/ / Cách bật micrô trên điện thoại Android

Cách bật micrô trên điện thoại Android

Những gì để biết

 • Vô nhẹ Cài đặt> Quyền riêng tư> Quyền ứng dụng> Micrô để chuyển đổi những ứng dụng có thể sử dụng micrô của bạn.
 • Nếu cuộc gọi của bạn bị tắt tiếng, hãy nhấn Người câm trong khi để bạn có thể nói lại.
 • Nếu micrô của bạn không hoạt động, hãy kiểm tra xem không có vật cản nào.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bật micrô của Android và phải làm gì nếu micrô không hoạt động.Cách bật Micrô trên điện thoại Android

Nếu micrô của bạn dường như bị tắt trên điện thoại Android của bạn, thật đơn giản để bật lại. Đây là nơi để xem và cách bật micrô của bạn.


Các hướng dẫn và tùy chọn menu này dựa trên Android 11. Của bạn có thể khác dựa trên phiên bản Android bạn đang chạy.

 1. Vô nhẹ Cài đặt.


 2. Vô nhẹ Sự riêng tư.


 3. Vô nhẹ Quyền ứng dụng.

 4. Vô nhẹ Cái mic cờ rô.


 5. Chuyển tất cả các ứng dụng được liệt kê sang công tắc màu xanh lá cây.

  Nếu bạn chỉ muốn bật micrô trên một số ứng dụng, hãy chọn chuyển đổi chúng cho phù hợp.

Làm cách nào để bật âm thanh micrô của tôi trên Android?

Nếu bạn đang thực hiện một cuộc gọi trên điện thoại Android của mình và bạn dường như bị tắt tiếng, do đó người gọi không thể nghe thấy bạn, việc khắc phục sự cố khá dễ dàng khi bạn biết nơi để tìm. Đây là những gì cần làm.


 1. Nhìn vào điện thoại của bạn trong khi cuộc gọi đang diễn ra.


 2. Vô nhẹ Người câm để bỏ chọn hộp có liên quan.

 3. Bây giờ bạn có thể nói chuyện vào điện thoại Android của mình và người gọi sẽ nghe thấy.


Micrô trên điện thoại Android của tôi ở đâu?

Micrô trên Android thường ở cuối điện thoại của bạn. Nhìn vào nơi bạn cắm điện thoại và bạn sẽ thấy một số lỗ thông hơi hoặc lỗ. Nói trực tiếp vào micrô để người khác nghe thấy hoặc nói vào điện thoại của bạn.


Không che micrô bằng bàn tay hoặc ngón tay của bạn khi bạn đang thực hiện cuộc gọi hoặc sử dụng micrô theo một số cách khác.


Tại sao micrô Android của tôi không hoạt động?

Nếu micrô Android của bạn dường như không hoạt động, có một số điều quan trọng bạn có thể thử để micrô hoạt động trở lại. Dưới đây là một số mẹo về những việc cần làm.


 • Kiểm tra micrô của bạn không bị che khuất. Micrô của bạn có các lỗ hở trên đó và nếu các hạt bụi bẩn tích tụ, nó có thể khiến micrô hoạt động bình thường. Kiểm tra bàn tay hoặc ngón tay của bạn không che phủ nó khi sử dụng.
 • Kiểm tra tín hiệu mạng điện thoại di động của bạn có mạnh không. Nếu tín hiệu điện thoại di động của bạn yếu, nó có thể ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của micrô.
 • Kiểm tra micrô đã được bật chưa. Làm theo các hướng dẫn trên để đảm bảo micrô của bạn được bật cho ứng dụng mà bạn đang cố gắng sử dụng.
 • Khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu bạn đã thử mọi cách khác, hãy thử khởi động lại điện thoại của bạn. Điều đó thường khắc phục nhiều sự cố phổ biến.
 • Sửa chữa điện thoại của bạn. Nếu micrô của điện thoại của bạn tiếp tục không hoạt động, bạn có thể cần phải sửa chữa hoặc thay thế nó.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tắt micrô trên điện thoại Android?


 • Làm cách nào để bật micrô của điện thoại Android từ xa?

  Nếu bạn đang tìm cách biến thiết bị Android của mình thành micrô từ xa, có những ứng dụng trên Cửa hàng Google Play tuyên bố sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Nếu bạn tải xuống ứng dụng Tai nghe Wi-Fi hoặc tải ứng dụng micrô từ xa Mic Stream, bạn sẽ cần cài đặt chúng trên hai thiết bị Android. Một cái sẽ hoạt động như một micrô và một cái như một bộ thu. Đó là một cách để tham gia cuộc họp mà không cần có mặt tại đó hoặc biến thiết bị của bạn thành màn hình trẻ em.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *