểm, nhưng số sê-ri là duy nhất cho từng máy tính xách tay cụ thể.Làm cách nào để tìm số sản phẩm máy tính xách tay HP của tôi bằng CMD?

Nếu bạn không thể tìm thấy nhãn có số sê-ri của mình, nhãn có thể đã bị hỏng hoặc bị xóa. Miễn là máy tính xách tay của bạn vẫn trong tình trạng hoạt động, bạn cũng có thể lấy số sê-ri bằng cách sử dụng Command Prompt.


 1. Mở Dấu nhắc lệnh bằng cách gõ “cmd” vào thanh tác vụ bên cạnh Bắt đầu thực đơn.

 2. Trong Command Prompt, nhập “wmic bios get serialnumber” và nhấn Vào.

 3. Số sê-ri của bạn sẽ xuất hiện sau lệnh.


Khi nào tôi cần số sê-ri của máy tính xách tay HP của mình?

Số sê-ri của bạn xác định sản phẩm HP cụ thể của bạn, giúp loại bỏ phỏng đoán khắc phục sự cố bằng cách xác định thời điểm máy tính xách tay của bạn được sản xuất và phần cứng nào được sử dụng.


Nếu bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để giải quyết vấn đề, họ sẽ yêu cầu cung cấp số sê-ri. Bạn cũng có thể sử dụng số sê-ri để kiểm tra tình trạng bảo hành cho máy tính xách tay của mình. Cho dù thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành hay không, bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại nếu gửi máy tính xách tay của mình đi sửa chữa.Máy tính xách tay HP của tôi theo số sê-ri như thế nào?

Ngay cả khi máy tính xách tay của bạn đã hết hạn bảo hành, bạn có thể sử dụng số sê-ri để xem máy tính xách tay cũ của bạn là bao nhiêu.


Số sê-ri là một chuỗi các chữ cái và số. Bạn có thể xác định ngày sản xuất máy tính xách tay của mình bằng cách xem các chữ số thứ 4, 5 và 6 trong số sê-ri. Chữ số thứ 4 là ngày cuối cùng của năm và hai chữ số sau chỉ tuần. Chuỗi số 050 sẽ chỉ ra một máy tính xách tay được sản xuất vào tuần thứ 50 của năm 2020.Số sê-ri của tôi nằm ở đâu?

Để tìm số sê-ri, nơi đầu tiên bạn nên xem là ở dưới cùng của máy tính xách tay. Nó thường được in trên nhãn cùng với số sản phẩm, số kiểu máy và thời hạn bảo hành. Nếu bạn không nhìn thấy nhãn, nó có thể nằm bên trong ngăn chứa pin.


Tôi có thể tìm số sê-ri ở đâu khác?

Số sê-ri cũng nằm trong cửa sổ Thông tin Hệ thống của máy tính xách tay HP của bạn. Để mở cửa sổ Thông tin Hệ thống, hãy sử dụng bàn phím tích hợp trên máy tính xách tay của bạn để nhập tổ hợp phím Fn + Esc.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tìm số sê-ri của máy tính xách tay HP trong Ubuntu?

  Mở bảng điều khiển đầu cuối Linux bằng cách nhập Ctrl + Alt + T. Khi bạn đã mở một cửa sổ, hãy nhập sudo dmidecode -s system-serial-number để trả lại số sê-ri của máy tính xách tay HP của bạn.

 • Làm cách nào để tìm kiểu máy tính xách tay HP của tôi bằng số sê-ri?

  Sử dụng số sê-ri của máy tính xách tay, bạn có thể tra cứu kiểu máy của mình trên trang web hỗ trợ của HP. Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm số sê-ri của máy tính xách tay HP của mình bằng một trong các phương pháp trên, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm hoặc số kiểu máy gần đó.

 • Làm cách nào để tìm số sê-ri của máy tính xách tay HP bị đánh cắp?

  Có thể xác định được số sê-ri của máy tính xách tay HP bị đánh cắp nếu bạn đã đăng ký nó bằng ứng dụng theo dõi hoặc với một trong các dịch vụ theo dõi và khôi phục của HP. Một nơi khác để xem là biên lai sản phẩm và bao bì gốc. Nếu bạn đã bật Tìm thiết bị của tôi trên Windows 10, bạn có thể theo dõi thiết bị của mình và khóa thiết bị từ xa.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *