/ / Cách sử dụng Samsung Secure Folder

Cách sử dụng Samsung Secure Folder

Samsung Secure Folder là một tùy chọn bảo mật cao cấp giúp giữ an toàn cho thông tin nhạy cảm khỏi các cuộc tấn công nguy hiểm. Nó sử dụng nền tảng bảo mật Samsung My Knox để mã hóa một thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu, lý tưởng để lưu trữ dữ liệu quan trọng. Bạn cũng có thể thêm mật mã hoặc khóa sinh trắc học để giữ an toàn cho nội dung thư mục khỏi những con mắt tò mò. Đây là cách nó hoạt động.


Hướng dẫn này áp dụng cho điện thoại Samsung chạy Android 7.0 trở lên.


Tại sao sử dụng Thư mục bảo mật của Samsung?

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Thư mục bảo mật của Samsung, nhưng nó đặc biệt hữu ích cho những ai muốn điện thoại cá nhân của họ tăng gấp đôi thành điện thoại công việc. Đặt thông tin bạn muốn tách biệt với phần còn lại của điện thoại trong Thư mục Bảo mật của bạn. Khi nó được thiết lập, tất cả những gì bạn làm là nhập mật mã hoặc sử dụng tùy chọn sinh trắc học để mở khóa và truy cập các tệp và thông tin của bạn.


Thư mục Bảo mật cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các bậc cha mẹ có con nhỏ. Cha mẹ có thể đưa cho trẻ điện thoại thông minh của họ để chơi trò chơi trong khi ngăn trẻ truy cập hoặc sử dụng các ứng dụng và tính năng nhất định hoặc vô tình xóa thông tin quan trọng.Cách tạo một thư mục bảo mật của Samsung

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để tạo Thư mục bảo mật trên thiết bị Samsung của bạn:


 1. Mở điện thoại của Cài đặt ứng dụng.


 2. Lựa chọn Màn hình khóa và bảo mật hoặc Sinh trắc học và bảo mật > Thư mục bảo mật.


 3. Nếu chưa có tài khoản Samsung, bạn cần tạo một tài khoản. Nếu bạn có tài khoản, hãy đăng nhập. Nhấn Đăng nhập hoặc Tiếp tục.

 4. Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn phương thức khóa bạn muốn sử dụng (Mẫu, GHIM, hoặc Mật khẩu), sau đó nhấn Kế tiếp.

  Để tăng cường bảo mật, hãy đặt Hình mở khóa, mã PIN hoặc Mật khẩu khác với mật mã bạn sử dụng để mở khóa phần chính của thiết bị Samsung.

 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập bất kỳ phương pháp khóa nào bạn đã chọn.

  Để sử dụng tùy chọn vượt qua sinh trắc học, bao gồm máy quét vân tay và mống mắt, hãy đặt Mẫu, mã PIN hoặc Mật khẩu làm bản sao lưu.

 6. Sau khi phương thức khóa của bạn được thiết lập, lối tắt đến Thư mục bảo mật sẽ xuất hiện trên Màn hình chính và màn hình Ứng dụng.

Cách sử dụng Thư mục bảo mật của Samsung

Các ứng dụng Thư viện, Lịch, Danh bạ, Email, Máy ảnh, Internet, Samsung Notes và Tệp của tôi là tiêu chuẩn trong Thư mục Bảo mật. Các ứng dụng này tách biệt với các phiên bản ứng dụng trong phần chính của thiết bị Samsung của bạn, vì vậy các phiên bản này phải trống và không được kết nối với bất kỳ tài khoản nào. Thêm nội dung hoặc kết nối các ứng dụng, chẳng hạn như email, với các tài khoản cần thiết để ứng dụng hoạt động.


Bất kỳ nội dung nào bạn tạo trong Thư mục bảo mật chỉ tồn tại trong Thư mục bảo mật, nhưng có một số cách để quản lý các ứng dụng và tệp của bạn:


 • Vô nhẹ Thêm ứng dụng hoặc Thêm các tập tin để chuyển nội dung từ phần chính của điện thoại sang Thư mục Bảo mật.
 • Vô nhẹ Chỉnh sửa ứng dụng để ẩn hoặc gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Thư mục bảo mật.
 • Vô nhẹ Khoa hoặc là Mặt sau để thoát khỏi Thư mục Bảo mật và quay lại phần chính của thiết bị Samsung.Cách truy cập cài đặt thư mục bảo mật

Bạn cũng nên làm quen với cài đặt Thư mục bảo mật, bạn có thể truy cập cài đặt này bằng cách nhấn vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình. Từ đây, bạn có thể thay đổi kiểu khóa, kiểm soát thông báo và thiết lập tài khoản, trong số các chức năng khác.Cách sử dụng Tự động Khóa cho Thư mục Bảo mật

Một cài đặt hữu ích là Tự động khóa cho Thư mục Bảo mật, cho phép bạn đặt thời gian để Thư mục Bảo mật khóa. Sau đó, bạn phải nhập mật mã để vào lại ứng dụng. Bạn có thể đặt thư mục khóa ngay lập tức, khi màn hình tắt, sau một số phút được chỉ định hoặc khi điện thoại khởi động lại. Để có tùy chọn an toàn nhất, hãy đặt nó khóa ngay lập tức hoặc khi màn hình tắt.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *