/ / Cách kết nối Chromebook với máy chiếu

Cách kết nối Chromebook với máy chiếu

Những gì để biết

 • Kiểu kết nối: Có dây: Cả hai thiết bị đều phải có cổng HDMI. Không dây: Máy chiếu cần có Wi-Fi hoặc thiết bị phát trực tuyến kèm theo.
 • Để phản chiếu màn hình Chromebook của bạn: Mở Cài đặt> Thiết bị> Màn hình> đánh dấu vào ô bên cạnh Màn hình tích hợp gương.
 • Để truyền không dây: Mở Chrome> Cài đặt (ba chấm)> Truyền … Chọn một thiết bị phát trực tuyến được kết nối hoặc là máy chiếu hỗ trợ Wi-Fi của bạn.

Bài viết này giải thích cách kết nối Chromebook với máy chiếu để hiển thị nội dung trên màn hình như cách bạn làm với bất kỳ thiết bị đa phương tiện nào. Sau khi kết nối, bạn có thể duyệt web, xem phim và xem trước phương tiện thông qua màn hình máy chiếu.


Bạn nên sử dụng phương pháp nào?

Có một số cách để kết nối Chromebook và hầu hết các máy tính xách tay với máy chiếu. Bạn có thể làm như vậy không dây (Qua mạng hoặc OTA), qua kết nối có dây hoặc bộ điều hợp (HDMI) hoặc bằng cách sử dụng thiết bị phát trực tuyến như Roku hoặc Chromecast.


Chúng tôi đề cập đến tất cả các tùy chọn tiềm năng ở đây, nhưng bạn sẽ cần quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với mình. Không phải tất cả Chromebook đều có cổng HDMI và không phải tất cả máy chiếu đều hoạt động không dây qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.Cách kết nối Chromebook với máy chiếu qua HDMI

Giả sử Chromebook và máy chiếu của bạn có cổng HDMI, bạn có thể kết nối hai cổng tương đối dễ dàng. Nếu một trong những thiết bị đó thiếu cổng HDMI, bạn sẽ cần một bộ điều hợp.


Bộ chuyển đổi mà chúng tôi sẽ sử dụng trong hướng dẫn này là bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI. Chúng tôi cũng sẽ sử dụng HP x360 14 làm ví dụ về Chromebook, không có một đầu ra HDMI riêng.


Ghi chú:

Tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng Chromebook của mình đã được cắm trước khi tiếp tục vì sử dụng đầu ra HDMI có thể hết pin nhanh hơn bình thường.

 1. Kết nối bộ điều hợp vào cổng USB-C trên Chromebook hoặc dây HDMI với cổng thích hợp. Nếu đang sử dụng bộ chuyển đổi, bạn cũng cần cắm cáp HDMI tiêu chuẩn.

 2. Cắm đầu đối diện của cáp HDMI vào máy chiếu. Nếu máy chiếu của bạn không có cổng HDMI, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi. Một số ví dụ bao gồm:

  • USB-C sang HDMI
  • VGA hoặc DVI sang HDMI
  • HDMI sang RCA (đỏ, trắng và vàng)


 3. Bật nguồn Chromebook và máy chiếu nếu chúng chưa có. Đặt máy chiếu để hiển thị nội dung từ đầu vào HDMI chính xác. Hoặc nếu bạn đã kết nối nó qua RCA, VGA hoặc DVI, hãy chọn các đầu vào đó.


 4. Khi bạn kết nối Chromebook lần đầu tiên, máy chiếu có thể sẽ xuất hiện dưới dạng màn hình “mở rộng”. Điều đó có nghĩa là máy tính coi nó như một màn hình thứ hai bên ngoài ranh giới của màn hình thứ nhất. Nếu bạn mở một cửa sổ hoặc ứng dụng, bạn sẽ cần kéo nó vào không gian làm việc của máy chiếu. Thay vào đó, bạn có thể điều chỉnh thiết lập để nó phản chiếu màn hình gốc.


Cách phản chiếu màn hình Chromebook của bạn

Để điều chỉnh Chromebook của bạn sao cho Chromebook coi máy chiếu như một màn hình phản chiếu, bạn phải thực hiện như sau:


 1. Mở Cài đặt> Thiết bị> Màn hình

 2. Bạn sẽ thấy hai hình chữ nhật trong menu Màn hình, biểu thị hai màn hình, cả màn hình gốc và máy chiếu. Dưới Sắp xếp , bạn sẽ thấy một hộp nhỏ cho biết Màn hình tích hợp gương. Đánh dấu vào ô.

  Thay vì mở rộng màn hình nền, máy chiếu sẽ hiển thị những thứ tương tự như màn hình chính.

Cách chiếu không dây màn hình Chromebook lên máy chiếu

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giả định rằng bạn có thiết bị phát trực tuyến như Roku, Apple TV, Chromecast, Fire TV hoặc các thiết bị khác. Phương pháp này sẽ không làm việc nếu máy chiếu của bạn không làm có đầu vào HDMI.


Nếu bạn muốn kết nối Chromebook của mình với máy chiếu qua kết nối không dây, bạn phải có thiết bị phát trực tuyến, như Chromecast hoặc Roku. Hoặc, máy chiếu của bạn cần được tích hợp WiFi hoặc phát trực tuyến không dây. Chúng được gọi là máy chiếu thông minh.

 1. Đảm bảo rằng máy chiếu của bạn đã được cắm và bật nguồn, đồng thời kết nối thiết bị phát trực tuyến với một trong các cổng HDMI.


 2. Nếu bạn đã sử dụng thiết bị phát trực tuyến của mình trước đây, có thể bạn đã đăng nhập và có quyền truy cập vào các ứng dụng phổ biến. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó trước đây, bạn sẽ cần làm theo lời nhắc trên màn hình để thiết lập tài khoản và thiết lập thiết bị phát trực tuyến trước khi tiếp tục.


 3. Kết nối thiết bị phát trực tuyến của bạn với mạng cục bộ hoặc kết nối WiFi.


 4. Trên Chromebook của bạn, mở trình duyệt Chrome và thực hiện như sau:

  Cài đặt (ba chấm ở trên cùng bên phải)> Truyền…

 5. Chọn thiết bị phát trực tuyến của bạn trong danh sách

  Ghi chú:

  Menu truyền sẽ hiển thị tất cả các thiết bị phát trực tuyến mà bạn có trên mạng của mình. Nếu bạn có TV hoặc thiết bị thông minh khác, bạn cũng có thể thấy chúng trong danh sách, vì vậy hãy đảm bảo chọn loại được kết nối với máy chiếu của bạn.

 6. Với Diễn viên mở menu, chọn Nguồn thả xuống và chọn Truyền máy tính để bàn. Làm điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang chia sẻ toàn bộ màn hình của mình và bất kỳ ứng dụng hoặc cửa sổ nào bạn đang mở.

  Ghi chú:

  Một số ứng dụng sẽ cho phép bạn truyền trực tiếp, nhưng tính năng này không tương thích với tất cả các thiết bị. Ví dụ: hệ thống Roku chỉ cho phép truyền toàn bộ màn hình hoặc màn hình thay vì truyền một ứng dụng hoặc cửa sổ riêng lẻ.

Đó là nó! Giờ đây, mọi thứ bạn làm trên Chromebook cũng sẽ hiển thị trên màn hình máy chiếu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *