/ / Cách khắc phục màn hình điện thoại nhấp nháy

Cách khắc phục màn hình điện thoại nhấp nháy

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm khi gặp sự cố điện thoại thông minh và các lỗi khiến điện thoại nhấp nháy khi sạc hoặc khi sử dụng ứng dụng. Các bản sửa lỗi màn hình nhấp nháy điện thoại này cũng có thể được sử dụng khi màn hình nhấp nháy màu xanh lá cây, nhấp nháy ở dưới cùng hoặc trên cùng hoặc bật và tắt nhanh.


Các hướng dẫn sau áp dụng cho iPhone và điện thoại thông minh Android.


Cách khắc phục sự cố màn hình nhấp nháy của điện thoại

Dưới đây là một loạt các bản sửa lỗi nhanh cho lỗi màn hình nhấp nháy sẽ hoạt động trên iPhone của Apple và các mẫu điện thoại thông minh Android khác nhau.


 1. Khởi động lại điện thoại Android của bạn hoặc khởi động lại iPhone của bạn. Khởi động lại điện thoại thông minh của bạn là một quá trình hoàn toàn riêng biệt với chế độ chờ hoặc chế độ ngủ có thể khắc phục mọi trục trặc của hệ điều hành hoặc ứng dụng có thể gây ra sự cố nhấp nháy màn hình của bạn. Vâng, đó là thủ thuật cũ: tắt đi và bật lại.


 2. Cập nhật hệ điều hành trên iPhone của bạn hoặc cập nhật hệ điều hành trên điện thoại Android của bạn lên phiên bản mới nhất. Điện thoại chập chờn có thể do hệ điều hành lỗi thời đang gặp sự cố với phần cứng hiện tại. Bản cập nhật nhanh chóng có thể sửa các lỗi này và giúp điện thoại thông minh của bạn chạy mượt mà hơn.


 3. Cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn trên thiết bị Android hoặc cập nhật các ứng dụng trên iPhone của bạn. Phiên bản cũ của ứng dụng cũng có thể nằm sau màn hình điện thoại di động của bạn nhấp nháy.

  Nếu màn hình nhấp nháy chỉ xảy ra khi sử dụng một ứng dụng cụ thể thì rất có thể nguyên nhân liên quan đến ứng dụng đó.

 4. Kiểm tra cáp sạc xem có bị hư hỏng không. Dòng điện bị gián đoạn từ nguồn điện đến thiết bị của bạn có thể khiến điện thoại nhấp nháy. Sự cố này có thể xảy ra do cáp bị hỏng hoặc mòn, mặc dù chính nguồn điện cũng có thể gây ra vấn đề này.

  Thử sạc điện thoại thông minh của bạn từ một ổ cắm điện khác. Nếu bạn đang sạc điện thoại trong khi kết nối với máy tính, hãy thử nghiệm cắm cáp sạc trực tiếp vào ổ cắm qua bộ chuyển đổi AC.

 5. Tắt độ sáng tự động trên iPhone hoặc độ sáng thích ứng trên Android. Các tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn để sáng hơn trong ánh sáng và mờ hơn trong bóng tối. Vô hiệu hóa chúng được biết là có thể khắc phục hiện tượng điện thoại nhấp nháy sau khi nước làm hỏng thiết bị thông minh hoặc rơi mạnh làm nứt hoặc yếu màn hình.

  Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trên Trưng bày màn hình cài đặt trên Android và qua Khả năng tiếp cận > Kích thước màn hình & văn bản trong Cài đặt trên iPhone.

 6. Tắt mọi ứng dụng lọc ánh sáng xanh mà bạn đã cài đặt. Mặc dù các ứng dụng này tuyên bố sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, nhưng chúng cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình điện thoại của bạn nhấp nháy.


 7. Tắt cài đặt bộ lọc ánh sáng xanh. IPhone của Apple có cài đặt Night Shift, trong khi điện thoại thông minh Android có một vài cài đặt bộ lọc ánh sáng xanh khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại thông minh của bạn.


 8. Bật Chế độ nhà phát triển trên Android rồi bật Tắt lớp phủ HW trong Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển. Nó có thể ngăn màn hình nhấp nháy bằng cách giảm căng thẳng cho CPU của điện thoại Android.

 9. Chạy điện thoại thông minh Android của bạn ở Chế độ an toàn. Tuy nhiên, nếu hệ điều hành hoặc ứng dụng gặp trục trặc khiến điện thoại nhấp nháy, thì việc chuyển sang Chế độ an toàn có thể khắc phục sự cố chỉ khi chạy chế độ này.

  Nếu màn hình nhấp nháy vẫn xảy ra ở Chế độ an toàn, nguyên nhân có thể là do hư hỏng vật lý, có nghĩa là bạn sẽ cần phải sửa chữa hoặc thay thế điện thoại của mình.

 10. Kiểm tra điện thoại thông minh của bạn một cách chuyên nghiệp. Nếu vẫn không thành công, tốt nhất bạn nên nhờ bộ phận hỗ trợ khách hàng của bên thứ nhất kiểm tra thiết bị của mình. Người dùng iPhone thường có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập Apple Store hoặc gọi cho Bộ phận hỗ trợ của Apple. Chủ sở hữu điện thoại thông minh Android có thể liên hệ với cửa hàng họ đã mua, nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc liên hệ qua trang web hỗ trợ của nhà sản xuất.


Tại sao màn hình điện thoại của tôi bị rung?

Một số vấn đề có thể khiến điện thoại nhấp nháy. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến hơn:


 • Thiệt hại về nước đáng kể.
 • Điện thoại bị va đập hoặc bị rơi.
 • Nguồn điện yếu hoặc không ổn định khi sạc.
 • Sự cố về hệ điều hành hoặc phần mềm ứng dụng.
 • Phần cứng bị hao mòn do tuổi tác hoặc sử dụng quá mức.
 • Phần cứng bị lỗi do lỗi sản xuất.Màn hình có thể do vi rút gây ra nhấp nháy?

Mặc dù vi-rút có thể gây ra màn hình điện thoại nhấp nháy, nhưng thủ phạm trong hầu hết các trường hợp hầu như luôn là vấn đề phần cứng hoặc phần mềm.


Những người hâm mộ Apple lâu năm có thể còn nhớ căn bệnh iPhone Touch khét tiếng đã ảnh hưởng đến điện thoại thông minh iPhone 6 Plus vào ngày trước. Nó gây ra một loạt sự cố, bao gồm cả các điều khiển cảm ứng không hoạt động chính xác và, vâng, màn hình nhấp nháy.


Mặc dù có tên gọi như vậy, nhưng iPhone Touch Disease không phải là virus. Nó chỉ đơn giản là một cụm từ được tạo ra bởi một số lượng lớn người gặp phải các vấn đề mà Apple cho biết là do thiết bị bị rơi nhiều lần.Cách khắc phục tạm thời cho hiện tượng nhấp nháy màn hình

Nếu bạn không thể dừng điện thoại của mình nhấp nháy và tắt, cuối cùng bạn sẽ cần phải thay thế nó. Trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình bằng cách chiếu nó lên một màn hình khác, chẳng hạn như TV của bạn.


Cả Android và iPhone đều có nhiều cách khác nhau để chiếu và phản chiếu màn hình của chúng, đây có thể là một cứu cánh khi bạn cần xem gấp nội dung của một ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Phản chiếu màn hình giúp sao lưu nội dung điện thoại của bạn dễ dàng hơn nếu hiện tượng nhấp nháy khiến màn hình hoàn toàn không thể đọc được.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *