/ / Cách quét mã vạch trên iPhone

Cách quét mã vạch trên iPhone

Những gì để biết

 • Để quét mã vạch bằng iPhone của bạn, bạn cần tải xuống ứng dụng quét mã vạch iOS.
 • Có một số lượng lớn các ứng dụng máy quét mã vạch iPhone trả phí và miễn phí có sẵn.
 • Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng máy quét mã vạch, nhấp vào nút quét và đặt mã vạch trong chế độ xem camera của iPhone của bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước về cách sử dụng điện thoại thông minh iPhone của bạn để quét mã vạch thông thường. Mặc dù chủ yếu tập trung vào mã vạch truyền thống, hoặc 1D, nhưng hướng dẫn này cũng chứa một số thông tin bổ sung về cách quét mã QR bằng iPhone của bạn và những gì bạn cần làm để quét tài liệu để chỉnh sửa và chia sẻ.


Các hướng dẫn sau để quét mã vạch bằng iPhone áp dụng cho iPhone chạy iOS 9.0 trở lên.


Làm thế nào để bạn quét mã vạch?

Để quét mã vạch trên iPhone hoặc iPad, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng iOS quét mã vạch. Có rất nhiều ứng dụng mã vạch iPhone có sẵn để tải xuống từ Apple App Store, nhưng đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình đọc mã QR – Trình tạo mã vạch. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, hỗ trợ tất cả các định dạng mã vạch chính và miễn phí. Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để tạo mã vạch của riêng bạn.
 1. Mở ứng dụng Trình đọc mã QR – Trình tạo mã vạch trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng mã vạch hình tròn lớn ở giữa màn hình.


 2. Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền sử dụng camera trên iPhone của bạn. Vô nhẹ VÂNG.

  Ứng dụng sẽ chỉ yêu cầu quyền trong lần đầu tiên bạn sử dụng.

 3. Định vị mã vạch bạn muốn quét trong tầm nhìn của máy ảnh.

 4. IPhone của bạn sẽ tự động quét mã vạch và hiển thị dữ liệu của nó. Đây có thể là một chuỗi số, một số văn bản, hoặc thậm chí có thể là một địa chỉ trang web.


 5. Để xem thêm thông tin về dữ liệu của mã vạch, hãy nhấn vào Tìm kiếm biểu tượng.

Làm cách nào để quét mã vạch trên iPhone của tôi miễn phí?

Mặc dù có nhiều ứng dụng iPhone trả phí để quét mã vạch, nhưng cũng có một số lượng lớn các ứng dụng hoàn toàn miễn phí hoặc cung cấp một số giao dịch mua trong ứng dụng để có thêm chức năng.


Ứng dụng QR Code Reader được sử dụng trong các hướng dẫn trên là một lựa chọn miễn phí tốt để quét mã vạch chung. Các ứng dụng iPhone phổ biến khác có chức năng quét mã vạch miễn phí bao gồm ShopSavvy cho các giao dịch mua sắm, Fitbit để ghi nhật ký đồ ăn và thức uống và Good Reads để theo dõi sách vật lý của riêng bạn hoặc đã đọc.Làm cách nào để quét mã QR trên iPhone của tôi?

Bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào để quét mã QR trên iPhone hoặc iPad của mình vì ứng dụng Máy ảnh iOS gốc được tích hợp sẵn chức năng này. Để sử dụng iPhone của bạn để quét mã QR, tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Máy ảnh và hướng thiết bị của bạn vào mã.


Bạn không cần chụp ảnh mã QR. Mã được ứng dụng Máy ảnh nhìn thấy đủ để kích hoạt quá trình quét tự động.


Làm cách nào để quét bằng iPhone của tôi?

Ngoài việc quét mã vạch, iPhone của bạn cũng có thể được sử dụng để quét tài liệu. Cách dễ nhất để quét tài liệu bằng iPhone của bạn là sử dụng ứng dụng Ghi chú mặc dù cũng có nhiều ứng dụng quét iOS của bên thứ ba cung cấp một số tính năng bổ sung như fax, chỉnh sửa hình ảnh và văn bản nâng cao.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để quét mã vạch trên điện thoại Android?

  Giống như với iPhone, việc quét mã vạch bằng thiết bị Android yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba. Truy cập Cửa hàng Google Play và thực hiện tìm kiếm bằng thuật ngữ “máy quét mã vạch”. Tải xuống, cài đặt và mở ứng dụng bạn chọn. Để quét mã vạch, hãy giữ nó vào hộp trình đọc của ứng dụng. Dựa trên những gì bạn đã quét, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn, chẳng hạn như truy cập trực tiếp vào một trang web hoặc bắt đầu tìm kiếm trên Google.

 • Làm cách nào để quét mã vạch để biết thứ gì đó đã được mua ở đâu?

  Có thể đôi khi bạn muốn theo dõi nơi đã mua một thứ gì đó, chẳng hạn như khi bạn muốn trả lại một món quà. Thông thường, mã vạch của một mặt hàng sẽ không cung cấp thông tin này. Hầu hết các mã vạch là mã UPC, chỉ xác định sản phẩm và công ty. Tuy nhiên, một số công ty có thể tạo mã vạch cụ thể cho một cửa hàng hoặc khu vực. Cách duy nhất để xem thông tin có sẵn là quét mã.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *