/ / Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình trong Windows 10

Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình trong Windows 10

Trình điều khiển hiển thị lỗi thời hoặc bị hỏng thường gây ra sự cố nhấp nháy màn hình trong Windows 10, nhưng vấn đề này cũng đã được truy tìm từ một số ứng dụng. Cài đặt tốc độ làm mới không chính xác cũng có thể gây ra sự cố này.


Để khắc phục màn hình nhấp nháy trong Windows 10, bạn cần thu hẹp nguyên nhân, sau đó cập nhật hoặc thay thế trình điều khiển hoặc ứng dụng gây ra sự cố cho bạn hoặc đặt tốc độ làm mới chính xác cho màn hình của bạn.Nhấp nháy màn hình trong Windows 10

Khi máy tính Windows 10 gặp phải sự cố màn hình nhấp nháy biểu hiện bằng việc màn hình hiển thị nhanh chóng nhấp nháy hoặc nhấp nháy. Toàn bộ màn hình có thể nhấp nháy như thể màn hình đang bật và tắt nhanh chóng hoặc các phần tử cụ thể của Windows 10 như màn hình nền, thanh tác vụ và cửa sổ ứng dụng có thể nhấp nháy.Nguyên nhân nào khiến màn hình nhấp nháy trong Windows 10?

Sự cố nhấp nháy màn hình Windows 10 có thể do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm trình điều khiển bộ điều hợp màn hình không hợp lệ, ứng dụng có vấn đề và cài đặt làm mới màn hình không chính xác. Trình điều khiển đồ họa kém và cài đặt làm mới màn hình không chính xác dẫn đến toàn bộ màn hình nhấp nháy, trong khi các ứng dụng có vấn đề thường chỉ khiến các phần tử cụ thể nhấp nháy.


Khi toàn bộ màn hình tắt và bật lại nhanh chóng, nguyên nhân thường là do trình điều khiển đồ họa kém. Trình điều khiển đồ họa kiểm soát hoạt động của màn hình, vì vậy trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng có thể ngăn nó hoạt động chính xác. Điều này có thể biểu hiện ở một số trục trặc đồ họa, bao gồm cả màn hình nhấp nháy.


Nếu tốc độ làm tươi màn hình của bạn được đặt sai giá trị, điều đó cũng có thể khiến toàn bộ màn hình nhấp nháy. Tốc độ làm mới, tính bằng hertz, đề cập đến số lần mỗi giây màn hình làm mới với một hình ảnh mới. Tốc độ làm mới cao hơn dẫn đến chuyển động mượt mà hơn khi xem video và chơi trò chơi, nhưng bạn không thể chỉ đặt bất kỳ tốc độ làm mới nào bạn muốn. Mọi màn hình đều có tốc độ làm mới tối đa mà nó được thiết kế để hoạt động.


Khi chỉ một số yếu tố nhất định trên màn hình của bạn nhấp nháy, đó thường là do một ứng dụng có vấn đề. Điều này không phổ biến lắm, nhưng một số ứng dụng đã gây ra sự cố này trong quá khứ. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng có vấn đề hoặc cập nhật ứng dụng nếu có bản cập nhật.Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình trong Windows 10

Vì sự cố nhấp nháy màn hình trong Windows 10 có thể được thu hẹp thành hai loại chung, bạn sẽ cần phải kiểm tra máy tính của mình và xem chính xác nó trông như thế nào khi màn hình nhấp nháy. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố sau theo thứ tự:


 1. Kiểm tra xem Trình quản lý tác vụ có nhấp nháy không. Bật máy tính của bạn và đợi màn hình tải. Sau đó nhấn ĐIỀU KHIỂN + SỰ THAY ĐỔI + thoát để mở Trình quản lý tác vụ.

  Nếu Trình quản lý tác vụ nhấp nháy cùng với phần còn lại của màn hình, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Nếu Trình quản lý tác vụ không nhấp nháy cùng với phần còn lại của màn hình, hãy chuyển sang phần tiếp theo.


 2. Kiểm tra tốc độ làm mới màn hình của bạn. Đây không phải là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra màn hình nhấp nháy trong Windows 10, nhưng việc kiểm tra và khắc phục rất đơn giản. Kiểm tra cài đặt tốc độ làm mới trên máy tính của bạn và xác minh rằng nó khớp với tốc độ làm mới của màn hình. Nếu bạn không thể tìm thấy tốc độ làm mới của màn hình, bạn có thể thử các tốc độ làm mới khác nhau để xem liệu có giải pháp nào khắc phục được sự cố nhấp nháy hay không.

  Nếu màn hình của bạn hoàn toàn trống trong khi thay đổi cài đặt hiển thị, hãy đợi vài giây. Cài đặt sẽ hoàn nguyên và màn hình sẽ trở lại nếu bạn không xác nhận thay đổi.

 3. Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn. Kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn cho trình điều khiển đồ họa của bạn và cài đặt chúng. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề, bạn có thể cần phải khởi động vào Chế độ an toàn trước khi có thể cập nhật trình điều khiển.


 4. Khôi phục trình điều khiển đồ họa của bạn. Nếu không có bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển đồ họa nào khả dụng, thì bạn có thể cần quay lại sử dụng trình điều khiển cũ hơn. Đây đặc biệt có thể là vấn đề nếu màn hình của bạn bắt đầu nhấp nháy sau khi cập nhật. Vào lần tiếp theo nhà sản xuất cạc đồ họa của bạn phát hành trình điều khiển mới, bạn có thể nâng cấp mà không gặp sự cố nhấp nháy màn hình.


Cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy gây ra bởi ứng dụng có vấn đề trong Windows 10


Nếu bạn có thể xác định rằng Trình quản lý tác vụ không nhấp nháy cùng với phần còn lại của màn hình, thì bạn có thể có một ứng dụng có vấn đề. Thủ phạm phổ biến nhất bao gồm các ứng dụng chống vi-rút và ứng dụng được thiết kế ban đầu để hoạt động với các phiên bản Windows trước đó.


Dưới đây là cách sửa lỗi màn hình nhấp nháy do ứng dụng gây ra:


 1. Kiểm tra các ứng dụng có vấn đề đã biết. Trước đây, những ứng dụng này đã được biết là gây ra hiện tượng nhấp nháy màn hình: Norton Antivirus, iCloud và IDT Audio.


 2. Cập nhật các ứng dụng có vấn đề. Nếu bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào có vấn đề, hãy kiểm tra các bản cập nhật. Cập nhật ứng dụng có thể khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình của bạn.


 3. Gỡ cài đặt ứng dụng có vấn đề. Nếu cập nhật ứng dụng không khắc phục được sự cố, hãy thử gỡ cài đặt tạm thời. Nếu cách đó khắc phục được sự cố, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng và cho họ biết về sự cố bạn đang gặp phải. Có thể bạn sẽ cần đợi bản vá trước khi cài đặt lại ứng dụng.


 4. Kiểm tra các ứng dụng có vấn đề khác. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ ứng dụng nào được xác định là nguyên nhân gây ra sự cố này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố. Bắt đầu bằng cách kiểm tra các ứng dụng được cài đặt gần đây nhất của bạn và tắt hoặc gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào đã cài đặt ngay trước khi sự cố nhấp nháy màn hình xuất hiện. Đặc biệt chú ý đến các ứng dụng và ứng dụng chống vi-rút không được thiết kế dành riêng cho Windows 10.


 5. Cố gắng khôi phục hệ thống. Hãy nghĩ về thời điểm bạn nhận thấy màn hình nhấp nháy lần đầu tiên và sau đó kiểm tra xem liệu bạn có điểm khôi phục hệ thống từ trước ngày đó hay không. Nếu bạn làm vậy, hãy sử dụng công cụ Khôi phục Hệ thống trong Windows 10 để đưa máy tính của bạn trở lại thời điểm đó. Thao tác này sẽ gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào bạn đã cài đặt sau ngày đó, có thể bao gồm ứng dụng gây ra sự cố nhấp nháy màn hình của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *