/ / Cách khắc phục Không có kết nối Internet sau khi kết nối với VPN

Cách khắc phục Không có kết nối Internet sau khi kết nối với VPN

phu-kien

Mạng riêng ảo (VPN) hữu ích để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và duyệt web ẩn danh trực tuyến. Ngày nay, VPN đã trở thành nhu cầu của nhiều người.


Cách khắc phục không có kết nối Internet sau khi kết nối với Vpn

Về cơ bản, chúng hoạt động bằng cách định tuyến kết nối internet của bạn thông qua một máy chủ từ một vị trí bạn chọn. Điều này có tác dụng che giấu sự hiện diện của bạn trực tuyến bằng cách gán cho bạn một địa chỉ IP tạm thời. VPN có thể cho phép người dùng truy cập nội dung thường chỉ có thể truy cập được từ các vị trí địa lý cụ thể.

VPN là thứ tuyệt vời để có trong thời đại mà thông tin cá nhân có thể dễ dàng bị xâm phạm. Tuy nhiên, đối với tất cả mọi thứ, đôi khi mọi thứ có thể không hoạt động như bạn muốn và bạn có thể gặp sự cố khi kết nối Internet sau khi sử dụng nhà cung cấp VPN mà bạn chọn. Hãy khám phá một số tùy chọn để giải quyết điều đó.

Mẹo chung


Làm thế nào để khắc phục sự cố không có kết nối Internet Vpn

Về mặt logic, bạn nên kiểm tra xem việc không thể kết nối Internet có thực sự là do nhà cung cấp / phần mềm VPN của bạn hay không hay vấn đề nằm ở chỗ khác.

Ngắt kết nối khỏi VPN của bạn và kiểm tra xem bạn có thể truy cập internet hay không. Nếu bạn có thể, thì vấn đề có lẽ nằm ở VPN của bạn. Nếu bạn không thể kết nối, thì rất có thể bạn đang gặp các vấn đề khác mà bài viết này không nhắm mục tiêu.

Dùng thử NordVPN: Nhận chiết khấu 70% độc quyền đối với gói NordVPN 3 năm khi bạn đăng ký bằng liên kết này.

Bạn nên kiểm tra kỹ khả năng xảy ra sự cố kết nối internet bên ngoài VPN của bạn từ một thiết bị khác nếu bạn có thiết bị đó. Nếu bạn có thể thực hiện việc này, hãy đảm bảo kết nối qua cùng một bộ định tuyến mà bạn đã sử dụng với thiết bị đầu tiên.

Nếu bạn đã thực hiện kiểm tra được đề xuất ở trên và khá chắc chắn rằng chính VPN của bạn đang gây ra sự cố thì hãy xem xét các bản sửa lỗi này.

Thay đổi máy chủ


Vpn Không có Máy chủ Thay đổi Internet

Các nhà cung cấp VPN cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn máy chủ để lựa chọn. Luôn có khả năng máy chủ gặp sự cố kỹ thuật khiến bạn không thể kết nối với internet.

Bạn nên thử kết nối với một máy chủ khác để xem điều này có giải quyết được sự cố kết nối của bạn hay không.

Kiểm tra công tắc Kill


Vpn No Internet Kill Switch

Phần mềm của nhiều nhà cung cấp VPN đi kèm với cái được gọi là công tắc ngắt. Về cơ bản, công tắc ngắt sẽ cắt kết nối internet của bạn nếu bạn bị ngắt kết nối khỏi máy chủ VPN. Điều này rất hữu ích nếu bạn không muốn địa chỉ IP thực của mình bị lộ khi duyệt Internet.

Tuy nhiên, nếu bạn cố ý ngắt kết nối VPN của mình, để truy cập vào internet, bạn sẽ phải tắt công tắc ngắt cho đến khi bạn sẵn sàng kết nối lại với VPN của mình. Đóng phần mềm VPN cũng thường hoạt động trong trường hợp này.

Kiểm tra Cài đặt DNS

DNS (Hệ thống tên miền) chịu trách nhiệm biến các tên miền (như Guidetech.com) thành địa chỉ IP mà máy tính có thể hiểu được.

Cài đặt DNS bị lỗi có thể gây ra sự cố kết nối với Internet sau khi kết nối với máy chủ VPN. Do đó, bạn có thể cần thay đổi cài đặt DNS của mình theo cách thủ công.

Google có một hướng dẫn hữu ích về cách thay đổi cài đặt DNS của bạn trên Mac OS, Windows, Linux, thiết bị di động và bộ định tuyến. Nhà cung cấp VPN của bạn rất có thể đã đề xuất cài đặt DNS được đăng trên trang web của họ. Các hướng dẫn từ Google có thể dùng làm hướng dẫn để nhập các cài đặt đó.

Thay đổi giao thức VPN


Vpn Không có Giao thức Thay đổi Internet

Không đi vào quá nhiều chi tiết, VPN sử dụng các phương pháp kết nối với máy chủ khác nhau. Các phương pháp này được gọi là giao thức. Một số ví dụ là UDP (User Datagram Protocol), TCP (Transmission Control Protocol) và L2TP (Layer 2 Tunneling Protocol). UDP thường được sử dụng nhưng đôi khi bị chặn tùy thuộc vào mạng bạn đang kết nối. Ví dụ: nhiều điểm truy cập WiFi miễn phí chặn UDP và chỉ hoạt động với TCP. Bạn có thể vào cài đặt phần mềm VPN của mình và thay đổi sang giao thức phù hợp nhất cho tình huống.

Thay đổi cổng


Vpn Không có cổng thay đổi Internet

Cổng VPN tạo điều kiện thuận lợi cho luồng lưu lượng đến và đi từ máy chủ VPN. Giống như các giao thức VPN, một số cổng bị chặn và bạn sẽ phải chọn một cổng hoạt động tùy thuộc vào thiết lập của mình. Một lần nữa, nhà cung cấp VPN của bạn có thể đề xuất một cổng phù hợp nhất với bạn.

Kiểm tra cài đặt máy chủ proxy

Máy chủ proxy là một máy chủ trung gian hoạt động như cổng kết nối giữa mạng cục bộ của máy tính của bạn và một máy chủ khác trên một mạng quy mô lớn như internet. Bạn nên đặt trình duyệt của mình tự động phát hiện proxy hoặc hoàn toàn không sử dụng proxy để tránh các sự cố khi kết nối với internet.

Lời kết

VPN có thể nâng cao tính bảo mật cho trải nghiệm duyệt web của bạn và cũng cho phép bạn truy cập các trang web bị hạn chế theo khu vực. Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với dịch vụ VPN của mình, điều đó có thể dẫn đến sự thất vọng. Hy vọng rằng những lời khuyên trên có thể giúp ích. Đừng quên kiểm tra kết nối internet của bạn mà không được kết nối với VPN trước, sau đó thử một máy chủ VPN khác. Những cách này rất đơn giản để thử và trong nhiều trường hợp, vấn đề của bạn có liên quan đến chúng.

Bạn cũng nên cảnh giác với các nhà cung cấp VPN miễn phí. Máy chủ của họ nhanh chóng bị quá tải và không cẩn thận nhất với dữ liệu cá nhân của bạn. Nói chung, do việc sử dụng nhiều máy chủ, bạn có thể thấy rằng kết nối internet của mình bị gián đoạn khi sử dụng nhà cung cấp VPN miễn phí.

Tiếp theo:

Bạn có nên sử dụng VPN miễn phí không? Nhấp vào liên kết bên dưới để xem liệu các VPN miễn phí này có an toàn để sử dụng hay không.

Cập nhật lần cuối vào ngày 13 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.