/ / Cách xóa bảo vệ ghi trên Windows 11

Cách xóa bảo vệ ghi trên Windows 11

Những gì để biết

 • Nhấp chuột phải vào tệp, mở Tính chất, thông thoáng Chỉ đọc cái hộp.
 • Chạy diskpart’s thuộc tính đĩa xóa chỉ đọc lệnh cho các thiết bị.
 • Chuyển đổi công tắc chỉ đọc vật lý (nếu có).

Bài viết này giải thích cách loại bỏ tính năng chống ghi trên tệp, thiết bị USB hoặc thẻ SD. Việc tắt tính năng chống ghi cho phép bạn thực hiện các thay đổi (tức là ghi) vào các tệp thay vì chỉ xem (tức là đọc) chúng.Có thể loại bỏ bảo vệ ghi?

Xóa bảo vệ ghi bao gồm xóa thuộc tính chỉ đọc và bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này đối với các tệp, thư mục và toàn bộ thiết bị lưu trữ. Làm sao điều này được thực hiện khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đang xử lý, vì có cả kỹ thuật bảo vệ ghi phần cứng và phần mềm.


Cách rõ ràng nhất để xác nhận tệp được bảo vệ chống ghi và không chỉ gặp phải sự cố không liên quan, là nếu bạn gặp lỗi chỉ đọc khi cố gắng ghi đè tệp đó.


<file name>
This file is set to read-only.
Try again with a different file name.


Nếu toàn bộ đĩa được bảo vệ chống ghi, bạn sẽ thấy Bài viết này đã được viết kín, nếu bạn đang cố gắng thực hiện các thay đổi từ Command Prompt. File Explorer hiển thị cái này:


The disk is write-protected.
Remove the write-protection or use another disk.Làm cách nào để loại bỏ bảo vệ ghi trên tệp?

Lấy một tập tin ra khỏi chế độ chỉ đọc cực kỳ dễ dàng. Nó đơn giản như mở thuộc tính của tệp và xóa hộp kiểm chỉ đọc.


 1. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn Tính chất. Bạn cũng có thể đến đó bằng cách nhấp chuột trái một lần và mở menu ba chấm từ đầu File Explorer.

 2. Lựa chọn Chỉ đọc để xóa hộp.


 3. Lựa chọn VÂNG để lưu các thay đổi.

Tại sao tôi không thể xóa bảo vệ ghi trên thiết bị USB?

Bạn có thể! Nó chỉ có thể phức tạp vì thiết bị USB xử lý chống ghi khác với tệp.


Ví dụ: một số thiết bị có một công tắc vật lý có thể được bật và tắt để bật hoặc tắt chế độ chỉ đọc. Chỉ cần đảm bảo công tắc ở đúng vị trí để bật chế độ ghi.


AmazonWindows chịu trách nhiệm loại bỏ tính năng chống ghi trên các thiết bị USB mà không có công tắc, nhưng nó không đơn giản như xóa hộp kiểm ‘chỉ đọc’. Bạn sẽ nhận thấy điều này nếu bạn mở thuộc tính của thiết bị; hộp kiểm này bị thiếu. Thay vào đó, bạn có thể chạy một số lệnh hoặc chỉnh sửa Windows Registry.


Chạy lệnh Diskpart

Có thể truy cập thông qua Command Prompt, lệnh diskpart là một cách bạn có thể chỉnh sửa thuộc tính chỉ đọc cho thiết bị USB.


 1. Khởi chạy hộp thoại Run và nhập diskpart. Bạn có thể đến đó bằng cách nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu hoặc tìm kiếm Chạy.


 2. Sau khi Command Prompt mở ra, hãy nhập đĩa danh sách.

 3. Vào chọn đĩa, theo sau là số tương ứng với thiết bị USB mà bạn muốn xóa bảo vệ ghi. Cách nhanh nhất để xác minh xem nên chọn cái nào là xem cột ‘kích thước’ hoặc ‘miễn phí’, nhưng Disk Management cũng có thể hữu ích.

  Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang làm việc với Disk 1, vì vậy chúng tôi sẽ nhập điều này:

  select disk 1
  


 4. Sau khi thông báo xác nhận cho biết đĩa đã được chọn, hãy nhập lệnh sau:

  attributes disk clear readonly
  

  Thay thế từ ‘clear’ bằng ‘set’ sẽ cho phép viết bảo vệ.

Chỉnh sửa sổ đăng ký

Phương pháp này có chút liên quan và rủi ro hơn nếu bạn không quen với Windows Registry. Nhưng nếu bạn theo dõi chặt chẽ và sao lưu sổ đăng ký trước, thì đây là một cách khác để loại bỏ bảo vệ ghi.


Phương pháp này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị di động được sử dụng bởi máy tính của bạn, không chỉ một đĩa cụ thể như diskpart phương pháp trên. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ chỉ cần sử dụng kỹ thuật này nếu chế độ chỉ đọc được bật theo cách này, trong trường hợp này, đây chỉ đơn giản là một sự đảo ngược.

 1. Tìm kiếm Trình chỉnh sửa sổ đăng ký và mở nó đến vị trí này bằng cách mở rộng các thư mục trong cột bên trái:

  HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControl
  


 2. Tìm thấy StorageDevicePolicies trong phím Điều khiển. Nếu bạn không thấy nó, hãy tạo nó bằng cách nhấp chuột phải Kiểm soát và sẽ Mới mẻ > Chìa khóa.


 3. Mở StorageDevicePolicies và xác định vị trí WriteProtect ở đúng khu vực. Nếu bạn không thấy nó, hãy tạo nó bằng cách nhấp chuột phải StorageDevicePolicies và sẽ Mới mẻ > Giá trị DWORD (32-bit).

 4. Nhấn đúp chuột WriteProtect và thiết lập Dữ liệu giá trị đến 0 nếu nó chưa có.

  Nếu bạn nhập 1 thay vào đó, nó sẽ bật chế độ chỉ đọc cho tất cả các thiết bị di động hiện tại và trong tương lai.

 5. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *