/ / Cách khắc phục khi màn hình Android không xoay

Cách khắc phục khi màn hình Android không xoay

Khi khắc phục sự cố màn hình Android không xoay khi bạn xoay ngang điện thoại, hãy tìm nguyên nhân gốc rễ phổ biến nhất. Lỗi phần cứng ít xảy ra nhất, vì vậy, thử khởi động lại hoặc cập nhật điện thoại của bạn trước là cách khắc phục dễ dàng nhất.

Chúng tôi đã biên soạn các bản sửa lỗi đã được chứng minh cho vấn đề này từ dễ nhất đến khó nhất.

Bất kỳ sự cố nào dưới đây có thể ngăn màn hình của bạn xoay đúng cách khi bạn xoay điện thoại.

Sự cố này đã được báo cáo xảy ra trên bất kỳ điện thoại Android nào, vì vậy thường không có gì phải lo lắng. Thực hiện qua các bước này và bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề.

 • Bật Tự động xoay. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt này trong menu Cài đặt nhanh. Nếu bạn thấy Tự động xoay được đánh dấu bằng màu xanh lam, sau đó tự động xoay được bật. Nếu bạn không thấy Tự động xoay, nhưng có một Chân dung thay vào đó, tự động xoay bị tắt. Vô nhẹ Chân dung để bật tự động xoay.

  Nếu đã bật ứng dụng Talkback trong Cài đặt trợ năng, bạn nên biết rằng việc bật tự động xoay có thể gây ra sự cố. Xoay màn hình sẽ làm gián đoạn mọi phản hồi bằng giọng nói hiện đang được xử lý.

 • Không chạm vào màn hình. Hãy nhớ rằng, màn hình Android của bạn là màn hình cảm ứng. Giữ ngón tay của bạn trên màn hình trong khi xoay điện thoại của bạn sẽ khóa tính năng tự động xoay hoạt động. Thực hiện bất kỳ cử chỉ nào cũng sẽ có tác dụng tương tự. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn xoay điện thoại, hãy chỉ giữ điện thoại bằng các cạnh của thân máy. Nếu bạn tin rằng mình không chạm vào màn hình, hãy hiệu chỉnh màn hình cảm ứng để đảm bảo rằng màn hình không cảm nhận được các vòi khi bạn không chạm vào.


 • Khởi động lại điện thoại Android của bạn. Khởi động lại điện thoại của bạn sẽ xóa bộ nhớ hệ thống thường giải quyết nhiều hành vi lạ. Nó không chỉ giải quyết các vấn đề nhỏ như màn hình Android của bạn không xoay, mà còn có thể giải quyết sự chậm chạp hoặc thậm chí là màn hình bị đơ.


 • Cho phép xoay Màn hình chính. Nếu một màn hình cụ thể, chẳng hạn như Màn hình chính, Màn hình khóa hoặc màn hình Cuộc gọi thoại của bạn không xoay trong khi các ứng dụng khác làm như vậy, thì đây có thể không phải là vấn đề với tính năng tự động xoay. Theo mặc định, tự động xoay sẽ không xoay các màn hình này. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách quay lại biểu tượng xoay tự động được mô tả ở bước đầu tiên và nhấn ngay bên dưới biểu tượng để vào cài đặt của nó. Bật công tắc bật tắt cho Màn hình chính, Màn hình khóa, hoặc Màn hình cuộc gọi thoại để kích hoạt điều đó.


 • Cập nhật Android của bạn. Các bản cập nhật hệ điều hành mới thường bao gồm các bản sửa lỗi và các vấn đề khác. Nếu có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại mới nào ảnh hưởng đến tự động xoay, các bản cập nhật mới nhất có thể bao gồm các bản vá. Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng khác của vi-rút Android, bạn cần phải tìm cách loại bỏ vi-rút khỏi điện thoại của mình.

  Nếu bạn phát hiện ra rằng bạn đã phải quét sạch vi-rút cho Android của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình cài đặt một ứng dụng chống vi-rút tốt để ngăn điều này xảy ra lần nữa trong tương lai.

 • Kiểm tra kỹ cài đặt xoay trong ứng dụng bạn đang sử dụng. Ví dụ: bạn có thể đặt video để xoay trong Google Photos. Các cài đặt ứng dụng đó có thể xung đột với việc điện thoại của bạn đang cố gắng tự động xoay.


 • Hiệu chỉnh cảm biến Android của bạn. Điều này liên quan đến việc di chuyển điện thoại của bạn theo chuyển động hình số tám. Điều này khiến gia tốc kế và cảm biến G điều chỉnh lại cài đặt của chúng về mặc định. Điều này có thể giúp điện thoại phản hồi tốt hơn với chuyển động quay tay của bạn khi bạn muốn xoay màn hình.


 • Gỡ cài đặt các ứng dụng đã cài đặt gần đây. Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trước khi hành vi này bắt đầu, thì ứng dụng đó có thể gây ra xung đột với tính năng xoay tự động của Android của bạn.


 • Gửi điện thoại đến để sửa chữa. Nguyên nhân gốc có thể là phần cứng bị lỗi và nó có thể cần được sửa chữa chuyên nghiệp.
 • Similar Posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *