/ / Làm thế nào để Shazam một bài hát đã có trên điện thoại của bạn

Làm thế nào để Shazam một bài hát đã có trên điện thoại của bạn

Những gì để biết

  • Khởi chạy ứng dụng Shazam, chọn một bản nhạc bạn muốn xác định từ ứng dụng âm nhạc của mình và nhấn vào Shazam cái nút.
  • Xem tiêu đề và thông tin của bài hát và các Shazams trước đây từ Nhạc của tôi> Shazams trên iOS và Thư viện Shazam trên Android.

Bài viết này giải thích cách sử dụng Shazam để xác định nhạc đang phát trên thiết bị di động của bạn thay vì nhạc từ nguồn bên ngoài.smartreviewaz / Miguel Co
Sử dụng Shazam để xác định một bài hát đang phát trên thiết bị của bạn

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng miễn phí này, trước tiên hãy tải xuống ứng dụng cho hệ điều hành của bạn và khởi chạy nó.


Ứng dụng Shazam cần chạy ở chế độ nền trước khi bạn bắt đầu phát nhạc.

  1. Khởi chạy ứng dụng Shazam.


  2. Mở ứng dụng âm nhạc ưa thích của bạn và chọn và phát bản nhạc không xác định mà bạn muốn Shazam xác định. Đối với ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng RadioApp Pro, một ứng dụng truyền trực tuyến các đài phát thanh trên mặt đất tới điện thoại của bạn.


  3. Chuyển trở lại ứng dụng Shazam và nhấn vào Shazam cái nút. Sau một vài giây, bạn sẽ thấy thông tin về tên bài hát và nghệ sĩ.

  4. Nếu bạn có tệp âm thanh chứa nhiều bài hát, hãy nhấn vào Shazam mỗi khi một bài hát mới bắt đầu phát.


Xem và nghe Shazams của bạn

Sau khi bạn phát xong các bài hát không xác định trên điện thoại của mình, hãy xem danh sách các bản nhạc mà ứng dụng đã xác định bằng cách xem lịch sử Shazam của bạn. Ứng dụng Shazam lưu tất cả thông tin bài hát đã xác định vào Thư viện Shazam trên Android và Nhạc của tôi > Shazams trên iOS.


Chọn một bài hát từ danh sách các bài hát đã xác định của bạn để nghe bài hát đó trong Apple Music Store. Bạn cũng có thể phát trực tuyến toàn bộ bài hát bằng cách sử dụng Spotify, Deezer hoặc YouTube Music trên Android.


Nếu bạn chọn phát trực tuyến các bản nhạc đã xác định bằng Spotify hoặc Deezer, các ứng dụng liên quan phải được cài đặt trên thiết bị của bạn.


Thiết lập Auto Shazam

Mở và chạy ứng dụng Shazam để xác định các bài hát trong từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn muốn Shazam nghe trong nền và xác định những gì nó nghe được, hãy bật Auto Shazam.


  • Trên iOS: Chọn Cài đặt và di chuyển nút chuyển sang trên vị trí bên cạnh Shazam khi bắt đầu ứng dụng. Ngoài ra, hãy nhấn và giữ Shazam để bật nó lên.
  • Trên Android: Chọn và giữ Shazam biểu tượng ứng dụng và nhấn Auto Shazam.Những mẹo xử lí sự cố

Nếu bạn gặp sự cố khi xác định bài hát, hãy thử các bản sửa lỗi sau:


  • Tăng âm lượng trên thiết bị của bạn: Đôi khi Shazam sẽ không nghe thấy bài hát đang phát nếu micrô không thu âm thanh.
  • Sử dụng tai nghe: Một cách khác để giải quyết vấn đề Shazam không nghe được bài hát là sử dụng tai nghe hoặc tai nghe nhét tai. Sau khi kết nối, hãy giữ tai nghe bên cạnh micrô của thiết bị của bạn để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố hay không. Bạn có thể phải thử với âm lượng để đạt được mức chính xác.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *