/ / Cách kiểm tra tình trạng pin MacBook của bạn

Cách kiểm tra tình trạng pin MacBook của bạn

Những gì để biết

 • Cách nhanh nhất: Giữ Lựa chọn và nhấp vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái. Bạn sẽ thấy Bình thường, Thay thế sớm, Thay thế ngay, hoặc Pin dịch vụ.
 • Thông tin chi tiết hơn: Đi tới Thực đơn táo và chọn Giới thiệu về máy Mac này > Báo cáo hệ thống > Sức mạnh. Tình trạng pin yếu Tình trạng.
 • Trước khi kiểm tra sức khỏe của pin, hãy hiệu chỉnh pin để đảm bảo bạn nhận được kết quả chính xác nhất và hiệu suất tốt nhất.

Bài viết này giải thích cách kiểm tra tình trạng pin MacBook của bạn. Pin không ở trạng thái tối ưu có nghĩa là máy tính xách tay của bạn cần được sạc lại thường xuyên hơn và bạn sẽ phụ thuộc vào nguồn điện có dây.



Cách kiểm tra tình trạng pin MacBook trong nháy mắt

Bạn có thể kiểm tra xem pin của MacBook có khỏe hay không hoặc kiểm tra thông tin chi tiết hơn như mức dung lượng của nó. Dưới đây là cách kiểm tra tình trạng pin của Mac trong nháy mắt. Chỉ mất một vài cú nhấp chuột để cung cấp cho bạn bí quyết.


 1. Trong khi giữ Lựa chọn trên bàn phím, nhấp vào biểu tượng pin trên thanh trạng thái của MacBook.

 2. Tình trạng pin của bạn được hiển thị ở đầu thanh thông tin.


 3. Nó sẽ nói Bình thường, Thay thế sớm, Thay thế ngay, hoặc Pin dịch vụ. Điều sau có nghĩa là bạn chắc chắn cần một pin mới.

Cách kiểm tra thông tin pin MacBook chi tiết hơn

Nếu muốn kiểm tra thêm về tình trạng pin của MacBook, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết qua hộp thoại Báo cáo Hệ thống. Đây là cách tìm thông tin chính.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về pin của MacBook và không ngại cài đặt thêm các ứng dụng, bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên là Coconut Battery để tìm hiểu thông tin này một cách rõ ràng hơn.

 1. Nhấn vào con ngươi biểu tượng ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

 2. Nhấp chuột Giới thiệu về máy Mac này.

 3. Nhấp chuột Báo cáo hệ thống.

 4. Nhấp chuột Sức mạnh để xem thông tin chi tiết về pin của bạn.

 5. Thông tin cho bạn biết sức khỏe dưới Tình trạng. Nó cũng hiển thị số chu kỳ cho bạn biết bạn đã sạc đầy pin bao nhiêu lần, cùng với dung lượng sạc đầy.

Tôi nên biết gì về thông tin pin máy Mac?

Có thể khó hiểu khi biết ý nghĩa của số lượng chu kỳ và dung lượng sạc đòi hỏi. Dưới đây là những gì bạn cần biết.


 • Số chu kỳ giải thích số lần bạn đã sạc đầy. Tất cả các máy Mac hiện đại được xếp hạng cho 1.000 chu kỳ với các mẫu cũ hơn nhiều được đánh giá là 500 hoặc 300 chu kỳ. Pin không đột nhiên bị hỏng khi đạt đến giới hạn đó nhưng nó có nghĩa là nó sẽ không hoạt động hiệu quả vì vậy bạn nên thay pin ở giai đoạn này.
 • Khả năng sạc là vua. Về cơ bản, dung lượng sạc cho biết pin còn bao nhiêu chỗ để lưu trữ năng lượng. Nó có xu hướng giảm dần một chút khi pin cũ hơn, vì vậy việc theo dõi hoạt động của nó là rất hữu ích.
 • Tình trạng sức khỏe của pin là một hướng dẫn đơn giản về những việc cần làm tiếp theo. Nếu nó nói là Bình thường, bạn nên đi. Nếu nó cho biết Replace Soon, thì hãy cân nhắc ghé thăm Genius Bar để thảo luận về việc thay thế sớm. Thay pin ngay bây giờ hoặc pin dịch vụ có nghĩa là bạn chắc chắn cần phải sửa pin nếu bạn muốn nó tồn tại lâu như trước đây.


Trước khi kiểm tra bất cứ điều gì liên quan đến tình trạng pin của máy Mac, bạn nên hiệu chỉnh pin trước để đảm bảo bạn nhận được kết quả chính xác nhất và hiệu suất tốt nhất.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *