/ / Cách chụp màn hình trên Samsung A51

Cách chụp màn hình trên Samsung A51

Những gì để biết

 • Bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn vào Sức mạnhGiảm âm lượng cùng một lúc.
 • Một tùy chọn khác là vuốt cạnh bàn tay của bạn dọc theo màn hình (ngón út trước).
 • Sử dụng Bixby hoặc Trợ lý Google qua lệnh thoại. Sau khi được định cấu hình, bạn sẽ có thể nói: “Chụp ảnh màn hình.”

Bài viết này hướng dẫn bạn ba cách để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A51. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến việc chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình.


Thật dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy A51 của bạn, điều này giúp ích cho việc nhanh chóng lưu thông tin để tham khảo nhanh, lưu giữ kỷ niệm số và các nhu cầu khác. Dưới đây là ba cách để thực hiện điều đó, cùng với các tùy chọn của bạn để chỉnh sửa kết quả.Nhấn các nút Nguồn và Giảm âm lượng

Các nút vật lý là một phương pháp đã thử và đúng để chụp ảnh màn hình.


 1. Khi bạn có màn hình muốn chụp, hãy nhấn cả hai nút Sức mạnhGiảm âm lượng cùng một lúc. Cả hai nút đều nằm ở phía bên phải của điện thoại.

 2. Màn hình sẽ nhanh chóng nhấp nháy và một thanh công cụ nhỏ sẽ hiển thị ở cuối màn hình của bạn, bao gồm một bản xem trước nhỏ của ảnh chụp đã lưu và các tùy chọn để chỉnh sửa ảnh.


Vuốt tay qua màn hình

Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy A51 là vuốt cạnh bàn tay của bạn trên màn hình, từ phải sang trái hoặc từ trái sang phải — đó là cuộc gọi của bạn.


Đối với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng cạnh ngón út của bàn tay và từ từ lướt qua màn hình, mất một hoặc hai giây để trượt dần từ cạnh này sang cạnh kia. Nếu điện thoại nhận dạng thành công hành động của bạn, bạn sẽ thấy cùng một loại đèn flash, theo sau là một bảng có các tùy chọn.Sử dụng Trợ lý giọng nói

Nếu bạn sử dụng trợ lý giọng nói Bixby của Samsung hoặc Trợ lý Google trên điện thoại của mình, bạn cũng có thể sử dụng một trong hai tùy chọn để nhanh chóng chụp ảnh từ màn hình theo yêu cầu.


Đối với Bixby, tùy thuộc vào cách điện thoại của bạn được cấu hình, bạn có thể cần nhấn và giữ nút nguồn trong giây lát hoặc nhấp đúp nhanh vào nút nguồn. Khi lời nhắc Bixby bật lên ở cuối màn hình, bạn chỉ cần nói, “Chụp màn hình.


Đối với Trợ lý Google, vuốt lên từ một trong hai góc dưới cùng của màn hình sẽ hiển thị lời nhắc và bạn có thể nói: “Chụp màn hình”Để mang lại kết quả tương tự.Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của bạn

Với bất kỳ phương pháp nào ở trên, bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy nói trên và sau đó một thanh công cụ nhỏ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình Galaxy A51 của bạn. Đây là nơi bạn có thể mở rộng và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình như mong muốn.


Ở phía bên trái, ngay bên phải của bản xem trước hình tròn của ảnh chụp màn hình, là một biểu tượng hiển thị các mũi tên hướng xuống. Tùy chọn này cho phép bạn mở rộng ảnh chụp màn hình để chụp các phần của ứng dụng hiện không được xem. Ví dụ, điều này rất hữu ích để ghi lại toàn bộ trang web hoặc cuộc trò chuyện. Nhấn vào nút nhiều lần nếu cần để chụp một phần khác của ứng dụng.Biểu tượng ở giữa với một cây bút chì nhỏ cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, cắt kích thước và kích thước của hình ảnh, chú thích hình ảnh bằng hình tượng trưng kỹ thuật số và xóa thông tin và dữ liệu nhạy cảm tiềm ẩn. Sau khi chỉnh sửa, hãy nhấn vào mũi tên chỉ xuống ở phía bên phải của thanh công cụ để lưu hình ảnh cuối cùng.


Ngoài ra còn có biểu tượng thẻ bắt đầu bằng # để gắn thẻ cho ảnh chụp màn hình của bạn (chẳng hạn như #family hoặc #puppy) để giúp bạn sắp xếp và tìm thấy sau này dễ dàng hơn, cùng với biểu tượng chia sẻ để gửi hình ảnh qua tin nhắn văn bản, email, ứng dụng trò chuyện và các dịch vụ khác.


Câu hỏi thường gặp

 • Bạn có thể quay màn hình trên Samsung A51 không?

  Đúng. Để quay màn hình, hãy trượt xuống từ phía trên cùng của màn hình và nhấn vào Máy ảnh biểu tượng. Nếu bạn muốn ghi lại cảnh quay ứng dụng hoặc trò chơi trên Samsung, hãy thêm ứng dụng vào thư viện Trình khởi chạy trò chơi của bạn để truy cập công cụ ghi.

 • Làm cách nào để bạn thay đổi cài đặt ảnh chụp màn hình trên Samsung?

  Đi đến Cài đặt > Các tính năng tiên tiến để bật hoặc tắt Vuốt lòng bàn tay để chụp Lựa chọn. Vô nhẹ Ảnh chụp màn hình và trình ghi màn hình để thay đổi cài đặt bổ sung, chẳng hạn như định dạng mặc định cho ảnh chụp màn hình.

 • Làm thế nào để bạn chụp màn hình trên Samsung s20?

  Các bước thực hiện tương tự như trên Samsung A51. nhấn Sức mạnh+giảm âm lượng, vuốt tay qua màn hình theo chiều ngang hoặc yêu cầu Bixby “Chụp màn hình. ”Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *