/ / Cách ngăn tự động kết nối Wi-Fi

Cách ngăn tự động kết nối Wi-Fi

Những gì để biết

  • Windows 10: Trong Mạng & Internet cài đặt, bỏ chọn Kết nối tự động khi mạng này nằm trong phạm vi.
  • iOS: Đi tới Cài đặt > Wifi. Chạm vào (tôi) bên cạnh tên mạng và sau đó tắt Tự động tham gia.
  • Android: Đi tới Cài đặt > Mạng & Internet > Wifi > Tùy chọn Wi-Fi. Tắt Kết nối với mạng công cộng.

Bài viết này giải thích cách quản lý cài đặt Wi-Fi của bạn nếu bạn muốn tắt tính năng tự động kết nối Wi-Fi. Tắt tính năng tự động kết nối Wi-Fi là một ý tưởng hay vì kết nối với mạng Wi-Fi mở, chẳng hạn như điểm phát sóng không dây miễn phí, sẽ khiến máy tính hoặc thiết bị di động của bạn gặp rủi ro về bảo mật.



Cách tắt kết nối Wi-Fi tự động

Máy tính và thiết bị di động hoạt động khác nhau, nhưng quá trình tắt kết nối Wi-Fi tự động rất đơn giản được thực hiện trên tất cả chúng.


Trên Windows 10

Để tắt Kết nối Wi-Fi tự động trong Windows 10:


  1. Đi đến Mạng và Internet cài đặt.


  2. Lựa chọn Trạng thái Wi-Fi > Thay đổi tùy chọn bộ điều hợp.


  3. Bấm đúp vào kết nối Wi-Fi.


  4. bên trong Chung chuyển hướng, lựa chọn Thuộc tính không dây.


  5. bên trong Sự liên quan tab, bỏ chọn Kết nối tự động khi mạng này nằm trong phạm vi.


Quá trình này tương tự đối với Windows 8 và các phiên bản Windows cũ hơn.




Trên iOS

Các thiết bị iPhone và iPad liên kết một tùy chọn có tên là Tự động tham gia với mỗi cấu hình Wi-Fi. Khi được bật, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với mạng đó khi nó nằm trong phạm vi phủ sóng.


Để ngăn điều đó xảy ra đối với bất kỳ cấu hình Wi-Fi cụ thể nào:


  1. Mở cửa cho Cài đặt ứng dụng và chọn Wifi.


  2. Nhấn vào cái nhỏ (tôi) bên cạnh tên mạng.


  3. Tắt công tắc bên cạnh Tự động tham gia.


Nếu bạn muốn điện thoại hoặc máy tính bảng của mình không yêu cầu bạn kết nối mỗi khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng của mạng mà bạn chưa sử dụng trước đây, chẳng hạn như mạng mở trong khách sạn hoặc nhà hàng, hãy truy cập Wifi trang cài đặt và tắt Yêu cầu tham gia mạng.


Nếu bạn tiếp tục bật, bạn sẽ được nhắc kết nối với từng mạng mà thiết bị của bạn tìm thấy, vì vậy, tắt tính năng này có nghĩa là bạn phải mở màn hình này để chọn thủ công các mạng bạn muốn tham gia.


Tính năng này hoạt động trong iOS 14 đến các phiên bản iOS 11 của iPhone. Trên iPad có iPadOS, đường dẫn là Cài đặt > Wifi > Điểm phát sóng tự động tham gia > Chưa từng.


Trên Android

Để ngăn thiết bị Android của bạn tự động kết nối với các mạng đang mở:


  1. Mở cài đặt Android và đi tới Mạng & Internet.


  2. Lựa chọn Wifi > Tùy chọn Wi-Fi.


  3. Tắt Kết nối với mạng công cộng nút chuyển đổi.


Điều này được xác nhận là hoạt động trong Android 10 Q dành cho Pixel, nhưng cũng có thể hoạt động trong các phiên bản Android cũ hơn. Nếu bạn không thấy những màn hình cụ thể này, hãy xem qua Cài đặtMạng di động hoặc Kết nối.

Chọn Cài đặt biểu tượng (bánh răng) bên cạnh mạng mà bạn hiện đang kết nối để quên chi tiết kết nối để bạn không tự động tham gia vào lần tiếp theo khi bạn ở trong phạm vi phủ sóng.


Thay vì tắt tính năng tự động kết nối Wi-Fi, hãy cân nhắc tắt hoàn toàn Wi-Fi để tránh sử dụng nó hoàn toàn, bất kể loại mạng hay đó là mạng đã lưu, mới, mở hay bảo mật.


Quên mạng Wi-Fi

Một điều khác cần nhớ ngoài các mạng mở là thiết bị của bạn có thể được thiết lập để ghi nhớ các kết nối bạn đã sử dụng trước đây, cho dù đang mở hay không. Lưu thông tin mạng là một tính năng tuyệt vời để bạn không phải nhập lại hoặc chọn lại từng mạng mà bạn muốn sử dụng lại.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát toàn bộ và hoàn toàn các mạng bạn kết nối, hãy quên mạng đó. Hầu hết các thiết bị đều có tùy chọn để xóa cấu hình được liên kết với kết nối.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *